Trảu họng vàng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trảu họng vàng
Merops leschenaulti - Kaeng Krachan.jpg
Trảu đầu nâu hạt dẻ
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Coraciiformes
Họ (familia)Meropidae
Chi (genus)Merops
Loài (species)M. leschenaulti
Danh pháp hai phần
Merops leschenaulti

Merops leschenaulti là một loài chim trong họ họ Trảu.[2] Loài trảu này sinh sản định cư tại Tiểu lục địa Ấn Độ và các khu vực liền kề, từ Ấn Độ về phía đông đến Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Loài này, giống như các loài trảu, thanh mảnh đa dạng về màu sắc. Nó chủ yếu là màu xanh lá cây, với màu xanh trên mông và bụng dưới. Mặt và cổ họng của nó có màu vàng với một sọc mắt đen, và chỏm đầu màu nâu hạt dẻ. Mỏ cong mỏng là màu đen. Chim trống và chim mái có bộ lông như nhau, nhưng chim non là màu nhạt. Loài trảu này dài 18–20 cm, nó thiếu hai chiếc lông đuôi dài giữa sở hữu bởi hầu hết các loài trảu khác.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Merops leschenaulti. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2012. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]