Trảu ngực nâu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trảu ngực nâu
Blue-tailed bee-eater (Merops philippinus).jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Coraciiformes
Họ (familia)Meropidae
Chi (genus)Merops
Loài (species)M. philippinus
Danh pháp hai phần
Merops philippinus

Trảu ngực nâu (danh pháp khoa học: Merops philippinus) là một loài chim trong họ Meropidae.[2] Trảu ngực nâu sinh sản ở Đông Nam Á. Nó di cư mạnh mẽ, được nhìn thấy theo mùa ở phần lớn bán đảo Ấn Độ. Đây là một loài chim sinh sản ở các khu vực cận nhiệt đới mở, chẳng hạn như đất nông nghiệp, công viên hoặc cánh đồng lúa. Chúng thường được nhìn thấy gần các mạch nước lớn. Giống như những loài trảu ăn ong khác, trảu ngực nâu chủ yếu ăn côn trùng, đặc biệt là ong, tò vò và ong vò vẽ, chúng bắt trong không trung khi chục lao ra từ chỗ đậu ở khu vực không gian mở. Loài này có thể bắt ong và chuồn chuồn với số lượng gần bằng nhau. Những con côn trùng bị bắt được bị chúng mổ xuống cành cây cho chết và phá vỡ đánh vào cá rô để giết và phá vỡ khung xương. Thói quen này được nhìn thấy ở nhiều thành viên khác trong trật bộ Sả.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Merops philippinus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]