Trầm vụn hương phai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Trầm vụn hương phai
Immortal Samsara 2022.jpg
Tên gốc
Phồn thể沉香如屑
Giản thể沉香如屑
Quan ThoạiChénxiāng Rú Xiè
Thể loạiCổ trang
Tiên hiệp
Phim hài
Dựa trênTrầm vụn hương phai của Tô Mịch
Kịch bảnTrương Diên Áng
Đạo diễnĐạo diễnː
Quách Hổ
Nhậm Hải Đào
Đạo diễn động tácː
Lý Bính Nam
Diễn viênDương Tử
Thành Nghị
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữTiếng Quan thoại
Sản xuất
Giám chếChung Quân Diễm
Nhà sản xuấtGiang Tân Quang, Cao Tân Kiệt
Địa điểmPhim trường Hoành Điếm , Chiết Giang
Thời lượng45 phút
Đơn vị sản xuấtHoan Thụy Thế Kỷ
Trình chiếu
Kênh trình chiếuYouku
Định dạng hình ảnh1080i (HDTV)
Quốc gia chiếu đầu tiên Trung Quốc

Trầm vụn hương phai(tiếng Anhː Immortal Samsara) là phim cổ trang huyền huyễn của Trung Quốc đại lục, cải biên từ tiểu thuyết Trầm vụn hương phai của Tô Mịch . Bộ phim do Quách Hổ làm đạo diễn, Trương Diên Áng làm biên kịch và sự tham gia của các diễn viên Dương Tử , Thành Nghị , Trương Duệ , Mạnh Tử Nghĩa , Chu Vịnh Đằng , Phó Phương Tuấn , Từ Khải Ninh , Lý Hân Trạch , Hàn Thừa Vũ Vương Hạo Hiên . Vào ngày 12 tháng 3 năm 2021 bộ phim bắt đầu quay tại phim trường Hoành Điếm , hoàn thành quay vào ngày 14 tháng 10 cùng năm.[1]

Khái thuật nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Trầm Vụn Hương Phai lấy bối cảnh thiên giới và phàm giới kể về chuyện tình đầy trắc trở khổ ải của liên hoa tinh Nhan Đàm ( Dương Tử thủ vai) và Ứng Uyên đế quân ( Thành Nghị thủ vai) . Nhan Đàm cùng với tỷ tỷ song song Chỉ Tích (do Mạnh Tử Nghĩa thủ vai) vốn là liên hoa tinh còn lại của tộc Tứ Diệp Liên Hoa thời thượng cổ. Vào thọ yến Vương Mẫu, Nhan Đàm và tỷ tỷ hóa thành người trước thời hạn 100 năm, chính vì vậy Nhan Đàm đã gặp kiếp nạn lớn nhất đời mình - tình kiếp. Vì đem lòng yêu Ứng Uyên đế quân nàng không tiếc moi nửa trái tim của mình để cứu ngài, lại còn phải chịu hình phạt Lôi Đài thay tỷ tỷ và bị mọi người hiểu lầm là Chỉ Tích đã cứu đế quân chứ không phải mình. Nhưng khi đế quân tỉnh lại, dù biết Nhan Đàm là người moi tim cứu mình chứ không phải Chỉ Tích nhưng ngài cũng không làm được gì vì sợ nếu vạch trần Chỉ Tích sẽ làm Nhan Đàm đau lòng và khiến mọi người biết Nhan Đàm có tình cảm với ngài, nàng sẽ phải chịu tình phạt đến chết mới thôi.Nhan Đàm nghỉ đế quân không nhận ra mình và trong lòng không có chỗ cho mình nên ôm theo nổi tuyệt vọng và oán hận nhảy xuống vòng luân hồi tiêu tán tiên linh lưu lạc bên Vong Xuyên hơn 800 năm. Đế quân hối hận nhưng cũng chỉ đành xóa kí ức giúp nàng độ kiếp.

Nhan Đàm xuống phàm giới làm một hoa yêu tinh nghịch tự do tự tại.Tại đây nàng gặp lại những người bằng hữu là Dư Mặc (Trương Duệ đóng) và tiểu tiên quy Tử Lân (Tôn Trạch Nguyên thủ vai) nhưng nàng không còn nhận ra ai cả. Ở núi Da Lan nàng được Dư Mặc bảo vệ hết mực và gặp lại Ứng Uyên Quân hạ phàm lịch kiếp trong thân phận mới là Đường Châu, chuyện tình đầy đau khổ lại một lần nữa bắt đầu. Đứng trước lựa chọn khó nhằn giữa chúng sinh và người mình yêu nhưng lần này Đường Châu đã chọn Nhan Đàm.Trải qua bao trầm luân khổ ải cuối cùng những khúc mắc hiểu lầm cũng được hóa giải, những thế lực tà ác bị tiêu diệt, tam giới cũng có được sự bình yên. Nhan Đàm và Đường Châu lại được về bên nhau sống hạnh phúc một đời.

Phân Vai[sửa | sửa mã nguồn]

Tuyến Nhân Vật Chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn Viên Nhân Vật Giới Thiệu
Dương Tử Nhan Đàm / Bạch Mỹ


Liên hoa tinh thời thượng cổ, hóa thành người trước thời hạn 100 năm nên gặp phải tình kiếp là Ứng Uyên đế quân. Nàng cùng đế quân trải qua bao nhiêu là khổ ải từ thiên giới đến phàm giới cuối cùng cũng hóa giải được những khúc mắc, sống hạnh phúc bên nhau cũng nhau bảo vệ sự hòa bình của tam giới.
Thành Nghị Ứng Uyên / Đường Châu / Huyền Dạ


Là một đế quân uy nghiêm cao thượng nhưng lại phải lòng một liên hoa tinh, trải qua chuyện tình đầy trắc trở cuối cùng cũng hiểu được lòng mình muốn gì, người mình muốn bảo vệ và đi hết cuộc đời.
Trương Duệ Dư Mặc Hậu duệ còn lại của tộc Cửu Kỳ, con cá đen được Nhan Đàm cứu giúp ngay thời điểm mấu chốt để hóa thành người và đem lòng yêu nàng, muốn bảo vệ nàng suốt đời. Là người yêu thương, muốn bảo vệ Nhan Đàm hơn ai hết trên thiên giới và cả phàm giới.

Tuyến Nhân Vật Phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Thiên Giới[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn Viên Nhân Vật Giới Thiệu
Chu Vịnh Đằng Ứng Triệu (Đế Tôn)
Mạnh Tử Nghĩa Chỉ Tích Tính tình nhu nhược, vì một chút đố kị ghen ghét với Nhan Đàm mà hại em mình suýt hồn bay phách tán. Sau này hối hận khôn nguôi
Lý Hân Trạch Hoàn Khâm (Kế Đô Tinh Quân)
Từ Khải Minh Huỳnh Đăng (Chưởng Sự Diệu Pháp Các) Chân thân là một cây đèn Huỳnh Trúc. Tính tình kiêu ngạo, cậy thế lạm quyền. Vì yêu Ứng Uyên đế quân mà không màng thiên quy, toan tính làm bao nhiêu chuyện xấu khiến Chỉ Tích hại Nhan Đàm
Đốn Ba Lý Úc Hỏa Đức Nguyên Soái Là một vị nguyên soái tính khí hung hăng lỗ mãng nhưng rất có tình có nghĩa với Bắc Minh Tiên Quân.
Hạ Chí Viễn Lục Minh Tính tình ôn hòa,là bằng hữu thân thiết và hay giúp đỡ Nhan Đàm.
Hà Trung Hoa Bắc Minh Tiên Quân
Diệp Hi Nguyệt Nguyệt Dao Tiên Quân
Khác
Trương Chỉ Khê Nhiễm Thanh

Long Tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn Viên Nhân Vật Giới Thiệu
Vương Kiến Tây Đông Hải Long Vương vì sợ Dư Mặc hậu duệ tộc Cửu Kỳ (tộc ngày xưa đứng đầu Tứ Hải) sẽ giành ngôi chủ Tứ Hải của mình nên sai Ngao Tuyên đi truy sát hắn.
Chu Lê Triêu Lan(Công chúa Nam Hải) Tính tình dịu dàng nhân hậu,nghĩa khí, lúc còn ở thiên giới luôn tìm cách giúp đỡ Dư Mặc hết sức có thể.
? Ngao Tuyên(Thái tử Đông Hải) Cậy thế là thái tử Đông Hải nên hóng hách kiêu căng chẳng xem ai ra gì.

Ma Giới[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn Viên Nhân Vật Giới Thiệu
Phó Phương Tuấn Huyền Tương/Liễu Duy Dương
Khác
Triệu Văn Hạo Nhẫn Hồn Kiếm

Phàm Giới[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn Viên Nhân Vật Giới Thiệu
Núi Da Lan
Tôn Trạch Nguyên Tử Lân sơn chủ
Cốc Tuyết Nhi Bách Linh
Tộc Hoa Tinh
Lưu Manh Manh Giáng Thần
? Tộc trưởng hoa tộc
Hồ Tộc
Dương Vật Tử Lâm Lang ( công chúa Hồ tộc)
Nhạc Dược Lợi Tộc trưởng Hồ tộc
  1. ^ “《沉香如屑》電視劇備案”.