Trọng Hiếu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trọng Hiếu
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinhNguyễn Trọng Hiếu
Nghệ danh
  • Trọng Hiếu
  • Trong
Sinh4 tháng 7, 1992 (28 tuổi)
Bad Kissingen, Đức
Thể loại
Nghề nghiệpCa sĩ
Vũ công
Diễn viên
Nhạc cụ
  • Hát
  • piano
Năm hoạt động2009–nay
Hãng đĩa
  • Adlers Music

Nguyễn Trọng Hiếu hay còn được biết đến với nghệ danh Trọng Hiếu (hay Trong tại Đức) (sinh ngày 4 tháng 7 năm 1992 tại thành phố Bad Kissingen, Đức) là một ca sĩ, vũ công, diễn viên[1] người Đức gốc Việt. Anh từng đoạt các giải của cuộc thi Dance4Fans tại Đức và châu Âu,[2] và vô địch Vietnam Idol 2015.[3] Ngoài ra, anh từng giành được 1 đề cử tại giải Cống hiến.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyễn Trọng Hiếu sinh ngày 4 tháng 7 năm 1992 sau khi cha mẹ anh tới nước Đức năm 1991. Gia đình họ sinh sống những năm đầu tiên trong một trung tâm tị nạn ở Münnerstadt, sau này tại Bad Kissingen với một giấy phép cư trú không giới hạn. Tại Bad Kissingen, anh đã hoàn thành việc học của mình. Sau đó, anh học tại một trường ca nhạc ở Hannover. Ngay từ khi còn học tiểu học, anh đã giành được giải trong một vài cuộc thi khiêu vũ nhỏ.

Năm 2000, Nguyễn Trọng Hiếu được chọn đi thi nhảy ở thành phố Bad Kissingen và đã đoạt giải Nhất. Năm 2001, Nguyễn Trọng Hiếu được cử đi thi khu vực ở München lại đoạt giải Nhì và đoạt giải Nhì của cuộc thi nhảy toàn quốc ở thành phố Hamburg. Nguyễn Trọng Hiếu đã tham gia trong nhóm "Tuổi trẻ chí lớn", nhiều lần biểu diễn trên chương trình 1 của truyền hình Đức.

Đầu tháng 3 năm 2002, Nguyễn Trọng Hiếu tham dự cuộc thi nhảy của khu vực Osnabrück và đã đoạt giải Nhất. Ngày 23 tháng 3 năm 2002, các bang ở Đức lựa chọn được 23 thiếu niên tham dự thi ở khu hội chợ của thành phố Hamburg, Nguyễn Trọng Hiếu đã đoạt cúp vô địch nhảy nước Đức năm 2002.[4]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]