Tsuchikage

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Mũ của Tsuchikage

Tsuchikage (土影 Thổ Ảnh-Ánh sáng của đất?) là vị ninja tối cao đứng đầu làng Đá, và do đó, là một trong Ngũ đại Kage, có vai trò chỉ huy các ninja trong làng và lãnh nhiệm vụ bảo vệ làng trong bộ manga Naruto của tác giả Kishimoto Masashi.

Từ trước đến nay, làng Đá đã trải qua 4 đời Tsuchikage, gồm:

Tsuchikage đệ nhất (Shodaime Tsuchikage) - Ishikawa Kamizuru[sửa | sửa mã nguồn]

Tsuchikage đệ nhất Kamizuru

Ishikawa (イシカワ, Ishikawa) là Tsuchikage Đệ Nhất (初代土影, Shodaime Tsuchikage)[1] là một trong những người sáng lập làng Đá trong Thổ quốc. Trong anime, ông được cho là một thành viên của gia tộc Kamizuru. Mặc dù khả năng của ông vẫn chưa được tiết lộ, đầu tiên cho thấy ông có khả năng bay như hai Tsuchikage kế nhiệm ông là Muu và Onoki. Trong anime nói rằng ông chiến đấu bằng cách sử dụng những nhẫn thuật dựa trên côn trùng.

Tsuchikage đệ nhị (Nidaime Tsuchikage) - Muu[sửa | sửa mã nguồn]

Tsuchikage đệ nhị Muu

Tsuchikage Đệ nhị[2] tên là Muu, được mệnh danh là "Vô Ảnh Nhân", ông là thầy của Tsuchikage Đệ Tam Onoki và cũng là người đã dạy cho Onoki cách sử dụng Jinton - Trần Độn. Ở thời của ông, ông và Onoki đã từng gặp Uchiha Madara, sau một giao hước liên minh. Tuy nhiên, Madara đã tuyên bố Làng Lá sẽ phô trương sức mạnh để cho thấy thực lực và Làng Đá nên tuân theo lệnh của Làng Lá. Ông cũng có mối thù truyền kiếp với Mizukage Đệ Nhị, cả hai đã kết liễu nhau trong trận chiến cuối cùng của họ. Ông còn được biết đến với khả năng tàng hình, đồng thời che giấu được chakra của mình khỏi khả năng cảm nhận. Ở Đại chiến ninja lần thứ tư, Tsuchikage Đệ Tam Onoki phải sang chiến tuyến của Gaara để đấu với ông.

Tsuchikage đệ tam (Sandaime Tsuchikage) - Onoki[sửa | sửa mã nguồn]

Tsuchikage đệ tam Onoki

Tsuchikage đệ tam tên là Onoki. Ông được mệnh danh là "Lưỡng Thiên Xứng Onoki" (両天秤のオオノキ, Ryootenbin no Oonoki). Ōnoki là một người rất tự tin, cứng đầu và thích khoa trương, có biệt hiệu là "Lão Ba Phải". Ông là một Kage rất già, cháu của Tsuchikage Đệ Nhất và đệ tử số một của Tsuchikage Đệ Nhị. Do tuổi tác đã cao nên Tsuchikage Đệ Tam thường gặp vấn đề với cái lưng của mình. Ông là người có lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh cao ngút trời, là đại diện tiêu biểu cho thế hệ ninja già nua và bảo thủ. Tuy nhiên, sau khi làm việc và tiếp xúc với Kazekage Đệ Ngũ Gaara, ông đã tự nhận thấy mình là "lão già gàn giở" và dần thay đổi tính cách.

Về năng lực, Tsuchikage Đệ Tam là một ninja cực kỳ mạnh, một trong hai người duy nhất thừa hưởng Huyết kế Chọn lọc (còn gọi là Huyết kế Phát triển, có thể kết hợp ba yếu tố chakra để tạo ra nhẫn thuật khác, vượt trên cả Huyết kế Giới hạn), người còn lại chính là thầy của ông, Tsuchikage Đệ Nhị. Huyết kế Chọn lọc cho phép Tsuchikage Đệ Tam và Đệ Nhị sử dụng ba nguyên tố Thổ, Phong, và Hỏa để tạo ra Trần Thuật, một nhẫn thuật cực kỳ mạnh. Ngoài ra khi ông sử dụng Thổ Độn của mình, ông có thể giảm trọng lượng của cơ thể cũng như của các vật thể khác, nhẹ đến mức có thể bay được. Ông là người đã từng giao chiến với Uchiha Madara trước đây. Trong đại chiến Ninja ông đã dùng Khinh Trọng Nham thuật để đánh bại thầy mình là Muu. Sau đại chiến ninja lần 4 ông dần già yếu đi và cuối cùng chịu nhường chức Tsuchikage lại cho cháu mình là Kurotsuchi.

Tsuchikage đệ tứ (Yondaime Tsuchikage) - Kurotsuchi[sửa | sửa mã nguồn]

Tsuchikage đệ tứ Kurotsuchi

Kurotsuchi (黒ツチ, Kurotsuchi) là một nữ ninja làng Đá, cùng với Kitsuchi (Con Tsuchikage Đệ Tam) là 2 cánh tay đắc lực của Tsuchikage đệ tam và là cháu gái của ông ấy. Cô được biết đến như là một ninja rất mạnh với thổ độn, thủy độn và Huyết kế Phát triển: Dung độn. Cô được miêu tả là có mái tóc màu đen và mắt đen.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Naruto episode 150
  2. ^ Chapter 525, page 1