Up Dental

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Up Dental
Loại hình
Phi lợi nhuận
Ngành nghềNha khoa cộng đồng
Thành lậpSố 02 đường Võ Oanh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thành viên chủ chốt
Trần Quốc Vương(CEO)
Số nhân viên100+
Khẩu hiệuBiến ước mơ thành hiện thực

Up Dental là một tổ chức nha khoa niềng răng được thành lập vào cuối năm 2015 với sứ mệnh "Biến ước mơ niềng răng thành hiện thực cho tất cả mọi người".

Lịch sử thành lập[sửa | sửa mã nguồn]

Đầu năm 2015, ông Trần Quốc Vương là một bác sĩ nha khoa phải chứng kiến những câu chuyện dở khóc dở cười của nhiều bệnh nhân. Ví dụ như "có nhiều cháu bé không chịu đi học vì bị bạn bè trêu chọc vì hàm răng xấu", "có người lại có hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền sửa răng"... Sau một thời gian trăn trở, đắn đo suy nghĩ, bác sĩ Trần Quốc Vương và những người bạn chung chí hướng, chung ước mơ thành lập nên Up Dental, nơi mà mọi người, mọi gia đình và mọi hoàn cảnh đều có thể biến ước mơ niềng răng thành sự thật.
Từ 2015 đến nay, Up Dental đã trở thành trung tâm trợ giúp chỉnh nha có quy mô rộng lớn và được kết nối với rất nhiều tổ chức thiện nguyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Được thành lập vào cuối năm 2015 nhưng vừa đến nửa năm 2016, Up Dental đã được trao giải thưởng vì cộng đồng. Và từ đó đến nay chưa nhận bất cứ giải thưởng nào khác.

Đội ngũ bác sĩ[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại Up Dental có 13 bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt và có hơn 50 nhân viên hỗ trợ. Trước khi được làm việc ở Up dental, mọi bác sĩ đều phải trải qua một quá trình kiểm tra trình độ, chuyên môn nghiêm ngặt và bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo chuẩn của Bộ Y tế[1] cho nên đội ngũ bác sĩ trong tổ chức này đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.

Cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Là tổ chức chỉnh nha sở hữu thiết bị X-Quang Sirona[2] hiện đại[3] cho phép chẩn đoán chính xác tình trạng răng mọc lệch lạc, mức độ hô - móm cũng như cấu trúc xương hàm, răng mọc ngầm... giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ https://suckhoedoisong.vn/up-dental-nha-khoa-uy-tin-duoc-so-y-te-tp-hcm-cap-giay-phep-hoat-dong-so-5047-syt-gphd-n151935.html
  2. ^ https://en.wikipedia.org/wiki/Sirona_Dental_Systems
  3. ^ https://suckhoedoisong.vn/up-dental-nhap-he-thong-may-chup-x-quang-hien-dai-hang-dau-the-gioi-n151947.html