Ushio to Tora

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tổng quát[sửa | sửa mã nguồn]

  • Tiếng Nhật: Ushio to Tora
  • Tiếng Anh: Ushio and Tora
  • Tiếng Việt: Ushio và Tora, Cậu bé thần thương.
  • Tác giả: Kazuhiro Fujita
  • Xuất bản: 1992
  • Số tập: 33 tập (Completed)
  • Thể loại: Horror, Action.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Xoay quanh cuộc phiêu lưu và chiến đấu của Ushio Aotsuki, người khám pha ra những bí mật của dòng họ rồi sau đó dính đến những rắc rối, những việc ma quái và một con vật có thể tàng hình có hình dạng giống hổ.

Gia đình của Ushio là người giữ đền Shinto tại Nhật Bản, nơi mà 500 năm trước, một "Samurai" đã chiến đấu với một con quái thú mà đến hiện giờ vẫn còn sống, và người võ sĩ đã phong ấn con quái thú lại bằng ngon thương của mình tên của ngon thương đó là "Beast Spear" (Quái Thương), được sử dụng như một vũ khí trừ tà, cây thương có thể hấp thụ sinh khí của người sử dụng và làm tăng khả năng cũng như sức mạnh của người cầm. Ushio trong một dịp tình cờ đã mở cửa nơi giam cầm Tora.

Trong một "sự cố" ngoài ý muốn Ushio đã gỡ cây thương ghim Tora (とら, Tiếng Nhật gọi Tora là hổ) vào tường (trước đó Tora đã ám chỉ rằng khi phong ấn được giải trừ thì việc đầu tiên sẽ làm là ăn thịt Ushio và con người), do ma lực của Tora sau khi được giải phóng khỏi căn hầm đã hấp dẫn những yêu ma khác đến. Ushio sau đó bị bắt buộc phải thả Tora, dù biết rằng Tora sẽ ăn thị Ushio sau khi được thả, nhưng khi Ushio cầm cây thương theo mình và sử dụng được năng lực của cây thương thì Tora hoảng sợ vì sợ lại bị phong ấn mà giúp đỡ Ushio. Câu chuyện nói về mối quan hệ của hai người, những phiền toái mà họ gặp phải và sự thích nghi của Tora với cuộc sống hiện đại.

Truyện còn nói về mối quan hệ giữa Ushio và hai cô gái: một người mạnh mẽ tên là Nakamura Asako và một người đầy nữ tính là Inoue Mayuko) (cả hai đều là hoa khôi của trường nơi Ushio đang học)

Phần lớn truyện nói về những trận chiến của Ushio và Tora với youkai (Quỷ) và những quái thú trong truyền thuyết Nhật Bản.

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Aotsuki Ushio

Con trai của một chụ trì ngôi chù và một nữ pháp sư, định mệnh đã gắn liền Ushio với Beast Spear và đánh hạ một yokai siêu cấp tên là Hakumen no Mono. Ushio là một con người nhân từ và biết trân trọng tình bạn cũng như những tình cảm, vật chất xung quanh mình. Với sự hướng dẫn của Tora, Ushio dần khám phá ra những bí mật và ngăn những cuộc tấn công của yokai cho đến hki gặp yokai Hakumen through his example of his fighting partnership with Tora. Ushio yêu Masako và quan tâm đến Mayuko, và sẵn sàng bảo vệ học khỏi những cuộc tấn công của yokai.

Tora

Một yokai thần bí màu vàng được thả khi Ushio nhổ thanh Beast Spear ra. bị giam cầm trong tầng hầm của đền nhà Ushio, được biết với tên Nagatobimaru, mộ yokai đáng sợ trong thời đại của mình với sức mạnh và khả năng triệu hồi sấm sét. Bị giam cầm trong tầng hầm suốt 500 năm, Tora rất thích thú với thế giới hiện đại và những phong tục văn hóa trong thế giới mới. Món ăn ưa thích nhất của Tora là hamburger, món mà Mayuko luôn mang theo khi họ gặp mặt. Trận chiến cối cùng với Hakumen, Đã giúp Tora nhớ lại những mối quan hệ của mình với Hakumen và những gì trước khi trở thành youkai.

Nakamura Asako

Là một cô nàng nóng tính bạn thuở thơ ấu của Ushio và Mayuko. Asako và Ushio yêu nhau, và cả hai đều quan tâm đến Mayuko. Nhà của Asako là một tiệm mì ramen.

Inoue Mayuko

Bạn thân của Ushio và Asako. Mayuko rất dễ thương và đầy nữ tính. mayuko quan tâm đến Ushio và cả Tora, Mayoko thường mang hamburger đến cho Tora mỗi khi gặp mặt. Về sau, Mayuko đảm nhận vị trí của Kirio như người kế vị. Và Mayuko dần khám phá ra huyết thống của mình có quan hệ đến một pháp sự vĩ đại. Và Mayuko có thể tạo kết giới đủ mạnh để giam giữ Hakumen.

Reiko

Một cô gái mồ coi học cùng trường với Ushio, Masako và Mayuko. Cha của Reiko thường quan tâm và bảo vệ cô quá mức, và khi chết ông ấy đã biến thành quỷ để bảo vệ và xua đuổi những ai xung quanh con gái mình. Reiko vì vậy mà không có bạn bè xung quanh và cảm thấy cô đơn buồn bã. Ushio xuất hiện đã cho cha Reiko nhận thấy sai lầm của mình và đến thế giới bên kia. Nhờ vậy, Reiko có được một cuộc sống bình thường và thành bạn thân với Ushio, Masako và Mayuko.

Aotsuki Shigure

Cha của Ushio và là chủ trì đền thờ. Nhưng thân phận thật sự của ông là một pháp sư có pháp lực rất mạnh và là thành viênmột tổ chứ pháp sư chống lại các yokai.

Jie Mei

Linh hồn bảo vật sống trong bóng tối của Beast Spear. Là chị của Giryou người đã hi sinh để rèn cây Beast Spear. Jie Mei là người có khả năng biết đựợc tương lai và là một pháp sư vĩ đại. Có thể hiện thân ở bất cứ đâu, và lần xuất hiện đầu tiên để ngăn Ushio biến thành ác thú khi linh hồn hoàn toàn bị hấp thụ bởi cây thương.

Giryou

Anh của Jie Mei, là thợ rèn giỏi nhưng đã hóa điên khi không thể bảo vệ em gái mình. Trong cơn giận dữ, đau buồn và phẫn nộ, Cơ thể Giryou đã biến thành thân thương. Linh hồn của Giryou bị mắc kẹt trong bóng tố của cây thương không như em gái mình Giryou chỉ thể hiện trong cây thương qua phẫn nộ

Hakumen no Mono

Được biết với tên White Face, là yokai mạnh nhất trong lịch sử. Hình dạng là một con hồ li vàng chín đuôi trong thời cổ đại đã hủy diệt nhiều đất nước khi gieo rắc nỗi sợ hãi trong con người và yokai. Hiện tại đang bị giam trong một màn phong ấn rất mạnh được tạo bởi con cháu qua từng thế hệ của một nữ pháp sư.

Liên kế ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]