Bước tới nội dung

Vô cực (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Vô cực
无极
Hình quảng bá phim, nguyên văn
Đạo diễnTrần Khải Ca
Tác giảTrần Khải Ca
Sản xuấtKim Dong-ju
Trần Hồng
Diễn viênJang Dong-gun
Hiroyuki Sanada
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong
Lưu Diệp
Trần Hồng
Âm nhạcKlaus Badelt
Hãng sản xuất
Tập đoàn điện ảnh Trung Quốc
Bắc Kinh Thịnh Khải Thế Kỷ 21
上海融建投资发展有限公司
Moonstone Entertainment
Phát hànhTrung Quốc Tập đoàn điện ảnh Trung Quốc
Hoa Kỳ Warner Independent Pictures
Công chiếu
Hồng Kông 15 tháng 12 năm 2005
Trung Quốc 15 tháng 12 năm 2005
Thái Lan 3 tháng 1 năm 2006
Hoa Kỳ 5 tháng 5 năm 2006
Thời lượng
128 phút
Ngôn ngữQuan thoại
Kinh phí≥35.000.000 USD[1]

Vô cực[2] là một bộ phim sử thi giả tưởng của đạo diễn Trần Khải Ca, do chính ông viết kịch bản, đã được chuyển thể sang văn học bởi Quách Chính Minh.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim bắt đầu với cảnh hậu cuộc chiến, với chết chóc, máu và máu. Cô bé Khuynh Thành (Quan Hiểu Đồng) lang thang giữa bãi chiến trường tìm kiếm đồ ăn từ một tử thi nhưng lại bị một đứa bé trai cướp mất. Cô vờ chấp nhận làm nô lệ của cậu bé đó, để rồi thừa cơ lấy lại miếng bánh và bỏ chạy. Cậu bé đứng trơ ra đó với nỗi hận suốt đời.

Cô bé Khuynh Thành chạy đí nhưng lại đánh rơi mất miếng bánh xuống hồ nước. Mãn Thần (Trần Hồng - vợ của đạo diễn Trần Khải Ca thủ vai) hiện ra với miếng bánh trong tay và đưa ra một lời đề nghị:

"Chỉ cần con bằng lòng, con sẽ chiếm được lòng si mê của tất cả đàn ông trong thiên hạ. Họ sẽ phát điên vì mỗi bước đi, lời nói của con. Họ sẽ quỳ gối trước mặt con, dâng lên con tất cả của cái quý giá của mình... Nhưng, tất cả những say mê đó, cái giá phải trả là... suốt đời con không bao giờ có được tình yêu chân thật của người khác. Nếu có cũng lập tức tiêu tan".

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến thời điểm ra mắt 2005, Vô cực là bộ phim Hoa ngữ có kinh phí lớn nhất, vượt bộ phim giữ kỷ lục trước đó là phim Anh hùng năm 2002.

Năm 2006, 1 năm sau khi hoàn thành phim, hai diễn viên chính Tạ Đình Phong (Bắc công tước Vô Hoan) và Trương Bá Chi (Khuynh Thành) tuyên bố kết hôn.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Phim đã được đề cử giải Quả cầu vàng cho phim nước ngoài hay nhất (tiếng Anh) lần thứ 63 và đề cử tại GTA lần thứ 7[3]

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Cây bút trẻ Quách Kính Minh đã chuyển thể kịch bản phim thành truyện, dưới sự giám sát của đạo diễn Trần Khải Ca năm 2006

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Xinhua staff (ngày 9 tháng 2 năm 2006). “Can pricy movie produce profit?”. Tân Hoa Xã. Lưu trữ bản gốc ngày 24 tháng 10 năm 2007. Truy cập ngày 9 tháng 1 năm 2008.Quản lý CS1: bot: trạng thái URL ban đầu không rõ (liên kết)
  2. ^ Phương Nam. “Dư luận trái ngược về Vô Cực”. Thanh niên. 2006-02-12. Truy cập ngày 3 tháng 6 năm 2021.
  3. ^ “7th Annual Golden Trailer Award Winner and Nominees”. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 4 năm 2011. Truy cập ngày 28 tháng 1 năm 2011.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]