Võ Thần Triệu Tử Long

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Võ Thần Triệu Tử Long
武神趙子龍
Poster Vo Than Trieu Tu Long.jpg
Thể loại Võ thuật
Cổ trang
Lãng mạn
Định dạng Phim truyền hình
Đạo diễn Đinh Ngưỡng Quốc
Diễn viên Lâm Canh Tân
Im Yoona
Kim Junghoon
Tôn Kiêu Kiêu
Giả Thanh
Cổ Lực Na Trát
Cao Dĩ Tường
Hòa âm, phối khí Hàn Tinh Châu
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Trung
Số tập 60
Sản xuất
Nhà sản xuất Trình Lực Đống
Địa điểm Trung Quốc
Thời lượng 45 phút/tập
Công ty sản xuất Công ty TNHH Điện ảnh Vĩnh Nhạc Chiết Giang
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Đài truyền hình Hồ Nam
Định dạng hình ảnh 1080i
Định dạng âm thanh Stereo
Phát sóng 12/2015

Võ Thần Triệu Tử Long, là bộ phim truyền hình Trung Quốc sản xuất năm 2015 với sự tham gia diễn xuất của Lâm Canh Tân, Lâm Duẫn Nhi (Im Yoona).

"Võ Thần Triệu Tử Long" lấy cảm hứng về nhân vật Triệu Vân hay còn gọi là Triệu Tử Long trong lịch sử và hình mẫu trong tác phẩm "Tam quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung. Nội dung bộ phim được hư cấu xoay quanh nhân vật Triệu Tử Long và mối tình với Hạ Hầu Khinh Y, một nhân vật được sáng tạo, không có thực trong lịch sử.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Cuối thời Đông Hán, những hoàng đế cuối cùng quá sủng ái hoạn quan mà gạt bỏ bề tôi trung trực. Triều đình ngày càng thối nát, kinh tế suy sụp, an ninh bất ổn. Hạn hán năm 184 càng khiến nhân dân lầm than, khổ cực. Trương Giác lãnh đạo nhân dân nổi dậy chống triều đình trong suốt gần 20 năm. Trong triều, thế lực của Đổng Trác ngày một bành trướng và thao túng cả triều đình.

Triệu Vân giỏi võ nghệ và có tài thao lược, cùng quân tình nguyện gia nhập quân của Công Tôn Toản chinh chiến dẹp quân Khăn Vàng của Trương Giác. Sau, dưới trướng Công Tôn Toản, Triệu Vân kết giao với Lưu Bị và ngày càng trở nên thân thiết. Giữa lúc Công Tôn Toản và Viên Thiệu giao tranh ác liệt, anh cả của Triệu Vân qua đời, Triệu Vân cáo từ Công Tôn Toản về quê để tang anh. Về sau, Triệu Vân tìm Lưu Bị tại Nghiệp Thành và theo phò tá từ đó.

Hạ Hầu Khinh Y, một tiểu thư thuộc dòng họ Hạ Hầu, có quan hệ họ hàng với Tào Tháo. Khinh Y vừa xinh đẹp lại trong sáng; sau khi gặp Triệu Tử Long, nàng bị rơi vào lưới tình. Trớ trêu thay, sau đó nàng phát hiện Triệu Tử Long chính là kẻ đã sát hại phụ thân mình trong một cuộc hỗn chiến.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên chính
Diễn viên phụ

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]