Văn phòng trọn gói

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
văn phòng trọn gói
Khu vực sử dụng chung bao gồm: Khu vực tiếp khách, lễ tân, phòng họp,discussion

Văn phòng trọn gói (tên tiếng Anh: Serviced Office) hay còn gọi là Văn phòng tiện lợi (tên tiếng Anh: Easy Office) là một loại hình dịch vụ cung cấp diện tích văn phòng cho thuê đi kèm các dịch vụ khác sử dụng chung phục vụ cho nhu cầu hoạt động của một văn phòng.[1].

Thuật ngữ văn phòng tịên lợi thường dùng cho các văn phòng có diện tích nhỏ, và dịch vụ dùng chung để chia sẻ chi phí giữa các doanh nghiệp trên một diện tích chung. Phần dùng chung có thể là phòng họp, lễ tân, khu tiếp khách...

Sau đó, dịch vụ Văn phòng tiện lợi để mô tả một dịch vụ cung cấp một cách trọn gói tất cả các dịch vụ phụ trợ cho một doanh nghiệp hoạt động từ việc tìm kiếm văn phòng phù hợp, thi công nội thất, lắp đặt, quản lý văn phòng, cung cấp văn phòng phẩm cũng như các dịch vụ khác phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động. Hay chỉ là tạo ra một khu tổ hợp văn phòng với đầy đủ tiện nghi có các diện tích cho thuê khác nhau cho các doanh nghiệp lựa chọn.

Với dịch vụ này doanh nghiệp chỉ còn phải tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính của mình còn các vấn đề phụ trợ đã do đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm.

Tại Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Văn phòng trọn gói cho 6 - 8 nhân sự
Văn phòng trọn gói cho 6 - 8 nhân sự

Khái niệm dịch vụ "Văn phòng tiện lợi" du nhập vào Việt Nam vào năm 2006. Ban đầu xuất phát từ Hà Nội, sau đó khái niệm đó du nhập vào Thành phố Hồ Chí Minh và được phát triển mạnh mẽ.

Khái niệm này ngày càng được phổ biến và được hiểu là các văn phòng diện tích nhỏ, hoặc văn phòng ảo với dịch vụ trọn gói, chia sẻ và chuyên nghiệp. Hiện nay dịch vụ Văn phòng trọn gói được hiểu là Dịch vụ cung cấp các Văn phòng cho thuê phục vụ từ 1 đến 2 người trở lên, với diện tích từ 5m2 đến 7m2 trở lên với thời gian linh hoạt.

Các văn phòng này nằm trong khu trung tâm của các thành phố, trong các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp hoặc chung cư cao tầng xây mới mà địa điểm và kiến trúc phù hợp làm văn phòng.

Hiện nay dịch vụ này phù hợp với các đối tượng như: Người nước ngoài muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam, tư vấn cho các công ty về dư án lập văn phòng đại diện, tư vấn tài chính, kiểm toán, kế toán, viết quảng cáo, tư vấn thương hiệu, franchise...

Khía cạnh pháp lý[sửa | sửa mã nguồn]

Trong dịch vụ Văn phòng tiện lợi có khái niệm liên quan tới "Văn phòng ảo" hay Đại diện thương mại hoặc Văn phòng đại diện chia sẻ. Văn phòng ảo là thuật ngữ không có trong quy định bằng văn bản của các cơ quan quản lý.

Tuy nhiên việc triển khai loại hình dịch vụ này là hoàn toàn phù hợp với Luật Doanh nghiệp và không vi phạm pháp luật. Văn phòng ảo là một lựa chọn tốt cho những công ty vừa và nhỏ thâm nhập thị trường.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Như các dịch vụ về nội thất và thiết bị văn phòng khác như máy photocopy, fax, scan, mạng, v.v.