Vượt lên chính mình

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Vượt lên chính mình
Thể loại Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trình chiếu
Kênh trình chiếu HTV7, SCTV4 - Let'sViet và 9 đài phát thanh và truyền hình khác
Phát sóng 9.2005 – nay

Vượt lên chính mình là chương trình trò chơi truyền hình với mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ trên đất nước Việt Nam.

Chương trình do Ban Khoa Giáo của HTV phối hợp với công ty LASTA thực hiện. Quốc Thuận là người dẫn chương trình cho chương trình. Lúc trước, Đức Thịnh, Quyền Linh và Lê Thị Phương Thảo tham gia làm MC cho chương trình. Hiện nay, mỗi chương trình sẽ có một nhân vật nổi tiếng được mời đến để trợ giúp cho các thí sinh trong vòng thử thách.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình chia thành hai vòng thi

  • Thử thách: Gia đình, đối tượng tham gia phải thực hiện yêu cầu thử thách liên quan tới công việc của mình trong vòng 1 phút 30 giây.
  • Rút logo may mắn: có nhiều tấm bảng quảng cáo của các nhà tài trợ với các số tiền khác nhau phía sau, thí sinh chọn hai bảng bất kỳ, nếu chiến thắng ở vòng thử thách thì nhận toàn bộ số tiền xóa nợ và cấp vốn, nếu chưa chiến thắng ở vòng thử thách, cứ mỗi giây vượt quá thời gian quy định sẽ trừ 100 ngàn đồng.

Ngoài ra có một số phần phụ

  • Học bổng vì tương lai con em chúng ta: Các em nhỏ trong gia đình tham gia phải thực hiện yêu cầu mà chương trình đề ra, nếu thành công được 5 triệu đồng, không thành công sẽ được hỗ trợ 4 triệu đồng.
  • Rút thăm may mắn: tạm ngưng thực hiện: rút thăm để trao hai phần quà may mắn cho các khán giả đến xem chương trình thu hình, khán giả tự ghi thăm của mình và số CMND bỏ vào thùng[2]

Sau này phần rút thăm khán giả chuyển thành rút thăm cho thí sinh với ba thùng phiếu có thành phần 9 cuộn thăm 3 triệu đồng và một cuộn thăm 20 triệu đồng ở mỗi thùng. Thí sinh rút mỗi thùng một phiếu.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày đầu tiên phát sóng chương trình là ngày 2.9.2005 và ngay trong năm này chương trình đã nhận được giải Mai Vàng do độc giả báo Người Lao động bình chọn là chương trình trò chơi truyền hình hay nhất. Tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, "Rating" của chương trình đạt 35%, mức "rating" cao nhất trong các gameshow trên HTV. Thị phần trung bình của chương trình đạt 75% (75 trên 100 tivi xem Vượt lên chính mình).

Chương trình hiện tại đã được phát sóng trên 6 đài phát thanh và truyền hình khác trên lãnh thổ Việt Nam và kênh SCTV4 - Let'sViet, phủ sóng trong khu vực dân cư vào khoảng 30 triệu dân.

Đối tượng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Các hộ gia đình nghèo trên lãnh thổ Việt Nam có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Chương trình Vượt lên chính minh 9 giờ 15 phút - thứ 7 hàng tuần - HTV7
  2. ^ http://www.htv.com.vn/trenHTV/news_detail.asp?period_id=1&cat_id=727&news_id=60240

Bản mẫu:Game show trên HTV7