Bước tới nội dung

Valuair

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Valuair
IATA
VF
ICAO
VLU
Tên hiệu
VALUAIR
Lịch sử hoạt động
Thành lập2004
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Sân bay quốc tế Changi Singapore
Điểm dừng
quan trọng

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta
Thông tin chung
Công ty mẹOrange Star
Số máy bay4
Điểm đến3
Trụ sở chínhSingapore
Nhân vật
then chốt
CHONG Phit Lian (CEO)
Trang webhttp://www.valuair.com.sg

Valuair Limited (tiếng Hoa: 惠旅航空; tiếng Thái: แวลูแอร์) là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Singapore. Hãng bắt đầu hoạt động năm 2004, với tuyến bay ban đầu đi BangkokHồng Kông. Hãng này khác với các hãng hàng không giá rẻ khác ở chỗ hãng vẫn cung cấp các dịch vụ tiện nghi trong chuyến bay như cho phép mang hành lý miễn phí đến 20 kg, ăn uống trên máy bay, chọn chỗ và chỗ ngồi rộng 32 inch. Hãng này đang có các chuyến bay theo lịch trình đến các thành phố lớn ở Indonesia.

Lịch sử

[sửa | sửa mã nguồn]

Valuair là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên bắt đầu hoạt động ở Singapore, dù một số người không đồng ý như thế nếu theo các định nghĩa khác. Hãng có chuyến bay đầu tiên vào ngày 5 tháng 5 năm 2004, nguồn tài chính từ các nhà kinh doanh địa phương và có chuyên môn chuyên sâu của một cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Singapore Airlines.

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2005, Jetstar Asia Airways và Valuair và Qantas đã được sáp nhập để tạo ra hãng Orange Star, sự hợp nhất lớn của ngành hàng không giá rẻ đầu tiên ở Đông Nam Á. Jetstar Asia Airways và Valuair cho rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động trên các tuyến bình thường của mình dưới nhãn hiệu riêng của họ in the meantime, với ít hoặc không có thay đổi dịch vụ do mình cung cấp. Tổng giám đốc điều hành của Qantas và chủ tịch hội đồng quản trị của Jetstar Asia Geoff Dixon làm chủ tịch của công ty mới. Tổng giám đốc điều hành của Jetstar Asia Ken Ryan được bổ nhiệm làm tổng giám đốc điều hành của cả hai hãng hàng không. Công ty mới sẽ nhận được một lượng vốn mới 50 triệu dollar Singapore, chủ yếu là từ Qantas cung cấp. Các cổ đông của Valuair, bao gồm người kỳ cựu trong ngành kinh doanh hãng hàng không Lim Chin Beng, Malaysia's Star Cruises và Asiatravel.com, hiện đã trở thành cổ đông nhỏ trong công ty được sáp nhập.

Các điểm đến

[sửa | sửa mã nguồn]
Một chiếc Airbus A320 của Valuair tại Sân bay quốc tế Changi Singapore Terminal 1

Các điểm đến hiện nay

[sửa | sửa mã nguồn]

Valuair hiện có các chuyến bay từ cơ sở của mình ở Singapore đến Jakarta, DenpasarSurabaya, với Bangkok với thỏa thuận chia chỗ với Jetstar Asia Airways, hãng đã cắt các tuyến đi Perth, Hong Kong, Hạ Môn, Thành ĐôBangkok, là một phần của sự hợp nhất của cả hai hãng.

Các điểm đến bị tạm dừng

[sửa | sửa mã nguồn]

Đội tàu bay

[sửa | sửa mã nguồn]

Đến tháng 2 năm 2008 đội tàu bay của Valuair bao gồm [1]:

Máy bay của Valuair
Máy bay Số Mã số máy bay Số ghế Đường bay
Airbus A320-232 2 9V-VLA, 9V-VLB 180 Ngắn

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ Flight International, 3-ngày 9 tháng 10 năm 2006