Verónica Villarroel

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Verónica Villarroel năm 2011.

Verónica Villarroel González là một giọng nữ cao người Chile. Năm 1989, cô đã giành chiến thắng trong cuộc thi Audition của Hội đồng quốc gia Metropolitan. Cô học hát với Ellen Faull tại trường Juilliard.

Villarroel được sinh ra ở Santiago, Chile đến Gueraldo Villarroel và Luisa González. Cô đã đi học tại 'Acaduto Anglo Chileno' (nay là 'Colegio Anglo Maipu') và sau đó cô học công khai tại trường đại học, nhưng theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ở Santiago và sau đó ở New York. Cô đã được học việc với diva opera, Renata Scotto khi đang theo học chương trình Nghệ sĩ trẻ của trường Juilliard. Villarroel cũng có một em gái, Maria Isabel (Maribel) Villarroel-Contador cũng là một ca sĩ nhạc cổ điển. Cô hiện đang dạy sinh viên giọng nói ở Santiago. Năm 2009, cô hát tại "Festival de Viña del Mar", nơi cô đã giành được tất cả các giải thưởng của lễ hội (ngọn đuốc bạc, ngọn đuốc vàng và con hải cẩu bạc)

Cô đã ra mắt tại Metropolitan Opera trong vai Mimì trong La Bohème năm 1991 và hát vai đó hai mươi lần. Cô đã hát ở đó vai trò của Violetta trong La Traviata vào năm 1993 (19 lần), vai trò của Liù trong Turandot và Micaela ở Carmen năm 1996, Marguerite trong Faust năm 1997, Lina ở Stiffelio năm 1998, Nedda trong I Pagliacci và Margherita/Elena ở Mefistofele năm 1999, Cio-Cio-San ở Madama Butterfly năm 2001, Elizabeth của Valois ở Don Carlo năm 2002 và Luisa ở Luisa Miller năm 2006.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]