Vaccinium fuscatum

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(Đổi hướng từ Việt quất đen)

Vaccinium fuscatum
Phân loại khoa học edit
Giới: Plantae
nhánh: Tracheophyta
nhánh: Angiospermae
nhánh: Eudicots
nhánh: Asterids
Bộ: Ericales
Họ: Ericaceae
Chi: Vaccinium
Loài:
V. fuscatum
Danh pháp hai phần
Vaccinium fuscatum
Aiton

Vaccinium fuscatum, thường được gọi là quả việt quất đen,[1] là một loài thực vật có hoa trong họ cây thạch thảo (Ericaceae). Nó có nguồn gốc từ khu vực phía đông đến Bắc Mỹ, nó được tìm thấy ở Canada và Hoa Kỳ.[2] Môi trường sống tự nhiên điển hình của nó là các khu vực ẩm ướt như đầm lầy, pocosin và đầm lầy.[3]

Vaccinium fuscatum là một loại cây bụi rụng lá thẳng đứng. Nó có thể được phân biệt với Vaccinium corymbosum trông tương tự bởi thân và bề mặt lá abicular có lông tơ với những sợi lông bẩn thỉu, và trái cây màu sẫm của nó thiếu một lớp phủ glaucous.[3][4] Ngoài ra, nó có thời gian nở hoa sớm hơn, sản xuất hoa vào đầu mùa xuân.[3]

Tài liệu tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ " Vaccinium fuscatum". Cơ sở dữ liệu dịch vụ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. USDA . Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2019.
  2. ^ " Vaccinium fuscatum ". Bản đồ phân phối cấp quận từ Atlas Thực vật Bắc Mỹ (NAPA). Chương trình Biota của Bắc Mỹ (BONAP). 2014 . Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2019 .
  3. ^ a b c Weakley, Alan (2015). "Hệ thực vật của miền Nam và Trung Đại Tây Dương" Lưu trữ 2018-10-06 tại Wayback Machine .
  4. ^ " Vaccinium fuscatum " Lưu trữ 2019-04-25 tại Wayback Machine. Đi thực vật học. Hội hoa dại New England . Truy cập 2019-01-17 .