Virgin America

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Virgin America
Virgin America Logo.svg
IATA
VX
ICAO
VRD
Tên hiệu
REDWOOD
Lịch sử hoạt động
Thành lập2004
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Sân bay quốc tế San Francisco
Thông tin chung
Công ty mẹVirgin Group
Điểm đến0
Trụ sở chínhBurlingame, California
Trang webhttp://www.virginamerica.com

Virgin America là một hãng hàng không giá rẻ được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 2007. Hãng chuyên phục vụ các chuyến bay giữa các thành phố lớn của Hoa Kỳ bằng dòng máy bay Airbus A320A319. Dù là hãng hàng không giá rẻ nhưng cách bố trí khoang hành khách cũng chia ra làm thành hai hạng. Hiện nay, hãng phục vụ các chuyến bay với trạm trung chuyển chính là ở Sân bay quốc tế San Francisco.

Khoang hành khách của Virgin America với hiệu ứng đèn LED

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Hãnd được thành lập bởi tập đoàn Virgin Group, sở hữu bởi giám đốc người Anh Richard Branson, người đã thành lập Virgin Atlantic AirwaysVirgin Blue�. Vì nguyên nhân là luật pháp Hoa Kỳ giới hạn sở hữu nước ngoài lên tới 49% và hãng nước ngoài chiếm 25% sở hữu trong nước Mỹ nên trước khi vào thời kì hoạt động, tập đoàn Virgin Group phải huy động các nguồn vốn quan trọng cho Virgin America. Hiện người đang làm chủ tịch cho Virgin America là C. David Cuch.

Điểm bay[sửa | sửa mã nguồn]

Trong tương lai[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện nay, hãng chỉ phục vụ 10 điểm bay trong toàn nước Mỹ. Trong vòng những năm tới, hãng sẽ cố gắng mở thêm các đường bay đi các thành phố như: Atlanta, Austin, Baltimore, Charlotte, Chicago, Cincinnati, Cleveland, Dallas, Denver, Detroit, Fort Lauderdale, Fort Myers, Hartford, Houston, Indianapolis, Jacksonville, Kansas City, Miami, Milwaukee, Minneapolis, Nashville, Newark, New Orleans, Orlando, Philadelphia, Phoenix, Pittsburgh, Providence, Portland, Raleigh-Durham, Sacramento, Salt Lake City, San Antonio, San Jose, Sarasota, St Louis, TampaWest Palm Beach

Khoang hành khách của Virgin America
Khoang hạng nhất của Virgin America

Hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại, Virgin America đang phục vụ các chuyến bay giữa ba quốc gia: Canada, Mexico và Hoa Kỳ. Tổng cộng có tới 17 điểm bay.

Chủ đề chính: Các điểm bay của Virgin America

Đội Bay[sửa | sửa mã nguồn]

Virgin America giống như nhiều hãng hàng không giá rẻ khác, đội bay và các thiết bị từ một nhà sản xuất duy nhất, vì lý do chi phí. Virgin Americađã được lựa chọn máy bay Airbus, và đã đặt mua 10 máy bay Airbus A319 trực tiếp và 18 máy bay Airbus A320 (19 mua, 15 thuê). Công ty này sau đó sử dụng một A320 bổ sung. Cuối cùng, đội bay của Virgin America bao gồm 34 máy bay gia đình A320, trong đó có 15 thuê. Virgin America nhận được chiếc Airbus A320 đầu tiên vào 24 tháng 2 năm 2006. Một phần của đội bay của Virgin America đã được sử dụng cho các chuyến bay điều lệ được tổ chức bởi Direct Air của Myrtle Beach, South Carolina, nhưng đó thỏa thuận kết thúc ngày 04 tháng 8 năm 2009. Virgin America đã tìm cách trợ giúp của công chúng trong tên của chiếc máy bay của họ, thông qua một cuộc thi trên trang web của mình. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2006, chiếc máy bay đầu tiên đã được đặt tên là Jefferson Airplane. Cựu ca sĩ Grace Slick đặt tên máy bay cùng với Thị trưởng San Francisco Gavin Newsom và Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger. Trong tháng 5 năm 2010, Virgin America hoạt động 39 máy bay

Đội bay của Virgin America
Máy bay Tổng cộng Đặt hàng Số ghế Chú thích
F Y+ Y Total
Airbus A319-100
10
8
12
99
119
Airbus A320-200
39
20
8
8
12
12
129
126
149
146
Airbus A320neo
30
Sẽ giao chiếc đầu tiên vào năm 2016
Tổng số
49
50

Dịch vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Trên tất cả các máy bay của Virgin America đều cung cấp đầy đủ ba hạng ghế: hạng nhất, hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông. Trên máy bay đều được tích đèn LED, tạo cảm giác thoải mái khi đai với hãng.

First Class[sửa | sửa mã nguồn]

First Class là tên gọi thường dùng của hạng nhất của hãng. Những chiếc ghế hạng nhất cung cấp cho khách ghế rộng 55 inch (1400 mm) và cao 28 inches (710 mm) rộng. Những chiếc ghế có USB và cổng Ethernet, tựa đầu điều chỉnh, chức năng massage, đèn đọc sách, ổ cắm điện... Hành khách ngồi hạng nhất được cung cấp bữa ăn miễn phí, giải khát, đồ uống có cồn và quầy check-in tại sân bay, kiểm soát an ninh và lên máy bay ưu tiên. Hãng cũng cung cung cấp miễn phí trực tiếp truyền hình vệ tinh, phim theo yêu cầu, chương trình truyền hình theo yêu cầu và một số trò chơi.

Virgin America ở San Francisco
Virgin America bị che khuất bởi American Airlines tại sân bay San Diego

Main Cabin[sửa | sửa mã nguồn]

Main Cabin là tên được đặt cho hạng phổ thông. Những chiếc ghế được cung cấp ghế rộng 32 inch (810 mm) và cao 19,7 inch (500 mm) rộng với các cảng khác nhau như USB và tựa đầu điều chỉnh được. Trong cabin,hãng còn cung cấp miễn phí truyền hình trực tiếp, cho thuê vệ tinh trả tiền trên nhu cầu phim và chương trình TV theo yêu cầu, trò chơi miễn phí và lựa chọn lớn hơn của trò chơi để mua. Hãng có thể cung cấp mua đồ ăn nhẹ, bữa ăn và đồ uống có cồn.

Main Cabin+[sửa | sửa mã nguồn]

Main Cabin+ là một hạng ghế riêng biệt, nhưng các ghế nằm gần lối thoát hiểm khẩn cấp và một số khu vực trên máy bay. Hành khách được cung cấp thoải mái hơn trong điều kiện tương tự như các cabin chính nhưng có ghế rộng 38 inches (970 mm) và khoảng cách giữa các ghế cách nhau 6 inches. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp thùng đựng hành lý chuyên dụng. Như trong hạng nhất, ăn uống, giải khát và đồ uống có cồn là miễn phí, như là các kênh truyền hình cao cấp và phim ảnh. Các check-in và kiểm tra an ninh tại sân bay cũng giống như hạng phổ thông.

Các giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Hãng được bình chọn là hãng hàng nội địa tốt nhất bởi tạp chí Travel+Leisure năm 2009

Hãng được bình chọn là hãng hàng không trong nước tốt nhất trong năm 2009 bằng cách hoàn thành đầu tiên tại hãng hàng không hàng năm điều tra Zagat.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]