WWE SmackDown Tag Team Championship

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
WWE SmackDown Tag Team Championship
Chi tiết
Vô địch hiện tạiThe Judgment Day (Finn BálorDamian Priest)
Ngày thắngNgày 16 tháng 10 năm 2023
Ngày tạo raNgày 23 tháng 8 năm 2016
Đề xuất bởiWWE
Nhãn hiệuSmackDown
Tên khác
  • WWE Smackdown Tag Team Championship (2016–hiện tại)
  • Undisputed WWE Tag Team Championship (2022–hiện tại)

WWE SmackDown Tag Team Championship là một chức vô địch thế giới đồng đội đấu vật chuyên nghiệp được tạo ra và phát triển bởi công ty đấu vật chuyên nghiệp Hoa Kỳ (WWE) được bảo vệ trên thương hiệu SmackDown của họ. Nó là một trong ba chức vô địch đồng đội nam cho ba thương hiệu chính của WWE, cùng với Chức vô địch Đồng đội WWE Raw thuộc RawNXT Tag Team Championship thuộc NXT. Nhà vô địch hiện tại là The Judgment Day (Finn BálorDamian Priest)

Ra mắt ngày 23 tháng 8 năm 2016 tại SmackDown Live, nó được tạo ra để thay thế Chức vô địch Đồng đội WWE, chức vô địch mà đã trở thành độc quyền của Raw sau 2016 WWE draft.[1] Danh hiệu được gọi là SmackDown Tag Team Championship sau khi nhà vô địch đồng đội SmackDown đầu tiên đăng quang Heath SlaterRhyno. Vào năm 2019, NXT Tag Team Championship trở thành đai chính thứ ba dành cho các đô vật đồng đội nam WWE.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Những nhà vô địch Đồng đội SmackDown đầu tiên Heath Slater (trái) và Rhyno (phải)

Vào tháng 7 năm 2016, WWE tổ chức WWE Draft, trong đó chia chương trình thành hai thương hiệu chính là RawSmackDown. Dàn sao được chia đôi và được chọn vào các thương hiệu, trở thành độc quyền của thương hiệu đó. Đợt phân chia đầu tiên kết thúc tháng 8 năm 2011. Tại WWE Draft 2016, những nhà vô địch WWE Tag Team Championship New Day (Big E, Kofi KingstonXavier Woods) được chuyển sang Raw, khiến SmackDown không có chức vô địch đồng đội. Suốt những tháng sau, Tổng giám đốc SmackDown là Daniel Bryan nói rằng anh muốn xây dựng lên cuộc cách mạng đồng đội trước khi giới thiệu một chức vô địch. Ngay sau Summer Slam, ngày 23 tháng 8 năm 2016 trong SmackDown, Daniel Bryan và người đứng đầu SmackDown Shane McMahon đã giới thiệu SmackDown Tag Team Championship (danh hiệu của Raw được đổi tên). Một giải đấu gồm tám đội đã được lên kế hoạch để xác định nhà vô địch đồng đội đầu tiên, trong trận đấu chung kết tại Backlash ngày 11 tháng 9 năm 2016.[2][3][4] Đội của Heath SlaterRhyno đã đánh bại Usos để trở thành nhà vô địch đầu tiên.[5] Năm 2019, thương hiệu đang phát triển của WWE là NXT trở thành thương hiệu chính thứ ba của công ty khi nó chuyển sang phát sóng trên USA Network vào tháng 9, do đó đai NXT Tag Team Championship trở thành đai đồng đội chính dành cho nam thứ ba của WWE.

Giải đấu tìm ra những nhà vô địch đầu tiên[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng tứ kết
SmackDown (23 và 30 tháng 8) [2][3]
Vòng bán kết
SmackDown (6 tháng 9) [4]
Chung kết
Backlash (11 tháng 9)
         
American Alpha
(Chad GableJason Jordan)
Đè đếm
Breezango (FandangoTyler Breeze) 10:13
American AlphaĐè đếm
The Usos 0:28
The Usos
(Jey UsoJimmy Uso)
Đè đếm
The Ascension (KonnorVictor) 3:49
The Usos 10:02
Heath Slater và Rhyno Đè đếm
The Hype Bros (Mojo RawleyZack Ryder) Đè đếm
The Vaudevillains (Aiden EnglishSimon Gotch) 2:50
The Hype Bros 7:03
Heath Slater và Rhyno Đè đếm
The Headbangers (MoshThrasher) 2:54
Heath SlaterRhyno Đè đếm

† Khi Chad Gable bị chấn thương theo cốt truyện sau khi đánh bại The Usos, American Alpha bị loại khỏi trận chung kết. Usos sau đó đánh bại The Hype Bros tại Backlash trong trận đồng đội để có cơ hội thứ hai tham gia trận chung kết, thay thế American Alpha.

Lịch sử thay đổi thương hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Đúng như tên gọi của đai, chức vô địch được tạo ra dành riêng cho thương hiệu SmackDown. Tuy nhiên, đai vẫn có thể thay đổi thương hiệu tại các sự kiện WWE Draft hàng năm.

Ngày chuyển đổi Thương hiệu Ghi chú
23 tháng 8 năm 2016 SmackDown Chức vô địch được tạo ra dành cho thương hiệu SmackDown. Heath SlaterRhyno trở thành những nhà vô địch đầu tiên tại Backlash vào ngày 11 tháng 9 năm 2016.
9 tháng 10 năm 2020 Raw Những nhà vô địch đai SmackDown Tag Team New Day (Kofi KingstonXavier Woods) được chuyển sang Raw tại Đêm 1 WWE Draft 2020.
12 tháng 10 năm 2020 SmackDown Tại Đêm 2 WWE Draft 2020, những nhà vô địch đai Raw Tag Team Street Profits (Angelo DawkinsMontez Ford) được chuyển sang SmackDown. Cùng đêm đó, Quan chức cấp cao WWE Adam Pearce tráo đổi đai của New Day (Kofi KingstonXavier Woods) cho Street Profits và ngược lại. Qua đó, mỗi thương hiệu vẫn có chức vô địch đồng đội.

Thiết kế đai[sửa | sửa mã nguồn]

Khi công bố, thiết kế đai vô địch gần giống với Chức vô địch Đồng đội Raw, với dây đai màu xanh khác màu đen của đai đồng đội trước đó với một hoạ tiết khác, và hai đĩa hai bên màu bạc khác màu đồng của đai đồng đội trước đó.

Lịch sử danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến ngày 21 tháng 02 năm 2024, tổng cộng đã có 26 lần đổi đội giữ đai giữa 16 đội; bao gồm 30 nhà vô địch cá nhân và một lần bỏ trống. Đội của Heath SlaterRhyno là những nhà vô địch đầu tiên sau khi họ đánh bại The Usos. Kofi Kingston và Xavier Woods của New Day lập kỷ lục nhiều lần giành đai nhất, với bảy lần, cả là một đội lẫn cá nhân. Lần thứ bảy họ giành đai là lần giữ đai ngắn nhất, với 3 ngày (WWE chỉ công nhận 2 ngày); trong suốt 6 lần đầu họ giành đai, Big E cũng được công nhận đồng vô địch theo Luật Freebird. The Uso (Jey UsoJimmy Uso giữ đai lâu nhất với 182 ngày trong lần thứ ba họ giành đai, và nhóm có tổng số ngày giữ đai nhiều nhất với 398+ ngày. Nhà vô địch lớn tuổi nhất là Shane McMahon 49 tuổi và trẻ tuổi nhất là Dominik Mysterio 24 tuổi.

Những nhà vô địch hiện nay là The Usos (Jey và Jimmy Uso) (là lần giữ đai thứ năm của họ). Họ đã đánh bại Rey MysterioDominik Mysterio vào ngày 18 tháng 7 năm 2021 trong phần trước Kick-off tại Money in the BankFort Worth, Texas.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trong sáu lần đầu họ giành đai, Big E, Kofi KingstonXavier Woods đều được công nhận đồng vô địch theo Luật Freebird. Nhưng trong lần thứ bảy giành đai, chỉ có Kingston và Woods được công nhận là nhà vô địch, còn Big E bị tách khỏi đội kể từ WWE Draft 2020

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Martin, Adam. “Daniel Bryan to reveal two new championships exclusive to Smackdown tonight from Connecticut”. wrestleview.com. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2016.
  2. ^ a b Parks, Greg. “8/23 WWE Smackdown LIVE – Parks's Complete, Real-Time Report”. Pro Wrestling Torch. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2016.
  3. ^ a b Caldwell, James. “8/30 WWE Smackdown Live Results – CALDWELL'S Complete Live TV Report & Talking Smack-cap”. Pro Wrestling Torch. Truy cập ngày 30 tháng 8 năm 2016.
  4. ^ a b Caldwell, James. “9/6 WWE Smackdown LIVE – Parks's Ongoing, Real-Time Report”. Pro Wrestling Torch. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2016.
  5. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Backlash2016

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Các chức vô địch và danh hiệu hiện nay của WWE
Các chức vô địch ở các chương trình
RAW
WWE ChampionshipUnited States ChampionshipRaw Tag Team ChampionshipRaw Women's Championship
SmackDown
Intercontinental ChampionshipUniversal ChampionshipSmackDown Tag Team ChampionshipSmackDown Women's Championship
ECW
ECW World
Các chức vô địch ở các tổ chức phát triển tài năng trẻ của WWE
Ohio Valley Wrestling
OVW HeavyweightOVW TelevisionOVW Southern Tag TeamOVW Women's
Florida Championship Wrestling
FCW Southern Heavyweight Championship
Các danh hiệu khác
Royal RumbleMoney In The BankKing of the RingDiva Search


Bản mẫu:WWE SmackDown Tag Team Championship