Westphalian Dachsbracke

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Westphalian Dachsbracke
Westfälische Dachsbracke.jpg
Tên khác Westphalian Hound
Nguồn gốc [[Đức]
Đặc điểm

Westphalian Dachsbracke (FCI No. 100) là một giống chó săn nhỏ, chân ngắn thuộc loại scenthound có nguồn gốc ở Westfalen, một vùng của Đức. Westphalian Dachsbracke được sử dụng ở Thụy Điển để phát triển giống chó Drever.

Ngoại hình[sửa | sửa mã nguồn]

Westphalian Dachsbracke (Westfälische Dachsbracke) là giống chó có ngoại hình tương tự như Chó săn Đức, nhưng lại nhỏ và có chân ngắn giống chó Drever (FCI No. 130), nhưng ngắn hơn 2 cm (Drever lần đầu tiên được đăng ký ở Thụy Điển vào năm 1910 dưới tên Westfälische Dachsbracke; tên đã được thay đổi vào năm 1947.)[1]

Westphalian Dachsbracke cao khoảng từ 30–38 cm (12-15 inh) ở các vai. Nó có đôi tai dài vừa gập, chân ngắn và đuôi dài. Bộ lông có lông ngắn, thường có ba màu (màu đỏ sang màu vàng với một mảng màu đen) với những mảng màu trắng - mõm trắng, ngực, chân, cổ và đầu đuôi, và trên đầu. Ngực hẹp hơn ngực hẹp hơn ngực của chó Dachshund và chân dài hơn.[2]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Westphalian Dachsbracke được nhìn thấy trong các bức tranh châu Âu rất cũ, mặc dù Westphalian Dachsbracke lần đầu tiên được mô tả như là một loạt các chó săn Đức vào năm 1886. Nó được công nhận bởi Verband für das Deutsche Hundewesen (Câu lạc bộ chó Đức) vào năm 1935 với tên hiện tại của nó, và bởi Liên minh nghiên cứu chó quốc tế (FCI).[3] Westphalian Dachsbracke là giống tổ tiên của scenthound Thụy Điển, Drever. Trong số các câu lạc bộ kennel lớn trong thế giới, chỉ có Câu lạc bộ đăng ký chó thuần chủng Liên bang (UKC) ở Mỹ công nhận giống chó này. Westphalian Dachsbracke cũng có thể được công nhận bởi bất kỳ của nhiều đăng ký nhỏ, nhóm giống hiếm, câu lạc bộ săn bắn, và các doanh nghiệp đăng ký con chó internet dưới tên ban đầu của nó hoặc các loại tên khác. Việc săn bắn của Dachsbracke Westphalian đã được thay thế chủ yếu bởi chó Drever, và Westphalia Dachsbracke hiếm khi được nhìn thấy ngay cả ở đất nước của nó; người mua chó đại diện là Westphalia Dachsbracke nên nghiên cứu nền tảng của chó, đặc biệt nếu nó được đăng ký với một trong những câu lạc bộ nhỏ đòi hỏi ít hoặc không có tài liệu trước khi đăng ký.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Clark, Anne Rogers; Andrew H. Brace (1995). The International Encyclopedia of Dogs. Howell Book House. tr. 209. ISBN 0-87605-624-9. 
  2. ^ Breed Standard
  3. ^ Fédération Cynologique Internationale Group 6