Wii U

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Nintendo Wii U
WiiU.svg
The Wii U console với tay cầm Wii U
Nhà phát triển Nintendo
Nhà chế tao Nintendo, Foxconn, Mitsumi
Loại Video game console

Wii U là một video game console của Nintendo và sự kế thừa cho Wii. Hệ thống này được phát hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2012 tại Bắc Mỹ; ngày 30 tháng 11 năm 2012 tại các vùng PAL và ngày 08 tháng 12 năm 2012 tại Nhật Bản. Đây là mục đầu tiên trong thế hệ thứ tám của video game console gia đình, và sẽ cạnh tranh với máy PlayStation 4 của Sony và Xbox One của Microsoft.

Wii U lần đầu tiên được Nintendo hỗ trợ đồ họa độ nét cao, có khả năng sản xuất ra video lên đến 1080p, và RAM 2GB với một nửa dành riêng cho hệ điều hành của giao diện điều khiển. Giao diện điều khiển đã được phát hành trong hai phiên bản:. Một "Basic" màu trắng phiên bản với dung lượng lưu trữ 8GB flash nội bộ, và một "Deluxe" / "Premium" màu đen phiên bản với dung lượng lưu trữ 32GB flash. The Deluxe package là viết tắt của giao diện điều khiển và cho các gamepad, một dock sạc cho tay cầm, và một gói trong trò chơi. Cáp HDMI được bao gồm với cả hai phiên bản. Điều khiển chính Wii U là Wii U GamePad, có tính năng màn hình cảm ứng từ. Màn hình cảm ứng được sử dụng để bổ sung các trò chơi chính hiển thị trên truyền hình hay, với các trò chơi hỗ trợ Off-TV Play, có thể cho phép người chơi tiếp tục chơi trò chơi bằng cách hiển thị các trò chơi chính ngay cả khi truyền hình là tắt. Ngoài Wii U GamePad, một bộ điều khiển truyền thống, được gọi là Wii U Pro Controller, có thể được sử dụng.

Hệ thống tương thích ngược với Wii, và trò chơi Wii U có thể hỗ trợ khả năng tương thích với Wii thiết bị ngoại vi, như Wii Remote và Nunchuk. Trong khi nó không tương thích ngược với đĩa Nintendo GameCube hoặc thiết bị ngoại vi. Nintendo của giám đốc giải trí và xu hướng tiếp thị của Mỹ chỉ ra rằng chọn GameCube danh hiệu sẽ trở nên có sẵn để tải về, mặc dù đã kể từ khi tuyên bố nó, nhưng Nintendo không có gì thông báo về việc này.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]