Wikipedia:Đổi tên người dùng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

 sửa phần đầu ]

Chú ý: Theo quy trình Hợp nhất tài khoản cuối, chúng tôi sẽ tiến hành đổi tên người dùng trên tất cả các dự án của Wikimedia Foundation, tức là mọi người dùng sẽ có chung một tên đăng nhập ở mọi dự án sau khi yêu cầu đổi tên.


Please note: all renamings are done globally from now on. If you wish to have your user name changed, and your home wiki is not vi.wp (Vietnamese Wikipedia), please apply to Steward requests/Username changes on our Meta-wiki instead. Similarly for renames to usernames that are already taken and have no significant edits or log actions (Usurpation request).

Viết tắt
Nuvola apps kuser rename.png

Trang này được sử dụng để các thành viên yêu cầu đổi tên tài khoản. Đề nghị đổi tên sẽ được thực hiện nếu các tên yêu cầu chưa có ai sử dụng. Xin hãy tham khảo Wikipedia:Tên người dùng để chọn tên người dùng phù hợp với quy định. Xin hợp nhất các tài khoản của bạn trên toàn hệ thống trước khi bắt đầu.

Lưu ý phải đọc

Xin hãy cẩn thận làm theo những hướng dẫn này để đảm bảo yêu cầu của bạn được thực hiện đúng quy trình.

 • Chắc chắn rằng tên người dùng mà bạn đang yêu cầu chưa tồn tại. Bạn có thể làm điều này thông qua chức năng tìm kiếm tại Đặc biệt:Danh sách thành viên; nếu tên đó xuất hiện trong danh sách, thậm chí nếu nó là liên kết màu đỏ, thì tức là tên đó đã được dùng.
 • Do tên của bạn sẽ được đổi trên toàn hệ thống Wikimedia, xin kiểm tra trước xem đã có ai dùng tên mới ở những dự án khác chưa bằng cách nhấp vào đây.
 • Đừng mở tài khoản dưới một tên mới hay tự ý di chuyển các trang cá nhân của bạn. Nếu yêu cầu đổi tên của bạn được chấp nhận, chúng sẽ được tự động di chuyển.
 • Chắc chắn một lần nữa rằng yêu cầu của bạn không vi phạm các quy định về tên người dùng của Wikipedia.
 • Chúng tôi chỉ chấp nhận những yêu cầu đổi tên người dùng từ một thành viên đã đăng nhập. Xin đăng nhập nếu bạn hiện đang sửa đổi bằng một IP vô danh.

Sử dụng trang này

Để thêm một yêu cầu, bạn phải sử dụng mẫu đơn sau đây:

{{safesubst:Đổi tên | TÊN HIỆN TẠI | TÊN MỚI | LÝ DO ĐỔI TÊN}}--~~~~

Hãy sao chép (copy) đoạn mã trên, ấn sửa đổi đề mục "Yêu cầu đổi tên", và dán nó vào cuối trang (xin đừng xóa bất cứ nội dung gì trong trang hiện ra). Thay chữ TÊN HIỆN TẠI bằng tên người dùng hiện tại của bạn và TÊN MỚI bằng tên người dùng mà bạn muốn đổi. Điền vào lý do bạn muốn đổi. Xin lưu ý rằng nếu không sử dụng mẫu đơn trên và điền đúng các thông tin, yêu cầu của bạn có thể sẽ bị bỏ qua. Đừng quên ký tên bằng bốn dấu ngã như bạn thấy ở trên.

Ví dụ, tên hiện tại của bạn là "Nguyễn Văn A", và bạn muốn đổi tên thành "Nguyễn Văn B" với lý do "Tên đúng", hãy điền vào đơn như sau: {{safesubst:Đổi tên | Nguyễn Văn A | Nguyễn Văn B | Tên đúng}}--~~~~.

Lưu ý rằng chúng tôi không thể sát nhập hai tài khoản hay xóa một tài khoản, những yêu cầu này sẽ không được thực hiện ở đây, thay vào đó xin hãy đến trang yêu cầu đổi tên tại Meta-Wiki và nêu vấn đề của bạn (bằng tiếng Anh) để các tiếp viên ở đó xem xét hỗ trợ. Hãy kiểm tra lại trang này thường xuyên để xem yêu cầu của bạn có được thực hiện hay không hoặc cung cấp thêm thông tin nếu có vấn đề với yêu cầu. Xin hãy kiên nhẫn. Có thể mất vài ngày để yêu cầu của bạn được thực hiện. Đừng ngạc nhiên nếu một lúc nào đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản cũ của mình; nó chính là dấu hiệu cho thấy yêu cầu của bạn đã được thực hiện. Hãy đăng nhập bằng tên người dùng mới sau đó.Các hiệu ứng do đổi tên

 • Khi việc đổi tên hoàn tất, tài khoản của bạn sẽ bị đổi tên, và những đóng góp bạn đã thực hiện (gồm cả những đóng góp đã bị xóa) sẽ được tự động chuyển sang tài khoản mới. Những tùy chọn, nội dung theo dõi, mật khẩu, v.v... tất cả đều được bảo lưu, và trang thành viên và thảo luận thành viên sẽ được di chuyển đến tên mới.
 • Nếu bạn đã có một tài khoản thống nhất, việc đổi tên sẽ có hiệu lực trên mọi dự án của Wikimedia Foundation, bao gồm các phiên bản ngôn ngữ khác của Wikipedia, Wiktionary, Wikisource, Commons, v.v...
  Chú ý: Tiến trình ngầm chịu trách nhiệm cho việc cập nhật lại các đóng góp cũ hiện phụ thuộc vào cơ chế hàng đợi việc, một cơ chế cập nhật có độ ưu tiên thấp. Do đó, bạn có thể nhận thấy những đóng góp cũ của mình không lập tức hiện ra dưới tài khoản mới; điều này hoàn toàn bình thường. Những cập nhật có thể mất tối đa một ngày để hoàn tất, mặc dù khoảng thời gian này khác nhau tùy vào lượng việc đang đợi trên Wikipedia, và tình trạng của tiến trình máy chủ thực hiện hàng đợi này.
 • Tác vụ đổi tên sẽ được ghi lại trong nhật trình đổi tên thành viên toàn cục và yêu cầu của bạn sẽ được chuyển tới trang lưu sau một thời gian. Không có điều khoản nào cho phép đổi tên tài khoản mà không ghi lại nhật trình.

Mục lục


Viết yêu cầu mới ở cuối trang

Yêu cầu đổi tên[sửa mã nguồn]

Anhviettouristcode → Anhvietcode[sửa mã nguồn]

Trung Tâm LED - Bách Khoa → Nguyễn Trung Dũng[sửa mã nguồn]

Tri Viet & Associates → Long Nguyen Duc[sửa mã nguồn]

Hidro0110 → Hidro0110[sửa mã nguồn]

MATQUOCTEDND → NGUYENDANGDUNG[sửa mã nguồn]

Skygame.mobi → Lê Văn Tuấn[sửa mã nguồn]

O0johntam0o → TeadLine[sửa mã nguồn]

Ah adodc → Ngthanhbinh85[sửa mã nguồn]

Dung Hanh Nguyen → Duy Khánh[sửa mã nguồn]

Tecwoodkientam → Kientam[sửa mã nguồn]

Tecwoodkientam → Ctykientam[sửa mã nguồn]

Dktvietnam → Dkt2008[sửa mã nguồn]

 • Tên người dùng hiện tại: Dktvietnam (thảo luận • đóng góp • nhật trình • nhật trình cấm • tài khoản toàn cục)
 • Tên người dùng yêu cầu: Dkt2008 (đổi tên người dùng)
 • Lý do: tên sai quy định--Dkt vietnam (thảo luận) 10:18, ngày 4 tháng 3 năm 2016 (UTC)
  KhôngN @Dkt vietnam: Bạn đang yêu cầu đổi tên cho tài khoản "Dktvietnam", là một tài khoản vốn không tồn tại và cũng không phải là tài khoản mà bạn đang dùng để đăng nhập. Nếu ý của bạn là muốn đổi tên cho tài khoản "Dkt vietnam", tức tài khoản bạn đang sử dụng, xin vui lòng thực hiện lại yêu cầu lần nữa và điền thật chính xác tên muốn đổi và cả tên mới, để tránh những hiểu lầm có thể có về sau. --minhhuy (thảo luận) 10:35, ngày 4 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Dkt vietnam → DKT2008[sửa mã nguồn]

HANG 52525 → HANG 0201[sửa mã nguồn]

 • Tên người dùng hiện tại: HANG 52525 (thảo luận • đóng góp • nhật trình • nhật trình cấm • tài khoản toàn cục)
 • Tên người dùng yêu cầu: HANG 0201 (đổi tên người dùng)
 • Lý do: BỊ TRÙNG TÊN  --Hang52525 (thảo luận) 07:55, ngày 9 tháng 3 năm 2016 (UTC)
  KhôngN @Hang52525: Bạn đang yêu cầu đổi tên cho tài khoản "HANG 52525", là một tài khoản vốn không tồn tại và cũng không phải là tài khoản mà bạn đang dùng để đăng nhập. Nếu ý của bạn là muốn đổi tên cho tài khoản "Hang52525", tức tài khoản bạn đang sử dụng, xin vui lòng thực hiện lại yêu cầu lần nữa và điền thật chính xác tên muốn đổi và cả tên mới, để tránh những hiểu lầm có thể có về sau. --minhhuy (thảo luận) 10:46, ngày 9 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Công ty cổ phần phát triển Hùng Hậu → HungHau Holdings[sửa mã nguồn]

Công ty cổ phần phát triển Hùng Hậu → Hùng Hậu[sửa mã nguồn]

Catvinhquang → Quang Cat[sửa mã nguồn]

Dora LVL → Takkuchan[sửa mã nguồn]

Dinh dưỡng chuẩn → Thông tin dinh dưỡng chuẩn[sửa mã nguồn]

 • Tên người dùng hiện tại: Dinh dưỡng chuẩn (thảo luận • đóng góp • nhật trình • nhật trình cấm • tài khoản toàn cục)
 • Tên người dùng yêu cầu: Thông tin Dinh dưỡng chuẩn (đổi tên người dùng)
 • Lý do: Phù hợp hơn với nội quy của wikipedia--Dinh dưỡng chuẩn (thảo luận) 07:17, ngày 14 tháng 4 năm 2016 (UTC)
  KhôngN @Dinh dưỡng chuẩn: Tên mới vẫn không có gì khác hơn so với tên cũ, cả hai đều không có mấy thay đổi về ngữ nghĩa và cách hiểu. Xin chọn một tên khác phù hợp hơn. --minhhuy (thảo luận) 07:27, ngày 14 tháng 4 năm 2016 (UTC)
  Đã đổi lại thành tên Thông tin dinh dưỡng chuẩn. Nhờ xem xét! thảo luận quên ký tên này là của Dinh dưỡng chuẩn (thảo luận • đóng góp).
  @Dinh dưỡng chuẩn: Thứ nhất là bạn cần phải nêu yêu cầu mới trong một đề mục mới, không viết đè lên yêu cầu cũ như vậy. Thứ hai là cả tên "Thông tin dinh dưỡng chuẩn" vẫn có hàm ý quảng cáo và vẫn không phù hợp trong môi trường Wikipedia, nhất là khi các sửa đổi từng thực hiện của bạn rõ ràng là có nhằm mục đích quảng cáo cho thông tin này chứ không chỉ đơn thuần là một ngữ cảnh ngẫu nhiên. Bởi vì khi đổi tên người dùng, tôi và các thành viên khác không chỉ xem xét ngữ cảnh tên của họ mà còn bao gồm cả các sửa đổi của họ nữa, nên bạn cần phải chọn một tên khác để chứng tỏ bạn hoàn toàn không có mục đích quảng cáo như các sửa đổi trước đây. Mời bạn xem quy định chi tiết tại Wikipedia:Tên người dùng. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:46, ngày 14 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Dinh dưỡng chuẩn → Lê Lâm[sửa mã nguồn]

Viện nghiên cứu phát triển Vovinam và Thể Thao IVS → IVS[sửa mã nguồn]

Nguoiyeusach123 → Lê Trần Bảo Phương[sửa mã nguồn]

 --Lê Trần Bảo Phương (Chuyên gia Truyền thông) (thảo luận) 13:32, ngày 7 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Có  Đã đổi tên thành công, xin đăng nhập bằng tên người dùng mới. Rất xin lỗi bạn vì chậm trễ trong giải quyết yêu cầu này. --minhhuy (thảo luận) 14:50, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

KuroBurakku → Kuroyama.Sryuuken[sửa mã nguồn]

Có  Đã đổi tên thành công, xin đăng nhập bằng tên người dùng mới. Rất xin lỗi bạn vì chậm trễ trong giải quyết yêu cầu này. --minhhuy (thảo luận) 14:50, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Hongaiphuong htp551505 → Smallpjg05[sửa mã nguồn]

 --113.188.226.56 (thảo luận) 01:03, ngày 22 tháng 5 năm 2016 (UTC)

KhôngN Xin vui lòng đăng nhập và ký tên bằng tài khoản đã đăng nhập để yêu cầu đổi tên trong trang này. --minhhuy (thảo luận) 14:52, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Phạm Gia Minh → Albert Einstein 2005[sửa mã nguồn]

Có  Đã đổi tên thành công, xin đăng nhập bằng tên người dùng mới. Rất xin lỗi bạn vì chậm trễ trong giải quyết yêu cầu này. --minhhuy (thảo luận) 14:51, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Cloudymayofmine → Toilahoanglong[sửa mã nguồn]

Có  Đã đổi tên thành công, xin đăng nhập bằng tên người dùng mới. Rất xin lỗi bạn vì chậm trễ trong giải quyết yêu cầu này. --minhhuy (thảo luận) 14:51, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

ManlyBoys → Boss[sửa mã nguồn]

Gà Con Tập Chơi → Red Trần[sửa mã nguồn]

 --Gà Con Tập Chơi (Thảo luận) (Đóng góp) (Gửi thư) 07:04, ngày 7 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Có  Đã đổi tên thành công, xin đăng nhập bằng tên người dùng mới. Rất xin lỗi bạn vì chậm trễ trong giải quyết yêu cầu này. --minhhuy (thảo luận) 14:51, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Goodmorninghpvn → Morning[sửa mã nguồn]

Hostingviet → Nguyễn Trung Văn[sửa mã nguồn]

Vuanhhaogk → Vu Anh Hao[sửa mã nguồn]

Calavikevin → Calavi Kevin[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI: ULI VN → TÊN MỚI: Ngoc Doan[sửa mã nguồn]

Accbest → Nguyễn Minh Duy[sửa mã nguồn]

Caphenguyenchat.vn → Caphenguyenchat[sửa mã nguồn]

Trungnguyey57979 → Mặt nạ tươi[sửa mã nguồn]

Alessandroluigi → Ngụy Trần Kiên[sửa mã nguồn]

Wikiquantrivien07 → Supermario007[sửa mã nguồn]

APC Pack → NguyenTrang[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI Mai Thu → TÊN MỚI A9 A9[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI Anhdoitra → TÊN MỚI Vncrossfire[sửa mã nguồn]

Wikiquantrivien07 → Mario1314007[sửa mã nguồn]

Sky 269 → Louis Anderson[sửa mã nguồn]

Cuocsongvang.vn → Medialife[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI: Nhân-04 → TÊN MỚI: TAR-Editor[sửa mã nguồn]

Xuongchetactrantrongnhan → TrantrongnhanYH.com.vn[sửa mã nguồn]

Xuongchetactrantrongnhan → Trantrongnhan100YH[sửa mã nguồn]

Nguoila.pro → Nguoilapro[sửa mã nguồn]

Nxbsuthat → Chucbanluonvui[sửa mã nguồn]

Kiengcan9999 → Phạm Ngọc Huy[sửa mã nguồn]

Thanh Toàn 38 → Đang cập nhật 38[sửa mã nguồn]

Vietnam Bankers → Nhật Minh[sửa mã nguồn]

Vietnam Bankers → Nguyễn Thế Nhật Minh[sửa mã nguồn]

Trantrongnhan100YH → TTN[sửa mã nguồn]

Trantrongnhan100YH → Tran Trong Nhan[sửa mã nguồn]

Quan Tri Vien → Vũ Hải Đăng[sửa mã nguồn]

 • Tên người dùng hiện tại: Quan Tri Vien (thảo luận • đóng góp • nhật trình • nhật trình cấm • tài khoản toàn cục)
 • Tên người dùng yêu cầu: Vũ Hải Đăng (đổi tên người dùng)
 • Lý do: Tên thuận tiện hơn quantrivienvn 22:05, ngày 9 tháng 1 năm 2017 (UTC)
  KhôngN@Quantrivienvn: Bạn đang yêu cầu đổi tên cho tài khoản "Quan Tri Vien", nhưng không có người dùng nào dùng tên tài khoản này. Nếu bạn đang muốn đổi tên cho tài khoản của chính bạn, tức "Quantrivienvn", vui lòng gửi yêu cầu một lần nữa ở cuối trang và điền thật chính xác tên người dùng muốn đổi cũng như tên người dùng mới mà bạn muốn đổi sang, để tránh những hiểu lầm về sau. --minhhuy (thảo luận) 02:25, ngày 10 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Kuntaku Trần → Takatokun[sửa mã nguồn]

Albert Einstein 2005 → AlbertEinstein05[sửa mã nguồn]

Hatdaubecon1996 → Khanhnguyen2004[sửa mã nguồn]

Vu Danh Tuấn → Vũ Danh Tuấn[sửa mã nguồn]

Trung Nam fan Davichi → Nam8282[sửa mã nguồn]

Ab.dnphuc → Ab.dmphuc[sửa mã nguồn]

Truongphothongtrunghoc → Lạc Hỷ Kim Tinh[sửa mã nguồn]

Nguoila.pro → nguoila05[sửa mã nguồn]

Kuroyama.Sryuuken → ShiraAki[sửa mã nguồn]

AnhVietTourist → Ảnh Việt[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI: Livemediavietnam → TÊN MỚI: Duongtritoan[sửa mã nguồn]

 • Tên người dùng hiện tại: Livemediavietnam (thảo luận • đóng góp • nhật trình • nhật trình cấm • tài khoản toàn cục)
 • Tên người dùng yêu cầu: Duongtritoan (đổi tên người dùng)
 • Lý do: LÝ DO ĐỔI TÊN: Theo yêu cầu của Wiki vì thành viên Tuấn Minh cho rằng Livemediavietnam là cái tên mang tính quảng bá --Live Media - công ty truyền thông thế hệ mới tại Việt Nam 04:09, ngày 14 tháng 4 năm 2017 (UTC)
  KhôngN@Livemediavietnam: Bạn dùng sai cú pháp yêu cầu đổi tên. Để đảm bảo không xảy ra nhầm lẫn gì về sau với tác vụ đổi tên này, xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn đầu trang này và gửi yêu cầu lại một lần nữa theo liên kết sẵn có. Mong được sự thông cảm của bạn. --minhhuy (thảo luận) 14:00, ngày 14 tháng 8 năm 2017 (UTC)

TÊN HIỆN TẠI: liar game 999 → TÊN MỚI Hoàng Nhật Long[sửa mã nguồn]

Myoni2306 → Charlotte Dinh[sửa mã nguồn]

Yennhido.aki → Đỗ Yến Nhi[sửa mã nguồn]

Baonguyen21022003 → Baonguyenbin[sửa mã nguồn]

Mozartgenius → IlcomposéldelMozärt[sửa mã nguồn]

Nct1230 → Cam Thu Nguyen[sửa mã nguồn]

Kienkonlonton → KenniS[sửa mã nguồn]

Khanh Hoang Minh → Hung Tran[sửa mã nguồn]

Huy Trịnh → Trịnh Trương Hoàng Huy[sửa mã nguồn]

Nlhh → Nguyễn Lâm Huy Hùng[sửa mã nguồn]

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh → Haohoang22[sửa mã nguồn]

Lephamtrongthienvnm → Keyinfbest1030[sửa mã nguồn]

Hoavienchanhphuhoa → Hoa Viên Chánh Phú Hoà[sửa mã nguồn]

Tinhdononbong → Lịch sử Tổ Đình Linh Sơn[sửa mã nguồn]

Vinacot → Võ Quốc Hùng[sửa mã nguồn]

Cổ duy phong → Ryankoo[sửa mã nguồn]

Daniel yuh → Phùng Thanh Huy[sửa mã nguồn]

Thietkenoithat → Thao nguyen[sửa mã nguồn]

Lots of rarity → Cherilee[sửa mã nguồn]

Anvtq → Anhngo2611[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI PLEDISFAMILYVN → TÊN MỚI ARON KWAK ( Ca sĩ)[sửa mã nguồn]

Truongdoi.edu → Trường Đời[sửa mã nguồn]

Hancaoto → Ngomanh123[sửa mã nguồn]

Kuntaku Trần → HikariTenshi[sửa mã nguồn]

TÊN HIỆN TẠI PLEDISVIETNAMESE → TÊN MỚI winpin123[sửa mã nguồn]

 --PLEDISVIETNAMESE (thảo luận) 16:24, ngày 12 tháng 4 năm 2018 (UTC)

TT 1234 → TT1234[sửa mã nguồn]