Trang khóa hạn chế cho thành viên xác nhận mở rộng (khóa 30/500)

Wikipedia:Đề nghị rút sao bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc Nội dung tốt Nội dung mới
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Cổng thông tin Bài viết Chủ điểm Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (3) Rút sao (2) Giáng sao (0) Thảo luận
Quy trình đề nghị
 • Việc rút sao cũng như phong sao chọn lọc là những hoạt động bình thường và phải được tiến hành song song. Không có gì đổi thay nhanh hơn quá khứ vốn không hề thay đổi, việc dỡ sao chọn lọc thể hiện sự tái nhìn nhận lại những giá trị quá khứ theo những yêu cầu và tiêu chuẩn mới. Hãy xem Wikipedia:Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề nghị rút sao không còn thỏa mãn các tiêu chuẩn đó.
 • Đặt {{UCVMS}} (viết tắt của "Ứng Cử Viên Mất Sao") vào trang thảo luận của bài đề nghị rồi bấm vào "một lời nhận xét từ bạn".
 • Nhấn vào "Viết trang này" và đặt ===[[tên bài đề cử]]=== vào đầu danh sách.
 • Dưới tựa đề này, hãy viết rõ lý do bạn đề nghị bài viết này và ký tên bằng dấu ~~~~.
 • Chép lại dòng {{/tên bài đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán bản mẫu vào đầu danh sách các ứng viên, "tên bài đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề nghị rút sao.
Quy trình nhận xét

Xin hãy đọc bài viết được đề nghị một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối.

 • Để trả lời cho một đề nghị, nhấn vào [sửa mã nguồn] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề nghị này).
 • Nếu bạn ủng hộ đề nghị rút sao, hãy viết *'''Đồng ý''' cùng với lý do của bạn.
 • Nếu bạn không đồng ý với đề nghị, hãy viết *'''Không đồng ý''' hoặc *'''Phản đối''' cùng với lý do của bạn.
 • Mỗi một lời ủng hộ hoặc phản đối phải đưa ra được lý do cụ thể, hợp lý và có thể giải trình được. Nếu bạn không thể làm được điều trên, người quản lý trang Ứng viên sẽ bỏ qua phiếu bầu của bạn.
 • Những thành viên nào ủng hộ đề nghị rút sao luôn được khuyến khích quay lại sau vài ngày để xem yêu cầu của họ đã được hồi đáp chưa. Để rút lại phiếu ủng hộ rút sao, hãy gạch bỏ nó (bằng cách dùng <del>...</del>) chứ đừng xóa bỏ hoàn toàn. Những người đóng góp cần phải để cho thành viên bỏ phiếu tự tay làm việc này. Nếu cảm thấy vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa, đừng tự ý gạch đi, mà hãy bày tỏ điều đó.
 • Nếu bạn không thực sự ủng hộ hoặc phản đối đề nghị, mà chỉ muốn nêu ra ý kiến xây dựng cho bài viết, hãy viết *'''Nhận xét''' sau đó là ý kiến của bạn.
 • Quan trọng hơn cả, nếu bạn là người quan tâm tới bài viết, xin hãy nâng cao chất lượng của bài để nó lại đạt được các tiêu chuẩn của bài viết chọn lọc. Xin nhớ việc nâng cao chất lượng bài viết luôn được khuyến khích hơn việc tước sao của các bài chọn lọc cũ.
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Tất cả phiếu biểu quyết và quy tắc khi biểu quyết phải theo quy định Wikipedia:Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt.
  • Tham gia bình chọn: Phải mở tài khoản ít nhất 30 ngày và ít nhất 200 sửa đổi và có 50 sửa đổi trong 30 ngày trước khi biểu quyết bắt đầu HOẶCtrên 3000 sửa đổi và 90 ngày mở tài khoản trước khi biểu quyết bắt đầu mới được tham gia biểu quyết. Nếu không đủ điều kiện, bạn được phép cho ý kiến.
  • Mở biểu quyết: Mọi thành viên tự xác nhận, đã mở tài khoản ít nhất 30 ngày và ít nhất 200 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu.[1]
 • Người đề cử có quyền đóng biểu quyết bất cứ lúc nào.[2]
Kết luận
 1. Một đề nghị rút sao kéo dài 30 ngày.[3]
 2. Đề nghị thành công khi biểu quyết có ít nhất 3 phiếu hợp lệ, số phiếu đồng ý rút sao nhiều hơn số phiếu phản đối.
 3. Thành viên nào cũng được phép đóng biểu quyết[4] nhưng phải đưa ra lý do hợp lý, tránh việc đóng biểu quyết không lý do.
 • Nếu các thành viên đồng tình rằng bài viết không còn đủ tiêu chuẩn để là một bài viết chọn lọc, xin hãy thực hiện tiếp các công đoạn sau:
 1. Đóng trang thảo luận bằng bản mẫu {{đầu biểu quyết|KQ=Đồng ý rút sao}} Nội dung trang thảo luận {{kết biểu quyết}} hoặc mã {{biểu quyết|KQ=Đồng ý rút sao|ND=Nội dung trang thảo luận}}.
 2. Xóa bản mẫu {{Sao chọn lọc}} (thường nằm ở phần dưới cùng của mục từ).
 3. Xóa {{UCVMS}} và thay {{Chọn lọc}} bằng {{BVBRSCL}} tại trang thảo luận của bài. Xin nhớ giữ nguyên tham số về ngày được đưa lên Trang Chính.
 4. Xoá tên bài tại Danh sách bài viết chọn lọc và thêm vào Danh sách bài bị rút sao.
 5. Rút tên bài khỏi danh sách đề nghị và thêm vào đề nghị thành công.
Ghi chú

Đề nghị hiện hành

Guy Fawkes

Văn phong bài viết lủng củng, không mạch lạc, dịch quá cứng và có hơi hướng dịch máy, sử dụng văn phạm tiếng Anh quá nhiều.  A l p h a m a  Talk 03:17, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đồng ý

Phản đối

 •  Chưa đồng ý Mời chỉ ra những câu không mạch lạc. Chứ nói suông suông như vậy thì e rằng phải rút sao toàn bộ các bài BVCL. Lần trước bạn (Alphama) lòng vòng mãi mới chỉ ra được 1 lỗi dịch (mời xem Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Guy Fawkes/Lần 2). Tôi cũng không có care lắm nếu bài này bị rút sao nhưng cần phải có bằng chứng rõ ràng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:19, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Ý kiến

 • Symbol note.svg Ý kiến Nếu đầu trang không có sao chọn lọc, tôi hẳn đã gắn biển {{Dịch thô}}. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:38, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Biển đó hết được xài rồi bạn à. Bây giờ, một là sử dụng chất lượng dịch 5, hai là không cần sử dụng biển dịch thô nào hết. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:23, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 • Symbol note.svg Ý kiến Alphama, nếu muốn làm tôi tức giận bằng ba cái trò rẻ tiền này thì nên từ bỏ đi. Tôi không có care nếu bài này bị rút sao đâu. Hầu như ai cũng thấy motive "không được trong sáng" của bạn khi bạn đòi rút sao bài này. Bạn có thể chối nhưng sự thật thì cứ để mọi người đánh giá thôi. Bạn mới chính là người thù dai. Tôi đã từng giúp bài này chứ chả phải tác giả chính. Nếu thích, mời bạn rút sao bài VinFast luôn cho tiện. Bài VinFast tôi còn bỏ ra nhiều công sức hơn đấy mà tôi còn chả care nếu nó bị rút sao. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:32, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Bài này thật sự có vấn đề về cách dịch, bạn nên xem xét lại, lưu ý đây là đề nghị nghiêm túc. Tôi cũng là người tham gia tích cực vào quá trình chỉnh sửa bài. Đề nghị BQV Nguyentrongphu không được vu khống người khác khi chưa có bằng chứng cụ thể. Hiện Bảo đang sửa bài này tích cực.  A l p h a m a  Talk 09:44, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  User:Alphama Hình như chính Bảo cũng là một trong những người dò hết toàn bài lần trước? Tôi thấy hơi khó hiểu (sao lần trước không sửa luôn?). Dĩ nhiên, bạn Bảo sửa bài là điều tốt (tôi không có ý kiến gì về điều này). Văn phong có thể được cải thiện không đồng nghĩa bài cần phải rút sao. Nếu nói vậy thì phải rút sao toàn bộ các BVCL vì tôi có thể luôn mò ra được vài câu có thể được cải thiện dù ở bất cứ BVCL nào. Chỉ nên rút sao bài nào thật tệ hại (vì tôn trọng tác giả chính). Nếu bạn Bảo sửa được thì vụ này nên kết thúc tại đây? Tôi thấy không cần làm lớn chuyện đâu. Chất lượng bài được cải thiện nhờ đề nghị rút sao này e cũng là điều tốt. Đó mới là điều quan trọng còn ba cái sao này khá phù du. Ai có đam mê hái sao thì tùy (dù điều đó vô hại). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:09, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Mọi người đều đưa bài ra "rút sao" để cải thiện chất lượng bài vì không đúng theo tiêu chuẩn về văn phong mạch lạc của dự án Wikipedia tiếng Việt. Nếu có ai cứu thì cứu thôi để bài trở thành tốt hơn. Nếu nói như bạn thì ai đó đưa bài ra Biểu quyết xóa bài tức là không tôn trọng người viết bài, tại sao không cứu bài? Tuyệt đối không nên nghĩ người khác có ý đồ này, ý đồ kia như vậy, mọi người vào Wikipedia đóng góp tự nguyện hãy mặc định họ là "thiện chí", quan điểm có thể khác nhau, nhưng tinh thần là giống nhau.  A l p h a m a  Talk 10:18, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Đúng là ai thích cứu thì cứu. Không ai có trách nhiệm phải cứu bài cả. BQXB thường dành cho các bài không nổi bật. Rút sao có các tiêu chí khác. Quan điểm của riêng tôi là chỉ nên rút sao nếu chất lượng là quá tệ hại (dĩ nhiên bạn có quyền yêu cầu rút sao). Nói chung, có lẽ quan điểm chúng ta khác nhau, và tôi có hiểu nhầm bạn. Tôi sẽ để bạn Bảo sửa bài và dừng việc này tại đây. Chúc bạn Bảo sửa bài thành công. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:33, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Thật ra còn bài Napoli nữa (Wikipedia không phải là 1 bộ sưu tập hình) mà nếu ai cũng sợ bị thù ghét rồi "dĩ hóa vi quý" với nhau thì chắc dự án chỉ ì ạch như vậy thôi. Từng có BQV chịu khó sửa bài nhưng rồi nó lại biến thành cuộc tranh cãi nảy lửa, làm ơn mắc oán. Bạn nên hiểu cho điều này, người đưa bài ra trảm là phải chịu áp lực rất lớn. Các thành viên bình thường sẽ né làm việc này, vậy còn ai làm. Hi vọng bạn đừng gây áp lực như vậy nữa để các bạn khác đưa bài ra để bài còn có cơ hội nâng cao chất lượng. Có thành viên (off-wiki) còn bảo sợ bạn đến nỗi không dám đưa bất kỳ bài nào bạn bảo vệ ra trảm chỉ vì bạn lý luận quá tốt và người ta không đủ sức tranh cãi ngày ngày tháng tháng, bạn nên xem xét lại.  A l p h a m a  Talk 11:06, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Thật ra không phải lúc nào sự đồng thuận của cộng đồng cũng theo ý tôi. Tôi luôn luôn tuân thủ sự đồng thuận cho nên dù nó có theo ý tôi hay không thì tôi cũng chấp nhận. Còn quan điểm khác nhau là bình thường. Tất cả mọi người đều có 1 quan điểm thì mới là vấn đề vì như vậy sẽ không phát triển được. Đem bài ra trảm mà cải thiện được bài thì tôi cũng thấy tốt. Vụ rút sao này cũng giúp bài cải thiện được đôi chút (cũng là điều tốt) mặc dù có nhiều chỗ tôi không thấy cần thiết để chỉnh sửa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:15, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  À, tiện thể nói luôn là tôi bảo vệ Wikipedia chứ không chỉ riêng lẻ bất cứ bài nào. Đó là những gì tôi đã, đang và sẽ luôn làm suốt ngần ấy năm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:07, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 • Symbol note.svg Ý kiến Để dễ so sánh, tôi lập bảng dưới đây:
Đề mục Nội dung trong bài (65249369) Cần/nên sửa (cũng có thể tôi nhầm) Bản gốc (973894340)
Mở đầu <tt>{{efn|Những ngày tháng trong bài viết này được ghi bằng [[lịch Julian]] trước khi Vương quốc Anh đổi qua Dương lịch vào ngày [[sự chuyển đổi qua Dương lịch|ngày 14 tháng 9 năm 1752]].}}

"...là một thành viên của Giáo hội Công giáo ở địa phương..."
"Guy Fawkes sinh ra và được giáo dục tại York; ..."
"...bố ông đã mất khi Fawkes mới tám tuổi, sau đó..."

Chú thích có hai chữ "ngày"


"...là thành viên của một nhóm người theo Công giáo ở tỉnh lẻ..." (địa phương tôi thấy cũng ổn vì Guy là dân địa phương trong tỉnh lẻ mà ông ở. Provincial còn có thể dịch thành miền quê cũng không sai. Nói chung có nhiều cách dịch khác nhau và đều đúng)
Câu hơi lủng củng, nhưng có thể bỏ qua.
"Bố ông qua đời năm ông tám tuổi; sau đó, ..." (OK)

{{efn|Dates in this article before [[Adoption of the Gregorian calendar|14 September 1752]] are given in the Julian calendar. The beginning of the year is treated as 1 January even though it began in England on 25 March.}}}


"...a member of a group of provincial English Catholics..."
"He was born and educated in York; ..."
"...his father died when Fawkes was eight years old, after which..."

"...chiến đấu cho Công giáo Tây Ban Nha..."

"...tìm kiếm sự hỗ trợ cho cuộc nổi loạn ủng hộ Công giáo ở Anh."
"Sau đó ông gặp Thomas Wintour và cùng nhau quay trở lại Anh."
"...người đã lên kế hoạch ám sát Vua James I để khôi phục quốc vương theo Công giáo."
"Những người lập mưu đã thuê một căn hầm dưới Viện Quý tộc; cũng là chỗ Fawkes được giao nhiệm vụ bảo vệ kho thuốc súng."
"Nhờ một lá thư nặc danh, chính quyền đã lục soát Cung điện Westminster vào rạng sáng ngày 5 tháng 11 và họ phát hiện Fawkes đang bảo vệ chất nổ."
"Ông đã bị thẩm vấn và tra tấn trong nhiều ngày tiếp theo. Cuối cùng, Fawkes thú nhận ý định muốn làm nổ tung Viện Quý tộc."

"...chiến đấu cho Công quốc Tây Ban Nha..." (không đồng ý vì Tây Ban Nha không phải là một công quốc. Công giáo Tây Ban Nha có nghĩa là Công giáo thuộc Tây Ban Nha giống như Cộng sản Trung Quốc có nghĩa là Cộng sản thuộc Trung Quốc)

"...tìm kiếm hỗ trợ cho phong trào nổi loạn chống Công giáo đang diễn ra ở Anh Quốc..." (không đồng ý vì rebellion không thể dịch thành phong trào được. Một phong trào có thể có nhiều cuộc nổi loạn kéo dài hàng chục năm)
"Sau đó, ông gặp được Thomas Wintour; họ cùng nhau quay về Anh." (không đồng ý vì tôi thấy câu cũ xúc tích hơn)
"...người đã lên kế hoạch ám sát Vua James I để dựng lên một quân chủ mới theo Công giáo." (dịch sai vì không hiểu ngữ cảnh. Nước Anh trước thời Fawkes là nước theo Công giáo nhưng sau này đổi qua Kháng cách. Fawkes muốn ám sát quốc vương để đưa người khác theo đạo Công giáo lên làm quốc vương nhằm "khôi phục" lại như trước đây)
"Những người lập mưu đã thuê một căn hầm dưới Viện Quý tộc và chỉ định Fawkes bảo vệ kho thuốc súng giấu trong đó." (OK)
"...và họ phát hiện Fawkes đang canh gác kho thuốc nổ." (không cần thiết vì chữ guard còn có nghĩa protect dựa theo từ điển Anh-Anh. Ví dụ, người ta thuê lính canh gác để bảo vệ nhà)
"Trong nhiều ngày sau đó, ông bị thẩm vấn và tra tấn. Cuối cùng, ông thú nhận âm mưu làm nổ tung Viện Quý tộc." (sửa lại cũng không sai nhưng câu cũ có vấn đề gì?)

"...fought for Catholic Spain..."

"...to seek support for a Catholic rebellion in England..."
"He later met Thomas Wintour, with whom he returned to England."
"...who planned to assassinate King James I and restore a Catholic monarch to the throne."
"The plotters leased an undercroft beneath the House of Lords; Fawkes was placed in charge of the gunpowder that they stockpiled there."
"...and they found Fawkes guarding the explosives. He was questioned and tortured over the next few days and confessed to wanting to blow up the House of Lords."

"Ngay trước khi bị hành hình vào ngày 31 tháng 1, Fawkes nhảy từ giàn giáo (nơi ông bị treo cổ) xuống và bị gãy cổ nên đã tránh được sự đau đớn khi bị treo, kéo lê và phân thành bốn."

"Fawkes trở thành biểu tượng của Âm mưu thuốc súng, và kể từ ngày 5 tháng 11 năm 1605, sự thất bại của âm mưu này được tưởng niệm ở Anh trong đêm Guy Fawkes với truyền thống là hình nộm của Fawkes bị hỏa thiêu và thường đi kèm với pháo hoa."

"Ngày 31 tháng 1 năm 1606, ngay trước khi bị hành quyết, Fawkes nhảy từ giàn treo cổ xuống và chết ngay, nên không phải chịu hình phạt treo, kéo lê và phân thành bốn." (dịch sai. Fawkes vẫn phải chịu hình phạt đó nhưng sẽ không cảm thấy đau đớn vì đã chết)
"Về sau, Fawkes trở thành hình tượng tương đồng với Âm mưu Thuốc súng. Kể từ ngày 5 tháng 11 năm 1605, mỗi năm, người dân Anh tổ chức đêm Guy Fawkes để tưởng niệm âm mưu thất bại này: họ đốt hình nộm của Fawkes trên đống lửa, và thường bắn pháo hoa." (tôi không rõ là câu mới này mạch lạc hơn chỗ nào? Có lẽ bạn đang cố quá mức thành khiên cưỡng. Chưa kể "sự thất bại của âm mưu" khác với "âm mưu thất bại". Người Anh ăn mừng hàng năm vì âm mưu đó đã thất bại chứ không phải người ta tưởng niệm âm mưu thất bại này vì tiếc nuối và ước gì nó đã thành công. 1 cái là ăn mừng, còn 1 cái là tưởng niệm trong tiếc nuối)
"Immediately before his execution on 31 January, Fawkes fell from the scaffold where he was to be hanged and broke his neck, thus avoiding the agony of being hanged, drawn and quartered."


"He became synonymous with the Gunpowder Plot, the failure of which has been commemorated in the UK as Guy Fawkes Night since 5 November 1605, when his effigy is traditionally burned on a bonfire, commonly accompanied by fireworks."

Douglas MacArthur

 1. Giới thiệu: Douglas MacArthur (26 tháng 1 năm 1880 - 5 tháng 4 năm 1964) là một danh tướng của Hoa Kỳ và là Thống tướng Quân đội Philippines (Field Marshal of the Philippines Army). Ông là Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ trong suốt thập niên 1930 và sau đó ông đóng vai trò quan trọng trên mặt trận Thái Bình Dương trong Chiến tranh thế giới thứ hai. MacArthur nhận được Huân chương Danh dự. Ông được bổ nhiệm chỉ huy cuộc đổ bộ lên Nhật Bản mà được hoạch định tiến hành vào tháng 11 năm 1945. Nhưng khi thấy không còn cần thiết nữa, MacArthur chính thức chấp nhận sự đầu hàng của Nhật ngày 2 tháng 9 năm 1945.
 2. Nguyên nhân đề nghị rút sao: Thật ra trong một lúc tình cờ nghiên cứu về Chiếm đóng Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, tôi vô tình phát hiện ra bài viết này và so sánh đối chiếu với bài viết chọn lọc bên Wikipedia tiếng Anh. Tôi thấy bài viết này có quá nhiều chỗ không chú thích nguồn, nhiều thông tin đã lỗi thời và không được cập nhật. Một điều quan trọng nữa là biểu quyết phong sao cho bài viết này đã diễn ra từ rất lâu, khoảng đâu đó năm 2008. Nội dung biểu quyết rất sơ sài, qua loa, không có sự thẩm định, phân tích, đánh giá khắt khe. Bài viết này theo tôi thấy đưa ra đề cử "Bạn có biết" còn rớt chứ đừng nói là "Bài viết tốt" hay "Bài viết chọn lọc". Qua bài viết này tôi cũng muốn tiếp tục truy tìm những bài viết từ ít nhất 2012 trở về trước, xem xét kỹ càng để rút hoặc giáng sao những bài kém chất lượng. Kính mong cộng đồng hãy cho ý kiến đánh giá về bài viết này.
Hướng dẫn: Hãy viết mã {{OK}} ở mục "Đồng ý" và ghi nhận xét bên cạnh nếu ủng hộ rút sao bài viết
Hãy viết mã {{OK?}} ở mục "Phản đối" và ghi nhận xét bên cạnh nếu thấy bài viết vẫn đáng giữ sao chọn lọc
Hãy viết mã {{YK}} và ghi nhận xét bên cạnh ở mục "Ý kiến" nếu muốn viết những bình luận/nhận xét khác. Q 11:22, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đồng ý

 1.  Đồng ý Lý do như trên. Q 11:29, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 2.  Đồng ý Nhiều chỗ thiếu nguồn nên khó kiểm chứng.  Băng Tỏa  11:12, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 3.  Đồng ý Quá nhiều chỗ thiếu nguồn.  Jimmy Blues  16:33, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phản đối

Ý kiến

Métro Paris

Bài viết về hệ thống tàu điện ngầm của Paris này từng đạt sao Chọn lọc vào ngày 14 tháng 4 năm 2008, và từng bị Thiên Đế mang ra "thanh trừng" năm 2015 nhưng bất thành. Có lẽ biển {{Chú thích trong bài}} được gắn lên hoàn toàn phù hợp với tình trạng bài viết hiện nay khi có quá nhiều đoạn nội dung, trong đó có toàn bộ phần "Bến métro", "Các đoàn tàu" và "Métro trong văn hoá" không có nguồn chú thích kiểm chứng, kém xa tiêu chí 1c của bài viết chọn lọc. Mời mọi người cho ý kiến! Thuyhung2112 (thảo luận) 08:21, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hướng dẫn: Hãy viết mã {{OK}} ở mục "Đồng ý" và ghi nhận xét bên cạnh nếu ủng hộ rút sao bài viết
Hãy viết mã {{OK?}} ở mục "Phản đối" và ghi nhận xét bên cạnh nếu thấy bài viết vẫn đáng giữ sao
Hãy viết mã {{YK}} và ghi nhận xét bên cạnh ở mục "Ý kiến" nếu muốn viết những bình luận/nhận xét khác.

Đồng ý

 1.  Đồng ý Bài hiện tại không còn đủ tiêu chuẩn. Q 11:07, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 2.  Đồng ý với lý do như trên. Thuyhung2112 (thảo luận) 06:27, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 3.  Đồng ý Bài không còn đủ chuẩn nữa Martin L. KingI have a dream 06:44, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phản đối

Ý kiến

Đề nghị đã qua

Xem thêm

Chú giải