Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Viết tắt

Tất cả mọi thành viên của Wikipedia đều có thể trở thành bảo quản viên trong Wikipedia tiếng Việt. Chính sách hiện nay cho phép trao địa vị bảo quản (sysop) cho những người được nhiều người biết đến, đáng tin cậy và đã đóng góp vào Wikipedia trong một khoảng thời gian theo quy định. Nếu bạn muốn trở thành bảo quản viên, vui lòng ghi tên vào danh sách ứng cử dưới đây. Qua bỏ phiếu, nếu bạn nhận được đủ ủng hộ từ cộng đồng, một hành chính viên sẽ cấp cho bạn những công cụ bảo quản dùng trang Đặc biệt:Cấp quyền bảo quản viên.


Quy định biểu quyết chọn bảo quản viên [thảo luận]
Admin mop.PNG

Sau đây là quy trình để biểu quyết chọn một bảo quản viên:

 1. Biểu quyết bắt đầu khi một thành viên đủ điều kiện tự ứng cử hoặc được một thành viên khác đề cử và chấp nhận lời đề cử đó. Ứng cử viên nên cho biết lý do tại sao muốn trở thành bảo quản viên để các thành viên khác có thể dựa theo đó mà bỏ phiếu.
 2. Một lá phiếu hợp lệ là một lá phiếu của thành viên đủ điều kiện bỏ phiếu đã đăng nhập, nêu rõ thuận hoặc chống và được ký tên bằng ~~~~ (bốn dấu ngã) kèm theo.
  • Người bỏ phiếu chống phải cho biết lý do chống một cách rõ ràng để ứng cử viên có thể biện hộ hoặc tự kiểm điểm.
 3. Thời gian diễn ra bầu cử là 1 tháng tính từ ngày ứng cử hoặc chấp nhận đề cử. Sau thời gian đó, một hành chính viên sẽ đưa ra kết luận đối với ứng cử viên đó.
 4. Ứng cử viên sẽ trở thành bảo quản viên nếu thoả mãn 2 điều kiện sau:
  • Tổng số phiếu hợp lệ trong cuộc bầu cử phải lớn hơn 20 phiếu, và
  • Số phiếu thuận phải chiếm ít nhất 2/3 tổng số phiếu thuậnchống.
 5. Nếu đã có kết luận thất cử, ứng cử viên đó phải chờ ít nhất 1 tháng sau ngày kết luận mới có thể tái ứng cử hoặc được đề cử lại.

Thành viên tự ứng cử hoặc được đề cử cần thỏa mãn cả hai điều kiện:

 1. Đã mở tài khoản tại Wikipedia tiếng Việt ít nhất 1 năm trước khi cuộc biểu quyết bắt đầu.
 2. Đã thực hiện ít nhất 3000 sửa đổi trước khi cuộc biểu quyết bắt đầu.

Thành viên tham gia bỏ phiếu hoặc đề cử bảo quản viên cần thỏa mãn cả hai điều kiện:

 1. Mở tài khoản và bắt đầu thực hiện các sửa đổi bằng tài khoản đó ít nhất 3 tháng trước khi cuộc biểu quyết bắt đầu.
 2. Đã thực hiện ít nhất 300 sửa đổi trước khi cuộc biểu quyết bắt đầu.

Ứng cử/đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

ThiênĐế98 (thảo luận · đóng góp)[sửa mã nguồn]

Từ khi lên điều phối viên, bạn này vẫn tiếp tục tham gia công tác chống phá hoại và report liên tục về trang tin nhắn BQV. Thiết nghĩ, bạn này nên được trao quyền làm BQV để giúp đỡ Wikipedia. Bạn này có 31k sửa đổi, tham gia từ năm 2015.  A l p h a m a  Talk 07:02, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Tôi đồng ý đề nghị của BQV Alphama đề cử tôi làm Bảo quản viên của dự án Wikipedia tiếng Việt. Trước hết tôi xin tự giới thiệu:

 • Nhận được sự góp ý quý báu từ quý thành viên trong kỳ Biểu quyết chọn Điều phối viên, tôi đã sửa đổi theo hướng mọi người góp ý. Quan điểm của tôi trong giải quyết tranh chấp là dung hòa ý kiến, tôn trọng trong tranh cãi. Một khía cạnh mà tôi yêu thích và gắn bó với dự án Wikipedia tiếng Việt là các thành viên tranh luận hoàn toàn tôn trọng lẫn nhau văn minh trong câu chữ và mọi câu từ đều được lưu lại.
 • Mảng đề tài của tôi hiện mảng chính vẫn nằm trong mảng Công giáo (hiện nay là tiểu sử các nhân vật Công giáo thế giới), tuy nhiên, gần đây có dần làm quen các mảng khác thông qua các cuộc thi viết bài được tổ chức trên Wikipedia: Khoa học tự nhiên: Hóa (tháng 12 - 2017), Sinh (Động vật; tháng 6 - 2018), tiểu sử ngoài Công giáo (tháng 7 - 2018). Trong các tháng viết bài gần đây mà tôi tham dự, tôi đạt thành tích khá cao: tháng 11 - 2017, tháng 12-2017, tháng 5-2018, tháng 6-2018.
 • Mục đích của tôi khi ứng cử vai trò Bảo quản viên là có thể nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại của các IP dày đặc cũng như bảo vệ bài viết bị spam cũng như quảng cáo. Sở dĩ mong muốn như vậy vì tần suất online của tôi khá cao, thực tế chiếm phần lớn thời gian tôi sử dụng trên mạng Internet nên mong muốn có thể đóng góp cho dự án cách tích cực hơn.

Xin cám ơn quý thành viên. Mọi ý kiến của các bạn đều là những lời góp ý quý báu cho tôi trưởng thành và hoàn thiện hơn. -- ✠ Tân-Vương  09:32, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý Tôi đồng ý đề cử thành viên làm BQV với nhiều kinh nghiệm tại Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 10:24, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 2.  Đồng ý Thành viên tích cực, nhiều thời gian online, có kinh nghiệm trong viết bài cũng như tranh luận. Tuanminh01 (thảo luận) 10:36, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 3.  Đồng ý Tôi hoàn toàn đồng ý bỏ phiếu cho bạn Thiên Đế làm BQV, bạn hoạt động rất tích cực và có thành tích cao trong các cuộc thi của wikipedia tiếng việt, thường xuyên tuần tra các bài mới, lùi sửa, xóa bài... Thánh Thiện TALK_MT 10:41, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 4.  Đồng ý Bạn đã gắn bó với Wikipedia tiếng Việt lâu năm, đóng góp ở nhiều mảng khác nhau, có nhiều thành tích, nói tóm lại là tôi hoàn toàn ủng hộ bạn. Ngomanh123 (thảo luận) 11:10, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC).
 5.  Đồng ý Hy vọng bạn đóng góp nhiều bài viết chất lượng thuộc nhiều đề tài hơn nữa, nhưng cũng không quên chăm sóc các bài viết đã tạo nhé Lengkeng91 12:30, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 6.  Đồng ý Thành viên nhiều kinh nghiệm, có không ít đóng góp tích cực cho dự án, lại hay online thường xuyên. Tôi ủng hộ. Giuse 12:57, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 7.  Đồng ý Thành viên có khá nhiều bài viết được đề cập trong mục BCB, lại còn thường xuyên tham gia tuần tra. Ủng hộ anh. Darling (Thảo luận) 14:54, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
   Đồng ý Nhiệt tình, vui vẻ.Ninanon (thảo luận) 17:53, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
  Rất cảm ơn bạn đã tham gia biểu quyết, tuy nhiên tài khoản của bạn chưa được 3 tháng do đó lá phiếu của bạn không hợp lệ. Thánh Thiện TALK_MT 17:57, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 8.  Đồng ý tv nhã nhặn, tích cực :v  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 11:04, ngày 15 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 9.  Đồng ý Thành viên tốt.  Iulamgiha  nói chuyện 01:38, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
 10.  Đồng ý Chúc bạn có nhiều tâm huyết hơn với Wikipedia! Trịnh Khương   f  16:12, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Không đồng ý[sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến Lực lượng cấm người của chúng ta hiện tại không thiếu. Mới đây, chúng ta cũng đã gia tăng thêm một nhân sự. Có gấp quá không khi một người vừa mới đắc cử chưa quen việc mà lại tiếp tục rục rịch chọn người thứ hai ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:22, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
  Wikipedia tiếng Việt vẫn không đủ nhân lực để quản lý bài viết, việc bầu cử thêm để giảm tải công việc cho các BQV khác, không thể cứ để 1-2 người cắm mặt làm ở đây mãi được, dù sao cũng chỉ là dự án tự nguyện. Thậm chí có bầu thêm 10 BQV vẫn còn chưa đủ để quản lý hơn 1 tr bài viết.  A l p h a m a  Talk 10:24, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]