Wikipedia:Biểu quyết phục hồi bài

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Wikipedia luôn khuyến khích các thành viên viết bàikhông quan liêu, do đó ngay cả khi một bài bị xóa theo quy định thì kết quả xóa không phải là bất biến. Mọi văn bản, sửa đổi do người dùng gửi lên vẫn sẽ được lưu giữ dưới một dạng thức sẵn sàng cho việc khôi phục lại khi cần thiết.

Trang này là nơi các thành viên đề nghị phục hồi bài viết từng bị xóa. Các liên kết xanh cho biết bài chưa bị xóa hay đã được phục hồi, còn các liên kết đỏ là bài đã bị xóa, chưa được viết hay chưa được phục hồi. Xem nhật trình xóa để biết những trang đã xóa và/hoặc đã được phục hồi.

Lưu ý: là bạn vẫn được viết mới hay được quyền yêu cầu phục hồi nhanh một phiên bản của trang bị xóa, nếu phiên bản đó và phần thêm mới của bạn phù hợp với các tôn chỉ của Wikipedia nói chung và Wikipedia tiếng Việt nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phục hồi nguyên bản một trang đã xóa cùng toàn bộ lịch sử sửa đổi của nó, thì đây là nơi thích hợp để đề nghị thực hiện điều bạn mong muốn.

Hướng dẫn cụ thể:

 • Nếu văn bản bị xóa theo tiêu chuẩn, bạn cần phải yêu cầu phục hồi bài theo mẫu tại Wikipedia:Biểu quyết phục hồi bài#Đề nghị phục hồi.
 • Nếu văn bản bị xóa do chất lượng kém, do văn phong, chủ đề không nổi bật, nội dung không bách khoa, có tính chất quảng cáo v.v., mà bạn muốn phục hồi để viết lại, bạn có thể yêu cầu tại đây hoặc gửi đề nghị trực tiếp đến một trong các bảo quản viên.

Chú ý: Bạn phải có tài khoản và từng có những đóng góp vào dự án Wikipedia tiếng Việt trước đó (tham khảo thêm các quy định về lá phiếu và thành viên được quyền bỏ phiếu tại Wikipedia:Biểu quyết xóa bài/Quy định). Xin hãy ký tên khi bỏ phiếu dùng ~~~~ (bốn dấu ngã).

Trong vòng một tuần sau khi được liệt kê tại đây và sau khi cộng đồng đã nhất trí về cách xử lý đối với trang được đề nghị, một bảo quản viên sẽ ra quyết định xử lý trang (phục hồi trang, hoặc không).

Mẫu[sửa mã nguồn]

ABCABC[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi bài ABCABC, vì... ~~~~

Phục hồi
 1. Symbol keep vote.svg Phục hồi, vì... ~~~~
Không phục hồi
 1. Symbol delete vote.svg Không phục hồi, vì... ~~~~
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến ... ~~~~

Đề nghị phục hồi[sửa mã nguồn]

THACO[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi bài THACO, vì trang hiện tại đã bị xóa và chuyển hướng tới Công ty cổ phần ô tô Trường Hải điều này không đúng với định vị thương hiệu của THACO, cách làm này tương tự cách làm của Vinamilk là tên viết tắt của Công ty cổ phần sữa Việt Nam. ~~~~ http://www.thacogroup.vn/vi/Gioi-thieu/

Phục hồi
 1. Symbol keep vote.svg Phục hồi, vì... ~~~~
Không phục hồi
 1. Symbol delete vote.svg Không phục hồi, vì... ~~~~
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến ... ~~~~

Đề nghị phục hồi[sửa mã nguồn]

Ăn Kiêng DAS[sửa mã nguồn]

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gap-go-co-nang-giam-15kg-nho-an-kieng-low-carb-237867.html http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/nhat-ky-giam-15-kg-cua-nha-van-tre-phan-y-yen-262545.html

đề nghị phục hồi bài ăn kiêng das, vì có rắt nhiều bài báo chí liên quan tới das.

http://phunukieuviet.com/m/cach-giam-can-nhanh/ap-dung-phuong-phap-an-kieng-das-de-chong-tang-can-ngay-tet.html

Đề nghị phục hồi[sửa mã nguồn]

Lương Ngọc Huỳnh[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi bài Lương Ngọc Huỳnh, vì bài này vẫn đang gây tranh cải về dnb và vẫn còn trong thời gian biểu quyết xóa --T-boss 10:57, ngày 3 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Đã phục hồi bài. Tuanminh01 (thảo luận) 11:06, ngày 3 tháng 10 năm 2016 (UTC)
Phục hồi
Không phục hồi
Ý kiến

Thịt chó Tiên Lãng[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi bài Thịt chó Tiên Lãng, vì đây là một bài viết về một thương hiệu nghiễm nhiên hình thành và nổi tiếng từ xa xưa chưa thể khẳng định không nổi bật được, những trường hợp đặt biển đnb, có nguồn không nên xóa tẳng, nếu không nổi bật hãy để cộng đồng biểu quyết. Một số thông tin được hợp nhất vào bài Thịt chó nhưng chưa phải là toàn bộ, nên để tồn tại gắn biển sơ khai để các thành viên khác phát triển. Morning (thảo luận) 05:32, ngày 22 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Phục hồi
Không phục hồi
 1.  Chưa đồng ý Chỉ có 2 nguồn trong bài nhưng cũng không trực tiếp nói tới chủ thể mà rất mơ hồ (bài vnnet 2 dòng) + thương hiệu không có tính riêng biệt => xóa nhanh. Bình thường bài như thế này gần sát với dạng bài qc. Tôi đã yêu cầu nâng cấp bài trong vòng 3 ngày nhưng người biên tập cũng không thực hiện. DangTungDuong (thảo luận) 05:35, ngày 22 tháng 6 năm 2016 (UTC)
  Việc khẳng định thương hiệu chưa có tính riêng biệt là không đúng; khẳng định nguồn mơ hồ cũng không phải. Ngôn ngữ yêu cầu tại trang thảo luận của bài mang tích dọa dẫm. Morning (thảo luận) 05:42, ngày 22 tháng 6 năm 2016 (UTC)
  Bổ sung thêm là bài cũng bị/được BQV Hoangdat nhắc nhở hợp nhất với bài "thịt chó" vì bản chất không có nội dung khác biệt ngoài cái tên. Còn ngôn ngữ chẳng có gì dọa dẫm, bài viết qc bình thường sẽ bị xóa trong 1 giây, tôi đã gia hạn để nâng cấp nhưng không chịu làm rồi ăn vạ thì quả là bó tay. DangTungDuong (thảo luận) 05:44, ngày 22 tháng 6 năm 2016 (UTC)
  Cơ sở khách quan nào khẳng định bài quảng cáo? "Ăn vạ"? Morning (thảo luận) 05:47, ngày 22 tháng 6 năm 2016 (UTC)
Ý kiến

Vịt PT[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi bài Vịt PT, vì một thành viên xóa thẳng vì cho rằng tôi vi phạm bản quyền tại trang http://congiongdaixuyen.com/San-pham/1000542/3/Vit-Dom-Dai-Xuyen.html. Trang này cập nhật ngày lúc 15:51 ngày 24/05/2016. Bài này tôi tạo trước đó. Morning (thảo luận) 05:38, ngày 25 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Phục hồi
Không phục hồi
 1. Symbol delete vote.svg Không phục hồi, vì nội dung mang tính quảng cáo, bài không có nguồn gốc báo chí chứng thực. Tuanminh01 (thảo luận) 09:14, ngày 21 tháng 3 năm 2016 (UTC)
  Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn xem phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của chủ thể, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở, báo chí chính thức(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến chủ thể một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:10, ngày 21 tháng 3 năm 2016 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Phục hồi

Symbol keep vote.svg Gold Ideas Media, tôi được ủy quyền đóng góp bài viết của công ty đến Wikipedia, nhưng không biết vì lý dó gì mà tôi đã bí xóa bìa viết. Thank Sangracer (thảo luận) 09:09, ngày 21 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Mời bạn Sangracer xem trang này. - jan Win (tl~đg) 08:02, ngày 15 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Xung đột Việt Nam - Khmer Đỏ 1975-1978[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi phiên bản đã bị xóa của bài này. Nội dung và chủ đề của bài này là một phần của Chiến tranh biên giới Tây Nam nhưng hoàn toàn có thể mở rộng.--Hiếu 14:46, ngày 2 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Bài viết này không hề bị xóa và cũng không có lịch sử trang, bạn có thể tẩy trống nó để viết nội dung mới nếu thấy cần thiết. --minhhuy (thảo luận) 15:05, ngày 2 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Xung đột biên giới Việt Nam-Campuchia (1975-1979)[sửa mã nguồn]

Đề nghị phục hồi bài nhầm vào trang đổi hướng.--Hiếu 17:15, ngày 3 tháng 4 năm 2016 (UTC)

 1. Symbol keep vote.svg Phục hồi, cân nhắc để có thể phát triển bài hoặc hợp nhất nội dung vào bài Chiến tranh biên giới Tây Nam. Việt Hà (thảo luận) 17:51, ngày 3 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Đại học Fulbright Việt Nam[sửa mã nguồn]

Theo tôi nếu chỉ lấy thời gian thành lập để gọi là "nổi bật" hay chưa thì chưa thỏa đáng. Một trường mới thành lập, nhưng được nhiều người quan tâm, đánh dấu cột mốc quan trọng sau 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ [1] [2] [3] thì có "nổi bật" hơn 1 trường thành lập từ trước, nhưng ít người biết đến vd như Viện Đào tạo Công nghệ và Quản lý Quốc tế? Ngoài ra, việc lấy lý do "trường đại học mới thành lập" cũng rất mơ hồ. Trường ĐH sau bao lâu thì không bị xem là mới thành lập? 1 năm, 5 năm hay 10 năm? Tony0616 (thảo luận) 18:13, ngày 22 tháng 5 năm 2016 (UTC)

 1. Symbol keep vote.svg Phục hồi Phục hồi để thảo luận đnb và cải thiện bài. Morning (thảo luận) 18:22, ngày 22 tháng 5 năm 2016 (UTC)
 2. Symbol keep vote.svg Phục hồi Theo mình thỉ đại học này không hoàn toàn mới, theo như đoan này : "Ngôi trường mang tên Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là kế thừa thành quả của Trường Fulbright (thành lập 1994) - hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Trường Harvard Kennedy. FUV là giai đoạn tiếp theo trong quá trình hỗ trợ giáo dục đại học tại Việt Nam của Hoa Kỳ. Quá trình này bắt đầu cách đây hơn 20 năm, thậm chí trước khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao." [4] cho nên đó là một lầm lẫn liệt nó vào lại xóa nhânh. Đọc qua những dự tính thì mình cho là nó là một đại học đặc biệt, đủ dnb. Nhưng đó lại là một vấn đề kế tiếp, ngoài phạm vi thảo luận ở đây. DanGong (thảo luận) 18:38, ngày 22 tháng 5 năm 2016 (UTC)
Có  Đã phục hồi. Việt Hà (thảo luận) 19:28, ngày 22 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Dương Thanh Biểu[sửa mã nguồn]

Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đủ nổi bật.Future ahead (thảo luận) 02:44, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Phần đã liệt kê xong[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]