Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Vũ Thắng Lợi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Vũ Thắng Lợi[sửa mã nguồn]

Vũ Thắng Lợi (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "Vũ Thắng Lợi" – news · books · scholar · JSTOR · free images)

Ca sĩ từng được đề cử Cống hiến và Mai Vàng. Xuân (thảo luận) 17:17, ngày 27 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Xóa
 1. Symbol delete vote.svg Xóa Chỉ là quán quân một cuộc thi. Nghề đi hát bắt người ta phải nổi tiếng. Nhưng đủ nổi tiếng thì chỉ là một ca sỹ bình thường. Một ca sỹ nổi bật là một ca sỹ thật nổi tiếng và/hoặc có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc. Cảm giác như anh này chỉ hơi nổi tiếng thôi. Như thế chưa nổi bật. Kẹo Dừa(nhắn cho tôi ^^) 13:25, ngày 28 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  #Symbol delete vote.svg Xóa Không phải cứ đoạt cống hiến với giải nọ giải kia là được, quan trọng là ca sĩ có một chặng đường sự nghiệp hay không, nhất là những nghệ sĩ mới, vài năm đi hát thì đừng vội đưa lên wiki làm gì, bao giờ bảng thành tích dày lên, cộng với trải nghiệm, có ảnh hưởng về truyền thông nữa thì mới đưa lên. Chứ nếu dựa theo tiêu chí cứ có giải là đưa nghệ sĩ lên, tôi đưa hết quán quân Sao Mai các năm lên hết, mặc dù họ chìm nghỉm và không hoạt động sau khi đoạt giải. Nên là xóa ạ Lucyspears (thảo luận) 14:10, ngày 29 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Thành viên bị cấm do tạo đồng thuận giả mạo, tước quyền bỏ phiếu.  A l p h a m a  Talk 18:47, ngày 15 tháng 4 năm 2017 (UTC)
 2. Symbol delete vote.svg Xóa Không thấy nổi tiếng.Trangou (thảo luận) 12:47, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)
  Do phiếu của bạn là phiếu xoá nên xin phép bạn cho tôi chuyển lên phần "Xoá". jan Win (tl~đg) 12:50, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)
  Gửi 2 bạn Tpoholic (thảo luận · đóng góp) và Lucyspears (thảo luận · đóng góp), tôi có đủ bằng chứng nghi ngờ 2 tài khoản là của 1 người, nếu chủ tài khoản của cả 2 tài khoản này không biết quy định nếu dùng nhiều tài khoản thì sẽ vi phạm quy định Wikipedia, dẫn tới cấm forever thì xin bỏ bớt 1 tài khoản đi để cho cuộc biểu quyết công bằng.  A l p h a m a  Talk 19:27, ngày 2 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Giữ
 1. Symbol keep vote.svg Giữ Có thể nổi bật, nhưng cần biên tập lại. —Newton Einstein Hawking 06:56, ngày 28 tháng 3 năm 2017 (UTC)
 2. Symbol keep vote.svg Giữ Bài viết biên tập kém nhưng nhân vật đủ nổi bật với Giải nhất Sao Mai điểm hẹn 2011, và đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" ở giải Cống hiến năm 2013. HoangXuanVinh74 (thảo luận) 15:08, ngày 28 tháng 3 năm 2017 (UTC)
 3. Symbol keep vote.svg Giữ Bài có rất nhiều thông tin sai lệch, điển hình như là việc cậu này giành Á quân Sao Mai 2011, chứ không phải là Sao Mai Điểm hẹn, vậy nên nghiễm nhiên nổi bật. Một ca sĩ rất sáng ở dòng nhạc thính phòng, với nguồn tương đối nhiều trên internet, đủ sức để đạt đnb. Tôi nghi ngờ việc các bạn không kiểm tra lại thông tin về ca sĩ này mà đã bỏ phiếu xóa, tự hỏi sao mà các bạn có biết người ta nổi bật hay không nếu chỉ nhìn vào chất lượng biên tập rất tồi về nội dung đã có ở đây. Nên tìm hiểu thông tin khách quan hơn! DangTungDuong (thảo luận) 16:37, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)
  Cám ơn siêu nhân đã và đang cứu vớt bài thỉnh cầu. 202.6.96.7 (thảo luận) 04:29, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)
 4. Symbol keep vote.svg Giữ bài viết đã được mở rộng đáng kể từ thời điểm bắt đầu bỏ phiếu, cũng như DangTungDuong đã lập luận ở trên, Sao Mai là một cuộc thi toàn quốc, người giành chiến thắng cuộc thi nghiễm nhiên nổi bật. Xuân (thảo luận) 07:58, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)
 5. Symbol keep vote.svg Giữ Đồng ý với những phân tích của DangTungDuong, một thành viên am hiểu về âm nhạc Việt Nam đương đại. Én bạc (thảo luận) 14:49, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Cậu này giải to và đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" thì nghi ngờ nổi bật, còn những ca sĩ thị trường như Phan Mạnh Quỳnh thì lại nổi bật? Lên báo đài thỏa mãn thị phi của thị trường thì wiki giữ, còn được giới chuyên môn đánh giá tốt[cần dẫn nguồn] thì wiki phủ nhận? 202.6.96.7 (thảo luận) 04:27, ngày 29 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Phải nổi bật bạn à, phải có một số lượng nguồn đáng tin cậy nói đến người này một cách trực tiếp, chứ "chuyên môn" gì đó thì phải có nguồn. Với lại quan trọng hơn cả mấy ông chuyên môn chính là cả cộng đồng wiki, phải để cộng đồng biểu quyết và thảo luận thì mới quyết định được. jan Win (tl~đg) 04:33, ngày 29 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Bó tay với thành viên nào còn tag biển "cần dẫn nguồn" vào mục đánh giá chuyên môn. Không có đánh giá chuyên môn tốt thì họ được đề cử giải này kia và giành quán quân SMĐH sao? Tự tìm báo đọc giùm đi. 202.6.96.7 (thảo luận) 03:02, ngày 31 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Nếu có nguồn cho các thông tin "đánh giá của chuyên môn" mà bạn mới nói ở trên thì mời bạn thêm vào bài, về cách thêm nguồn mời xem tại WP:S, chứ ở đây không có ai "tự tìm báo đọc" cả. Đương nhiên tôi đồng ý với bạn, phải có đánh giá của chuyên môn thì mới ông Lợi mới thành công, nhưng các "ý kiến chuyên môn" đó phải có nguồn thì đoạn hoặc bài đó mới không bị đặt biển. jan Win (tl~đg) 05:16, ngày 31 tháng 3 năm 2017 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Độ nổi bật âm nhạc có ghi nghiễm nhiên nổi bật cho ca sĩ "Đã chiến thắng một cuộc thi âm nhạc lớn." Tôi ngạc nhiên là SMĐH thì các bạn cho rằng chưa đủ lớn, trong khi những The Voice và các chương trình giải trí truyền hình thì wiki thì cho là đủ. LucyspearsTpoholic cần phân biệt đnb (theo tiêu chuẩn) khác với việc có bài ở wiki (do chưa có ai đủ trình độ và thời gian để viết). 202.6.96.7 (thảo luận) 03:14, ngày 31 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Sao Mai toàn quốc thời gian 2010 đổ về sau là tôi đã không tin rồi, chứ nói gì đến Sao Mai Điểm Hẹn. Tôi đồng ý bạn nói chiến thắng cuộc thi âm nhạc lớn là ok đạt đnb, nhưng đọc qua về Vũ Thắng lợi, tôi không thấy ca sĩ này nổi bật, ngoài việc anh ta là ca sĩ nhạc cách mạng hát cũng hay truyền cảm, nhưng để nói là một tên tuổi lớn, được mọi người biết đến, thì có lẽ là chưa vì còn quá mới. Nếu bạn có nhiều nguồn về VTL thì nên lưu lại rồi viết bài hoàn chỉnh, làm nổi bật lên ca sĩ này. Chứ chỉ mỗi giải thưởng không, dù có nguồn đi chăng nữa, nhưng xét về đnb về truyền thông (nhiều báo chí nhắc đến, có tạo ra bước ngoặt âm nhạc, hoặc đóng góp gì cho âm nhạc không) thì vẫn chưa đạt. Đó là thiệt thòi của các ca sĩ chính thống, họ hát hay, họ đạt giải cao, họ học hành bài bản, nhưng không có nghĩa là họ nổi tiếng (vì những ca sĩ như này rất rất nhiều). Tôi nghĩ bạn cần nguồn để giữ bài này lại. Tpoholic (thảo luận) 16:05, ngày 31 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Đừng mang luận điểm "tôi không tin vào cái này cái kia" để tự suy diễn cho một giải thưởng và cuộc thi quốc gia ! Đây là cuộc thi cấp quốc gia, không phải giải trí truyền hình ! Rất nhiều báo nhắc tới Vũ Thắng Lợi, nhưng chắc đó là báo mà bạn không đọc, vậy nên đừng nên áp đặt ý kiến cá nhân vào biểu quyết, rất thiếu khách quan. 202.6.96.7 (thảo luận) 04:29, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)
 3. Symbol note.svg Ý kiến Ca sĩ mới, thuộc đoàn ca múa TW, mặc dù là ca sĩ bài bản chính thống, đào tạo chuyên môn có giải nhưng không nổi tiếng, vì không có tầm ảnh hưởng về truyền thông. Không thể được so sánh với ngôi sao hay ca sĩ nổi tiếng được. Nó tương tự như một nhà giáo, hoặc nghệ sĩ hát opera cổ điển lừng lẫy, nhưng chỉ hoạt động trong khuôn khổ, và không tạo ra bước ngoặt hay bứt phá gì cho âm nhạc nói chung, thì hoàn toàn không nổi bật. Tôi cứ lấy ví dụ, Lê Anh Dũng, Lê Mận, Thành Lê còn nổi tiếng và đoạt giải cao hơn anh này rất rất nhiều, mà chưa thấy ai viết về anh/ cô ấy trên wiki. Vì đơn giản, họ không nổi tiếng và là một ca sĩ nhà nước chính thống, thiếu nổi bật cơ bản, dù họ hát hay và đạt giải cao. Vicktohuygo (thảo luận) 14:04, ngày 29 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Thành viên chưa đủ điều kiện bỏ phiếu. Xuân (thảo luận) 14:13, ngày 29 tháng 3 năm 2017 (UTC)
  Phiếu không hợp lệ, chuyển xuống thành ý kiến. Én bạc (thảo luận) 14:51, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)