Wikipedia:Cộng đồng/Hướng dẫn thiết kế logo Tết

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Logo Tết năm 2019.
Logo kỷ niệm 20 năm khai sinh dự án Wikipedia.

Treo biểu trưng hay logo Tết là một thông lệ hằng năm của cộng đồng Wikipedia tiếng Việt. Sau đây là một số hướng dẫn được tổng hợp từ các cuộc thảo luận của cộng đồng:

Hướng dẫn thiết kế logo Tết[sửa mã nguồn]

  1. Bạn có thể tham khảo logo Tết của các năm trước tại commons:Category:Tết Wikipedia logos.
  2. Mọi thành phần trong logo bắt buộc phải tự do. Thông tin về thành phần cần được minh bạch hóa nhiều nhất có thể trong phần miêu tả tập tin hình ảnh. Xem ví dụ tại File:Logo Wikipedia tiếng Việt tết Bính Thân 2016.pngFile:Wikipedia-logo-vi-tet-mau-tuat-3.svg.
  3. Logo nên có nền trong suốt. Định dạng tập tin nên là .svg (hoặc .png).
  4. Không dùng hình động vì có thể gây khó khăn cho người khuyết tật. Nên tránh flashing and blinking (thay đổi màu rất nhanh) vì có thể gây động kinh cho một số người (mà họ không biết trước). Nếu dùng hình động thì không nên loop (xem Wikipedia:Thảo luận#Logo tự thiết kế).
  5. Nếu logo của bạn được chọn có định dạng .png, hãy resize nó thành 135x155 (tham khảo Tập tin:Wiki.png) để các bảo quản viên giao diện treo nó lên trang chính.
  6. Wikipedia di động: Bạn có thể thiết kế thêm một phiên bản logo cho giao diện MinervaNeue để hiển thị trên Wikipedia phiên bản di động.

Logo khác[sửa mã nguồn]

Cộng đồng đã đồng thuận không dùng hình khẩu trang trong logo vì Wikipedia không đưa ra khuyến nghị y khoa (xem Wikipedia:Thảo luận/Logo Wiki chống dịch COVID-19).

Kho tài nguyên[sửa mã nguồn]

  • Kho tài nguyên chính thức của meta nhân dịp kỷ niệm 20 năm Wikipedia.

[sửa mã nguồn]

Đảm bảo luôn luôn tải lên phiên bản sao chép ở độ phân giải phù hợp của logo được chọn tại Tập tin:Wiki.png, nơi nó được bảo vệ cục bộ, nhằm tránh xảy ra các sự cố hay phá hoại bắt nguồn từ Commons.