Bước tới nội dung

Wikipedia:Dự án/Cảnh báo người dùng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Dự án Cách dùng Thiết kế Tất cả bản mẫu Bản mẫu đa mức Bản mẫu đơn mức Bản mẫu cấm  

Dự án   Cảnh báo người dùng

Mục tiêu[sửa | sửa mã nguồn]

Mục đích của WikiProject này là chuẩn hóa và cải thiện các bản mẫu cảnh báo người dùng, đồng thời tuân thủ theo các hướng dẫn kỹ thuật.

Các bản mẫu thảo luận người dùng được đặt trên Trợ giúp:Trang thảo luận của người dùng để khuyên bảo một người dùng đang có hành động phá hoại Wikipedia, hay tư vấn cho biên tập viên về các lỗi thường gặp hoặc để đặt ghi chú tiêu chuẩn ở đầu trang. Chúng được thiết kế để truyền tải một thông điệp được chuẩn hóa. Mục đích của cảnh báo người dùng là để hướng dẫn những người kiểm thử thiện chí và ngăn cản những biên tập viên phá hoại hoặc tham gia vào Wikipedia:Sửa đổi gây hại. Bạn nên kiểm tra xem người dùng đã thực hiện các chỉnh sửa có hại hoặc gây rối trước khi đưa ra cảnh báo và họ chưa bị cảnh báo về hành động tương tự bởi người chỉnh sửa khác. Người dùng phải được có cơ hội để xem và phản ứng với mỗi cảnh báo được đưa ra.

Quy định cấm thành viên nhằm ngăn chặn sự phá hoại hoặc để bảo vệ Wikipedia, thay vì trừng phạt người dùng. Nếu người dùng đã ngừng phá hoại một thời gian trước và lịch sử chỉnh sửa của họ không cho thấy kiểu phá hoại mãn tính, thì không cần phải cảnh báo hoặc ngăn chặn họ; một mẫu chào mừng cho người dùng mới có thể giúp ích cho những lần ghé thăm trong tương lai. Ngược lại, nếu người dùng đang ở giữa một hành vi phá hoại có ý đồ xấu rõ ràng, họ không cần phải được cảnh báo trước Wikipedia:Bảo quản viên tạm thời cấm họ. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với nội dung của các bản mẫu trước khi sử dụng chúng. Nếu giọng điệu hoặc nội dung của một bản mẫu không phù hợp, đừng sử dụng bản mẫu — chỉ cần nói thông thường, vì nó có thể vi phạm Wikipedia:Thái độ văn minh.

Danh sách thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Để tham gia dự án, hãy thêm * {{User|<tên người dùng của bạn>}} vào phần cuối cùng của phần thành viên thường trực.

Thường trực[sửa | sửa mã nguồn]

Không thường trực[sửa | sửa mã nguồn]

Hãy dùng những userbox dưới đây tại trang thành viên của bạn để người khác biết bạn là thành viên của dự án.

Dự án Cảnh báo người dùngNgười dùng này tham gia dự án
Cảnh báo người dùng.
Dự án Cảnh báo người dùngThành viên này tham gia dự án
Cảnh báo người dùng.
Dự án Cảnh báo người dùngThành viên này tham gia dự án
Cảnh báo người dùng.
Dự án Cảnh báo người dùngThành viên này tham gia dự án
Cảnh báo người dùng.
Stop iconNếu bạn là một kẻ phá hoại Wikipedia một cách thường xuyên, bạn sẽ tìm thấy một bản mẫu cảnh báo do thành viên này để lại ở trang thảo luận của bạn vào lần tiếp theo bạn phá hoại Wikipedia.
WikiProject User warningsNgười dùng này tham gia
Dự án Cảnh báo người dùng, nhưng không cắn người mới đến.

Danh sách bản mẫu[sửa | sửa mã nguồn]