Wikipedia:Giúp sử dụng Wikipedia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Mục lục


Tải hình ảnh?[sửa mã nguồn]

Tôi muốn tải hình ảnh lên thì làm thế nào nhỉ ? Nongcongthuy (thảo luận) 05:46, ngày 4 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Mời bạn truy cập vào liên kết sau và làm theo hướng dẫn hiện ra: tải tập tin lên. --minhhuy (thảo luận) 07:56, ngày 4 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Chạy Bot[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi, cách chạy Bot tự động sao vậy. --Gia Minh hộp thư 09:40, ngày 9 tháng 1 năm 2016 (UTC)Hanhtrinh24h (thảo luận) 09:25, ngày 31 tháng 8 năm 2016 (UTC) chạy bot nghĩa là sử dụng phần mềm tự động

Danh sách đen[sửa mã nguồn]

Tại sao tôi chèn link vào bài viết thì bị báo là liên kết đen? Làm sao để URL của tôi ra khỏi danh sách đen? duhocjapan.vn là url của tôi. Tôi không hiểu tại sao link lại bị liệt vào danh sách đen thảo luận quên ký tên này là của Haiphuongdonguyen (thảo luận • đóng góp).

Trang web được đưa vào danh sách đen thông thường là bởi nó đã bị quá nhiều người lạm dụng để spam, quảng cáo, v.v... Nếu bạn cần thêm lại url này vào nội dung bài viết, xin viết yêu cầu tại trang thảo luận kèm lý do cụ thể, như vậy một thành viên có quyền ghi đè danh sách đen sẽ thực hiện thêm url thay bạn nếu xét thấy yêu cầu đã hợp lý. --minhhuy (thảo luận) 16:34, ngày 9 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Nhập tiểu sử Cristiano Ronaldo[sửa mã nguồn]

Tôi muốn chỉnh sửa trang này. Có vài nét sai sót. ristianohylk123

Bạn cứ tự nhiên chỉnh sửa thông tin trong bài, nhưng cần biết một vài nguyên tắc và nhất là cần có chú thích nguồn uy tín để bảo đảm là những thông tin của bạn là chính xác. Bạn có thể xem càch viết và cách làm của người trước và theo đó.--2A02:908:1A0:DD40:1DEE:2D0E:1766:4B26 (thảo luận) 14:05, ngày 10 tháng 1 năm 2016 (UTC)

mã xác nhận[sửa mã nguồn]

Liệu tôi có thể xin mã xác nhận lại được không , vì mã xác nhận của tôi đã hết hạn rồi Congchuabanggiatuyetlien (thảo luận) 06:08, ngày 11 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Bạn vui lòng cho biết rõ hơn về trường hợp cần được hướng dẫn, hiện không thể biết được ý bạn là mã xác nhận nào. --minhhuy (thảo luận) 06:32, ngày 11 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Cách chạy Bot tự động[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi cách chạy Bot tự động được không ? Mình có hỏi ở phía trên nhưng không ai chỉ Phạm Gia Minh (thảo luận) 05:38, ngày 12 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Sở dĩ không ai chỉ bạn về việc chạy Bot vì rất ít ai biết về nó và nó cần một vốn kiến thức về lập trình lớn . Bạn nên đọc Wikipedia:Robot và các tài liệu liên quan nếu bạn thực sự muốn chạy Bot . Tuy nhiên , Wikipedia không khuyến khích việc sử dụng Bot mà bạn nên sửa đổi bằng tay .TPNamE231 (thảo luận) 15:00, ngày 14 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Question:[sửa mã nguồn]

Bạn có thể cung cấp cho tôi một số thông tin về vấn đề môi trường hiện nay không? thảo luận quên ký tên này là của Lâm Tú Thi (thảo luận • đóng góp) vào lúc 05:04, ngày 13 tháng 1 năm 2016.

Xin bạn nói rõ câu hỏi được không ? --Gia Minh hộp thư 05:26, ngày 13 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Đăng nhập[sửa mã nguồn]

Tôi k the đăng nhập vào đc là sao mặc dừ tôi đã mở tài khoản??????????? thảo luận quên ký tên này là của ChiThuy (thảo luận • đóng góp).

Bạn vừa viết thắc mắc trên bằng tài khoản Thành viên:ChiThuy (xem lịch sử trang), như vậy có nghĩa là bạn đã đăng nhập thành công. --minhhuy (thảo luận) 08:17, ngày 22 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Ứng dụng wikipedia sự dụng như thế nào vậy?. thank

Ứng dụng wikipedia[sửa mã nguồn]

Ứng dụng wikipedia sự dụng như thế nào vậy?. thank

Wikipedia không phải là 1 ứng dụng mà là 1 bách khoa toàn thư trực tuyến, nơi mọi người có thể đọc, chỉnh sửa và đóng góp cho nó thêm phong phú. Xem Wikipedia để biết thêm chi tiết. Xin cảm ơn và chúc 1 ngày tốt lành.TPNamE231 (thảo luận) 07:05, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Tại sao xóa trang Hội Hô Hấp Thành phố Hồ Chí Minh?[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi tại sao mình tạo trang Hội Hô Hấp Thành phố Hồ Chí Minh mà bị xóa? Nhờ Admin xem lại giúp với.

Kim DungDungntk (thảo luận) 10:50, ngày 25 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn xem phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của chủ thể, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở, báo chí chính thức(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến chủ thể một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:50, ngày 25 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Nó được nhắc đến trong các nguồn báo nè http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20110708/nhieu-sai-lam-trong-dieu-tri-suyen/445568.html http://dantri.com.vn/suc-khoe/kham-va-do-ho-hap-ky-mien-phi-tai-chac-1287383722.htm

Bạn giúp phục hồi lại được không? Kim Dung Dungntk (thảo luận) 11:12, ngày 25 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Tôi không thấy quy mô của hội: thành lập bao lâu, có bao nhiêu người, ảnh hưởng đến sức khỏe bao nhiêu dân cư, có bao nhiêu Bệnh viện và bác sĩ tham gia, đã cứu chữa được bao nhiêu người v.v... Không có các thông tin trên thì Hội Hô hấp cũng như vô vàn các hội tự phát khác. Việc BV Chợ Rẫy tham gia hội không có nghĩa là Hội là đủ độ nổi bật, dù cho BV Chợ Rẫy rõ ràng đủ độ nổi bật. Tuanminh01 (thảo luận) 11:20, ngày 25 tháng 1 năm 2016 (UTC)

tại sao bài đăng của mình người khác có thể sửa đổi? cách khắc phục như thế nào? Bùi Đoàn Hữu Nhân (thảo luận) 14:29, ngày 27 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Mời bạn xem Wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 14:41, ngày 27 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Giúp mình chỉnh sửa và wiki hóa bài[sửa mã nguồn]

Mình có viết một bài về Scrum (mô hình phát triển phần mềm) nhưng mà format khá nhiều lần vẫn hiện thông báo cần wiki hóa, mình cần hỗ trợ để cho bài được hoàn thiện :D. Cảm ơn. thảo luận quên ký tên này là của Nghungdo (thảo luận • đóng góp).

@Nghungdo: Những đóng góp của bạn thật đáng quý. Hiện tại bài viết được trình bày đã khá tốt rồi, tuy nhiên bạn cần thêm các liên kết nội bộ đến những bài viết có liên quan hoặc về một khái niệm quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cú pháp cũng như hoàn cảnh dùng nó tại Wikipedia:Sách hướng dẫn/Liên kết Wikipedia. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm đến Wikipedia. --minhhuy (thảo luận) 15:24, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Chú thích[sửa mã nguồn]

Tôi lỡ tay vô hiệu hóa cách xem trước các chú thích nguồn, giờ làm cách nào để khi để con trỏ chuột vào các chú thích nguồn thì sẽ sẽ hiện ra các liên kết nguồn ngay và truy cập nhanh, không cần phải kéo xuống đến tận phần Tham khảo. Ý của tôi là bật lại chú thích nổi ạ, mong mọi người chỉ giúp Phamthuathienvan (Thảo luận)

@Phamthuathienvan: Không biết vào thời điểm hiện tại bạn đã bật được phần chú thích nổi lên chưa? Nếu vẫn chưa thì bạn hãy truy cập Đặc biệt:Tùy chọn#mw-prefsection-gadgets. Trong mục "Lướt wiki", hãy đánh dấu chọn vào "Chú thích nổi: Đặt trỏ chuột lên bất kỳ chú thích trong bài viết để xem chi tiết thông tin dẫn nguồn, không cần phải nhảy xuống cuối trang", rồi ấn "Lưu tùy chọn" ở cuối trang. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia tiếng Việt. --minhhuy (thảo luận) 15:26, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Cho mình hỏi cái[sửa mã nguồn]

Có mấy cái dấu [1] [2] liên kết ngoài gì ấy, mình không rõ cách sử dụng lắm. Tessarerere (thảo luận) 03:37, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)Tessarerere

@Tessarerere: Chào bạn, mời bạn truy cập vào Wikipedia:Liên kết ngoài (đọc kỹ mục "Cách tạo liên kết" trong trang đó). Nhưng nhìn chung Wikipedia không khuyến khích hiển thị các con số [1], [2] như vậy trong không gian bài viết, bạn cần ghi rõ tựa đề liên kết mỗi khi sử dụng đến các liên kết ngoài. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 15:31, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Cách lập hộp thông tin[sửa mã nguồn]

Tôi muốn lập một hộp thông tin cho bài viết của mình, tôi phải làm như thế nào? Có bao nhiêu loại hộp thông tin, cách tạo ra chúng?

Trước đây tôi đã từng viết một vài bài có chứa hộp thông tin, tuy nhiên nó là phim điện ảnh. Lần này là một series phim dài tập gồm nhiều seasons, mỗi season cần một infobox khác. Vậy cách lập infobox như thế nào?

K.B.C.M 04:05, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

@KuroBurakku: Việc tạo hộp thông tin đòi hỏi nhiều hiểu biết về mã wiki và các cú pháp phức tạp khác, mà có lẽ sẽ rất khó khăn nếu hướng dẫn vắn tắt với một thành viên mới như bạn, có lẽ bạn sẽ tự tìm hiểu được qua quá trình tham gia lâu dài về sau. Tuy nhiên các thành viên rất sẵn lòng bổ sung các hộp thông tin phù hợp vào bài viết, vậy bạn có thể cho biết cụ thể bài viết nào cần dùng hộp thông tin như vậy không? Nếu là một mùa phim, có lẽ bạn đang cần {{Thông tin mùa truyền hình}} chăng? Còn nếu là một tập phim, thì có lẽ bạn cần {{Thông tin tập phim truyền hình}}.
Ngoài ra bạn nhớ ký tên bằng cách gõ bốn dấu ngã liên tiếp sau mỗi thảo luận, như vậy phần mềm có thể tự động ghi ra liên kết tài khoản và ngày tháng thảo luận của bạn, chứ không cần tự viết chữ ký. Còn nếu bạn muốn tùy biến chữ ký, có thể vào Đặc biệt:Tùy chọn và sửa chữ ký hiện tại trong mục "Chữ ký". Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 15:37, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Tạo bài[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi tạo bài trên Wikipedia sao vậy ?--Userlenhatkhanh (thảo luận) 10:32, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Mời bạn xem Wikipedia:Viết bài mới. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 15:38, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi rằng mình có lỡ di chuyển bài Túp lều bác Tôm sang Túp lều bác Tom và mình đã lùi sửa nó nhưng không được, tại vì sao ? Gia Minh hộp thư 10:53, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Tác vụ liên quan đến đổi tên bài viết không thể phục hồi bằng cách lùi sửa, thay vào đó phải di chuyển trang trở lại tên cũ. Tôi đã thực hiện giúp bạn, thân ái. --minhhuy (thảo luận) 15:40, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Mở lại chú thích nổi làm sao nhỉ[sửa mã nguồn]

Lỡ tắt nó trong cái popup rồi, trong tùy chọn vẫn đánh dấu chú thích nổi cơ mà vẫn không sử dụng được. --Ed Crystal Talk 05:20, ngày 15 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Nếu bạn đang dùng popups thì chỉ cần tải lại trang là sẽ phục hồi nguyên trạng popups thôi. Còn nếu bạn đang tắt popups trong một trang nhất định, hãy rê chuột lên nó một lần nữa, chọn tab "popups" trong cửa sổ popups hiện ra rồi bấm "Bật xem trước". --minhhuy (thảo luận) 05:25, ngày 15 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Mình tắt trong cái bảng này nè bác Reference Tooltips options menu.png --Ed Crystal Talk 05:54, ngày 15 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Hỏi Cách Chèn Thêm hình Ảnh Cập Nhật TP Mỹ Tho[sửa mã nguồn]

Thân Chào, Tôi cũng thường xuyên theo dõi trang Wikipedia .Tôi thấy hình Ảnh TP Mỹ Tho cũ tôi muốn cập nhật mới hình ảnh có được không Thân chào Martino Pun

Chào bạn, đối với loại hình ảnh phòng cảnh này, Wikipedia chỉ chấp nhận hình do chính tay bạn chụp hoặc do người khác chụp nhưng đã được phát hành theo một giấy phép tự do. Nếu bạn đã có trong tay những hình ảnh như vậy, xin đến commons:Special:UploadWizard và làm đúng theo những trình tự tại đó. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh của mình qua thư điện tử đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org. Trong thư vui lòng ghi rõ nguồn gốc của hình ảnh (do bạn chụp hay do ai khác chụp) cùng loại giấy phép mà bạn muốn được áp dụng lên hình ảnh. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 10:51, ngày 16 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Bản mẫu:Thông tin giáo phận[sửa mã nguồn]

Thảo luận này được Trần Nguyễn Minh Huy chuyển từ Wikipedia:Báo lỗi bài viết.

Tui bất lực rồi, cái hộp thông tin giáo phận bị ẩn ko hiện ra được, không biết mọi người có thể giúp? Người báo lỗi: Thuận Đức Hoàng đế 15:11, ngày 18 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Có  Đã giải quyết, bạn vui lòng cập nhật các giá trị bản mẫu trong bài Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh theo đúng như trong Bản mẫu:Thông tin giáo phận/doc. Ngoài ra lần sau bạn cần kiểm tra các bài viết cùng chủ đề xem chúng ta đã có bản mẫu tương tự chưa rồi sử dụng. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 15:19, ngày 18 tháng 2 năm 2016 (UTC)
@_@ Ý tui là cái bản mẫu mới tui làm ko hiện ra hình được, xem [1] nè, chẳng rõ tại sao, tôi làm bản mẫu theo Eng, vì bản mẫu cũ quá sơ sài đó minhhuy (thảo luận) --Thuận Đức Hoàng đế 02:04, ngày 19 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi chuyển yêu cầu này sang trang "Giúp sử dụng Wikipedia", do nó đã không còn đơn thuần là báo lỗi bài viết nữa, mà là yêu cầu trợ giúp. --minhhuy (thảo luận) 03:56, ngày 19 tháng 2 năm 2016 (UTC)
@ThiênĐế98: Để có thể nâng cấp bản mẫu theo Wikipedia tiếng Anh, bạn vui lòng dịch giúp tôi toàn bộ các giá trị trong en:Template:Infobox diocese/doc, tức là những phần màu đen đậm trong hộp thông tin bên phải, và viết tất cả ra ở đây (ví dụ: Country = Từ dịch ra tiếng Việt). Mong bạn thông cảm do tôi không có chút kiến thức cao cấp nào về lĩnh vực này. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 04:05, ngày 19 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Ý là tui dịch rùi đó, đã chèn vào theo link trên[2] mà sao nó ko hiện ra màn hình đó =.= minhhuy (thảo luận) --Thuận Đức Hoàng đế 04:09, ngày 19 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Hộp thông tin và bản mẫu của Wikipedia không hoạt động theo cách như vậy. Bạn cứ dịch toàn bộ một lần nữa theo liên kết tôi đã đưa, do phần bạn sửa tôi thấy là chưa đủ hết tất cả các giá trị trong bản mẫu (ngoài ra tôi cũng không rõ từ tương đương của nó trong tiếng Anh để có thể chuyển đổi giá trị nếu bạn trình bày theo cách như vậy). --minhhuy (thảo luận) 04:11, ngày 19 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Dịch[sửa mã nguồn]

Có ai giúp tôi cách dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt ko? PS: Bản cung cấp của mình bằng tiếng Anh chứ ko phải tiếng Việt Nina (thảo luận) 06:37, ngày 20 tháng 2 năm 2016 (UTC)

@Nina San Miguel: Bạn có thể nêu cụ thể nội dung nào cần giúp đỡ dịch thuật không? Nếu yêu cầu của bạn là về việc dịch một bài viết Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt, đây có lẽ là nơi phù hợp để người khác giúp đỡ bạn, nhưng nếu yêu cầu của bạn là nhờ dịch một tài liệu hoàn toàn không liên quan đến Wikipedia, có thể bạn cần phải chuyển câu hỏi sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 16:24, ngày 20 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Cho tôi hỏi[sửa mã nguồn]

Một số bài viết đang bị các thành viên vô danh chỉnh sửa liên tục, tôi muốn khóa các bài viết đó lại. Tôi có thể tự khóa không, bằng cách nào? Hay tôi phải nhờ ai khóa? Xin hãy hướng dẫn tôi. Cám ơn ạ Nhoctu2050 (thảo luận) 11:07, ngày 21 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Nếu sửa đổi của thành viên vô danh đó là không có gì sai hay phá hoại, thì trang không cần thiết bị khóa lại, vì Wikipedia không bắt buộc người dùng phải đăng ký để sửa đổi. Chỉ có bảo quản viên mới có thể khóa trang, bạn vui lòng xem Wikipedia:Quy định khóa trangWikipedia:Yêu cầu khóa hay mở khóa trang. --minhhuy (thảo luận) 11:28, ngày 21 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Cho hỏi tại sao khi mình ra google search tên Duy KHánh hoặc Duy Khánh ZHouZHou, nó ko liên kết đến bài viết của mihf trong wiki thế ạ? thảo luận quên ký tên này là của Dung Hanh Nguyen (thảo luận • đóng góp).

Không thể hiểu yêu cầu của bạn là gì, để được giúp đỡ xin viết cụ thể hơn, như bài viết nào có vấn đế gì hoặc trang nào đang là chủ đề mà bạn nhắc tới. Và xin nhớ ký tên sau mỗi thảo luận bằng cú pháp ~~~~, nếu không yêu cầu của bạn có thể sẽ không được giải đáp. --minhhuy (thảo luận) 07:12, ngày 26 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Viết trang mới[sửa mã nguồn]

làm thế nào để tạo trang mới? Bùi tuấn vũ (thảo luận) 02:06, ngày 4 tháng 3 năm 2016 (UTC)

@Bùi tuấn vũ: Mời bạn xem Trợ giúp:Viết trang mớiWikipedia:Viết bài mới. Chú ý đọc kỹ những lời khuyên và quy định về nội dung của bài viết. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 02:24, ngày 4 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Hỏi về việc lấy lại tài khoản...[sửa mã nguồn]

Mình đã lâu không đăng nhập vào tài khoản trên wikipedia (từ năm 2014). Sau đó có vài lần mình cần dùng nên đăng nhập lại nhưng không nhớ mật khẩu nên thôi. Vừa rồi mình có thử qua tính năng tái tạo mật khẩu thì sau khi điền username có thông báo ``Thành viên “UKURL” không ghi thư điện tử.`` Vậy là không nhớ email thì không reset được mật khẩu phải không? Có cách nào lấy lại tài khoản không? Nếu có, phải chứng minh thế nào mình chính là người dùng đã khởi tạo và sử dụng tài khoản này từ trước đến lúc quên pass? (đã tìm thử trong các email còn dùng thì không thấy thông tin đăng ký liên quan tới tài khoản wiki này, có lẽ địa chỉ email đã mất hoặc ngừng sử dụng..)Tài khoản bị quên pass

Cảm ơn.14:35, ngày 4 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Thật không may, vấn đề của bạn nằm ngoài khả năng của Wikipedia tiếng Việt, và tất cả thành viên của cộng đồng này không thể làm gì khác để giúp đỡ bạn truy cập lại vào tài khoản này. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp hiếm hoi mà bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản như sau:
 • (với điều kiền bạn đã hợp nhất tài khoản trên tất cả wiki) Bạn từng được cấp quyền sử dụng AWB tại Wikipedia tiếng Anh, và một mật khẩu bắt buộc đã được lưu trữ trong bộ nhớ đệm vẫn còn tồn tại, bạn có thể truy cập gián tiếp vào nó và thực hiện yêu cầu gỡ mã hóa mật khẩu tại trang thảo luận tiếng Anh của công cụ này.
 • (với điều kiền bạn đã hợp nhất tài khoản trên tất cả wiki) Nếu bạn từng thực hiện một chuỗi committed identity tại Wikipedia tiếng Anh và vẫn còn giữ lại ở đâu đó phần bí mật của chuỗi số này, hãy liên lạc với các bảo quản viên ở Wikipedia tiếng Anh và nhờ họ phục hồi tài khoản.
 • (với điều kiền bạn đã hợp nhất tài khoản trên tất cả wiki) Nếu bạn từngtham gia các công việc tình nguyện liên quan đến phát triển phần mềm tại Wikitech, xem trang trợ giúp của họ về tình huống này: wikitech:Password reset.
 • Với việc tận dùng các thông tin tại wikitech:Password reset/Confirming identities, hãy liên lạc trực tiếp với các quản trị viên hệ thống (sysadmin) tại #wikimedia-techkết nối và cố gắng thuyết phục họ, hoặc cung cấp càng chi tiết càng tốt những gì bạn có thể nhớ về các thiết lập tài khoản của mình. Sysadmin thường không chấp nhận các yêu cầu này, nhưng trong quá khứ đã từng có vài trường hợp kiên trì thuyết phục họ và đã thành công.
Nếu bạn không rơi vào các trường hợp hay không thể thành công với những giải pháp trên, chỉ còn cách duy nhất là mở một tài khoản mới, và đặt liên kết tại trang thành viên đến tài khoản cũ này của bạn. Thật tiếc vì không thể giúp đỡ bạn nhiều hơn. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 16:11, ngày 4 tháng 3 năm 2016 (UTC)
Cảm ơn Minh Huy nhiều vì đã trả lời rất tỉ mỉ. Mình nhớ là đã hợp nhất tài khoản nhưng xét ra thì mình cũng không có gì nhiều để đăng ký thủ tục lấy lại pass bên en.wiki vì các đóng góp trong các wiki không đáng kể. Sang en wiki chỉ thấy còn đoạn hội thoại này 2013 https://en.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Help_desk/Archives/2013_May_24#How_to_use_a_template_cross-wiki.3F_Is_it_allow.3F_or_possible.3F trong phần user_talk. Vậy nên mình sẽ bỏ tài khoản bị quên pass này và quay lại tài khoản trước đó (đã thôi sử dụng trước khi đăng ký UKURL). Tài khoản kia thì mình có tìm thấy thông tin trong email. Còn việc bạn hay các thành viên không giúp được cũng là bình thường vì bảo quản tài khoản là trách nhiệm của mỗi người, mình cũng không có kỳ vọng khi đặt câu hỏi nhưng được trả lời như thế này là tốt rồi.

14.177.242.6 (thảo luận) 11:43, ngày 5 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Có thể sử dụng 2 tài khoản Wiki?[sửa mã nguồn]

Xin hỏi rằng việc sử dụng từ 2 tài khoản trở lên với mục đích chính đáng có bị xem là tài khoản con rối không ? Gia Minh hộp thư 08:55, ngày 8 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Thông thường, nếu sử dụng hai tài khoản thì bạn phải tuyên bố rõ ràng trong cả hai trang thành viên của hai tài khoản đó rằng nó thuộc về cùng một người, và tuyệt đối không dùng hai tài khoản đó tham gia vào việc sửa đổi trong cùng một chủ đề, đặc biệt là chủ đề có thể gây tranh cãi, cũng như không tham gia vào các cuộc bỏ phiếu. Vui lòng xem Wikipedia:Tài khoản con rốiđọc kỹ toàn bộ thông tin ở đó trước khi quyết định dùng nhiều hơn một tài khoản. Và nhìn chung, Wikipedia không khuyến khích bạn dùng nhiều hơn một tài khoản, trừ phi đó là tài khoản bot hoặc tài khoản vai trò. --minhhuy (thảo luận) 10:29, ngày 8 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Giúp em vs T_T[sửa mã nguồn]

Từ khi thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã trải qua mấy kì Đại Hội? kể tên các đồng chí bí thư Tỉnh đoàn qua các thời kì thảo luận quên ký tên này là của Tapdoan34 (thảo luận • đóng góp).

Bạn vui lòng chuyển câu hỏi sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Không gian này không thích hợp cho những câu hỏi như vậy. --minhhuy (thảo luận) 14:30, ngày 9 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Tin nhắn[sửa mã nguồn]

tôi không nhận được tin nhắn tôi phải làm sao VũMinhQuốc (thảo luận) 10:55, ngày 11 tháng 3 năm 2016 (UTC)

@VũMinhQuốc: Không thể hiểu câu hỏi của bạn, vui lòng nêu cụ thể vấn đề hơn. --minhhuy (thảo luận) 13:47, ngày 11 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Tải lược đồ trong sách lên Wikipedia dùng giấy phép nào ?[sửa mã nguồn]

Xin các thành viên Wikipdia chỉ giúp Gia Minh hộp thư 09:47, ngày 13 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Tập tin bạn vừa tải lên, Tập tin:Luoc do khi hau Viet Nam.jpg, có chất lượng quá kém để có thể thỏa mãn tiêu chí 8 của WP:EDP. Ngoài ra, nó cũng không phù hợp với tiêu chí 3b khi có độ phân giải quá to. --minhhuy (thảo luận) 09:59, ngày 13 tháng 3 năm 2016 (UTC)

giúp em câu hỏi về quy hoạch và quản lý gtvt với ạ ?[sửa mã nguồn]

giải thích sự khác biệt giữa việc tối ưu hóa người sử dụng và tối ưu hóa hệ thống trong mô hình phân bố giao thông trên mạnglưới đường? thảo luận quên ký tên này là của Buimanhduong2602 (thảo luận • đóng góp).

Bạn vui lòng chuyển câu hỏi sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Không gian này không thích hợp cho những câu hỏi như vậy. --minhhuy (thảo luận) 04:22, ngày 14 tháng 3 năm 2016 (UTC)

cách sử dụng và sửa đổi Wikipedia

Vì sao tạo sách hay tải về dưới dạng PDF mà không có bảng lúc xem?[sửa mã nguồn]

Vì sap tạo sách hay tải về dưới dạng PDF mà không có bảng lúc xem?

Chào anh/Chị! Trước đó em có đăng bài về Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin - Đây là Quỹ từ thiện cho các em sinh viên nghèo hiếu học. Trước đó đã chấp nhận được đăng nhưng không hiểu sao giờ lại mất. Anh/Chị có vui lòng giải thích hoặc hướng dẫn gì để em đăng bài lên đảm bảo không bị mất không ạ? Em cảm ơn! Lightyourhope (thảo luận) 06:42, ngày 21 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn xem phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của chủ thể, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở, báo chí chính thức(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến chủ thể một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:43, ngày 21 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Xin chào, tôi giới thiệu một địa chỉ trang web về nước mắm nhĩ chính hiệu của Việt Nam sao bị lọt vào bộ lọc rác ? Hieusaigon1

Trang web của bạn do là trang kinh doanh nên không được chèn link trên wikipedia, do sẽ bị coi là quảng cáo.Tuanminh01 (thảo luận) 13:35, ngày 29 tháng 3 năm 2016 (UTC).

Lien ket ngoai[sửa mã nguồn]

cách xóa danh sách liên kết đen thảo luận quên ký tên này là của Nguyễn Đức Minh Châu (thảo luận • đóng góp).

Bạn phải cung cấp url của liên kết đó để bảo quản viên xác định xem có thể đưa nó ra khỏi danh sách đen vào lúc này được hay chưa. --minhhuy (thảo luận) 08:41, ngày 5 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Mình đăng thủ bài viết và khi lưu thì nó báo có lỗi do một liên kết nào đó nằm trong danh sách đen về liên kết rác. "Nội dung sau đây đã kích hoạt bộ lọc thư rác: hunghau.vn" => có nghĩa là website hunghau.vn là liên kết rác hả? Vì sao vậy?

Vậy cho mình hỏi Ban quản viên có thể bỏ website hunghau.vn ra khỏi danh sách đen được hay chưa?HungHau Holdings (thảo luận) 09:41, ngày 5 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Làm sao để xóa danh sách đenHungHau Holdings (thảo luận) 09:50, ngày 5 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Bỏ liên kết ra khỏi danh sách đen[sửa mã nguồn]

Ban Quản viên cho mình hỏi có thể đưa liên kết hunghau.vn ra khỏi danh sách đen được chưa? thảo luận quên ký tên này là của Hùng Hậu (thảo luận • đóng góp) vào lúc 08:59, ngày 6 tháng 4 năm 2016‎.

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Nỗ lực quảng cáo công ty của bạn đã dẫn đến việc đưa liên kết trên vào danh sách đen, và với sự nhiệt tình như vậy thì bạn sẽ lại tiếp tục quảng cáo trên wikipedia nếu đưa liên kết ra khỏi danh sách. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn xem phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của chủ thể, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở, báo chí chính thức(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến chủ thể một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:10, ngày 6 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Tại sao bộ tạo sách biến mất dù đã mở "tạo sách mới"[sửa mã nguồn]

Tôi lỡ xóa bộ tạo sách trên wikipedia.Nay muốn tìm lại để tạo bộ sách mới thì làm thế nào? thảo luận quên ký tên này là của Sieuhangdiepvien (thảo luận • đóng góp).

@Sieuhangdiepvien: Chào bạn, bạn luôn có thể bật lại bộ tạo sách ở một bài viết bất kỳ, ví dụ Wikipedia, bằng cách ấn vào liên kết "Tạo một quyển sách" ở dưới mục In/xuất ra ở trình đơn điều hướng bên trái mỗi bài viết. Xem chi tiết về các thao tác tạo sách tại Trợ giúp:Sách. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:16, ngày 9 tháng 4 năm 2016 (UTC)
Tôi theo chỉ dẫn:Mở 1 trang wikipedia mới (Trịnh Nguyễn phân tranh) không thấy bộ tạo sách nào xuất hiện và bê tay trái thì chỉ có dòng chữ :Tắt bộ tạo sách.Tôi tắt xong thì cũng trở lại như trên.Có cách nào không các bạn? thảo luận quên ký tên này là của Sieuhangdiepvien (thảo luận • đóng góp).
@Sieuhangdiepvien: Khi đã kích hoạt bộ tạo sách lần đầu tiên, bạn phải tẩy bộ nhớ đệm trình duyệt của trang hiện tại để bộ tạo sách hiện ra (hãy ấn vào nút "Làm mới" ở tab "Khác" trong dãy tab đầu mỗi trang, thường nằm bên cạnh tab "Xem lịch sử"). --minhhuy (thảo luận) 09:04, ngày 9 tháng 4 năm 2016 (UTC)
Đã thử "làm mới" ở mục "Khác".Nhưng cũng không được.Còn cách nào không bạn? thảo luận quên ký tên này là của Sieuhangdiepvien (thảo luận • đóng góp).
@Sieuhangdiepvien: Bởi vì trình duyệt của tôi vẫn đang hoạt động tốt với bộ tạo sách theo các bước như đã hướng dẫn với bạn, thật khó để biết bạn đang gặp phải lỗi gì. Trước mắt có lẽ bạn cần thử đăng xuất khỏi Wikipedia → tẩy trống bộ nhớ đệm của trình duyệt → đăng nhập lại → thử mở một trang rồi ấn "Tạo một quyển sách" (nhớ ấn nút màu xanh "Khởi động bộ tạo sách" ở trang hiện ra ngay sau đó) → quay lại trang cũ, tiếp tục tẩy trống bộ nhớ đệm bằng nút "Làm mới" → thử mở một trang bài viết bất kỳ khác → quay lại trang lúc nãy mà bạn muốn tạo sách. Nếu đã làm thử theo tất cả các bước trên mà vẫn không thể hiển thị đúng bộ tạo sách, thật đáng tiếc là tôi không thể giúp bạn trong trường hợp này rồi. --minhhuy (thảo luận) 09:31, ngày 9 tháng 4 năm 2016 (UTC)
Đã làm nhưng vẫn không được.Bó tay.Có thể cài lại Firefox mới xem sao.Rất cảm ơn nhiệt tình của bạn.Trân trọng Sieuhangdiepvien (thảo luận) 09:41, ngày 9 tháng 4 năm 2016 (UTC)

dia chi ip la gi[sửa mã nguồn]

--113.169.174.174 (thảo luận) 09:03, ngày 12 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Chào bạn, bài viết bách khoa giải thích về khái niệm này có thể xem tại Địa chỉ IP. Trong phạm vi Wikipedia, địa chỉ IP là những dãy số nhận dạng gắn liền với kết nối mạng máy tính mà từ đó có người đang dùng để sửa đổi Wikipedia. Nói một cách đơn giản, khi bạn sửa đổi Wikipedia mà không đăng nhập, địa chỉ IP biểu thị kết nối mạng của bạn sẽ được ghi lại công khai và thông qua nó người ta có thể điều tra ra các thông tin cá nhân của bạn. Wikipedia luôn khuyến khích các thành viên tạo một tài khoản để sửa đổi nhằm giảm thiểu rủi ro quyền riêng tư của người dùng bị xâm phạm, xem Wikipedia:Tại sao nên tạo một tài khoản?. --minhhuy (thảo luận) 04:46, ngày 14 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Đổi tên trang[sửa mã nguồn]

Muốn đổi tên một trang đã tạo thì phải làm thế nào? Hhuuthien (thảo luận) 05:27, ngày 13 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Bạn phải mở tài khoản trên 4 ngày và đã thực hiện một vài sửa đổi để có thể đổi tên trang. Để đổi tên, ấn vào nút "Di chuyển" ở thanh trên cùng mỗi trang (thường nằm trong mục "Khác" bên cạnh nút "Xem lịch sử"). Xem chi tiết tại Trợ giúp:Di chuyển trang. --minhhuy (thảo luận) 04:41, ngày 14 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Tạo trang mới[sửa mã nguồn]

lam sao de tạo trag moi tren Wikipedia thảo luận quên ký tên này là của Truong1 (thảo luận • đóng góp).

Chào bạn, bạn có thể viết trang mới bằng cách gõ tựa trang cần viết vào ô "tìm kiếm" ở góc trên bên phải mỗi trang trong Wikipedia, sau đó ấn vào liên kết màu đỏ hiện ra ở trang gợi ý kết quả (chỉ khi trang bạn cần viết vẫn chưa tồn tại). Mời bạn tham khảo Wikipedia:Bài viết đầu tiên của bạnWikipedia:Sách hướng dẫn. --minhhuy (thảo luận) 08:25, ngày 21 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Nhờ đổi[sửa mã nguồn]

Tên chữ (người)Biểu tự thảo luận quên ký tên này là của Long Vân (thảo luận • đóng góp).

Bạn vui lòng chuyển yêu cầu sang Wikipedia:Yêu cầu di chuyển trang, nơi này không thích hợp để giải quyết các yêu cầu như vậy. Ngoài ra bất kỳ yêu cầu đổi tên nào nếu không phải là tên sai hiển nhiên cũng cần được thảo luận trước tại trang thảo luận các bài viết liên quan. --minhhuy (thảo luận) 10:54, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Tiẻu sử[sửa mã nguồn]

Làm sao để đưa tiểu sử của mình lên wiki thảo luận quên ký tên này là của Johnnn509 (thảo luận • đóng góp).

Chào bạn, Wikipedia không khuyến khích người dùng tự viết bài về chính họ. Nếu bạn cảm thấy tiểu sử của chính mình đã thỏa mãn Wikipedia:Độ nổi bật (người), hãy đề xuất để một thành viên khác viết bài về bạn tại Wikipedia:Bài thỉnh cầu. --minhhuy (thảo luận) 10:56, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Ngôn ngữ hiển thị trong bản mẫu[sửa mã nguồn]

Xin cho hỏi vì sao tham số trong bản mẫu là tiếng Anh nhưng lúc hiển thị thì là tiếng Việt. Ví dụ Bản mẫu:Thông tin đền Shinto Khai Nguyen (thảo luận) 03:15, ngày 26 tháng 4 năm 2016 (UTC)

@Nhkhai: Chào bạn, phần tham số điền mẫu trong khung "ví dụ" của bản mẫu trên sẽ giúp điền giá trị hiện ra sau các "nhãn" (label) in đậm màu đen như "Loại đền", "Đối tượng thờ"... Các "label" này đã được dịch sẵn trong phần mã nguồn bản mẫu và việc điền giá trị không hề tác động đến chúng. Nếu bạn có hứng thú với cơ chế hoạt động của bản mẫu, bạn có thể xem tài liệu tiếng Anh mw:Help:Templates. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 04:17, ngày 26 tháng 4 năm 2016 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: Chào anh minhhuy, cảm ơn rất nhiều vì hướng dẫn của anh. Anh có thể giải thích thêm một chút làm thế nào để xem hoặc thay đổi các bản dịch không? Khai Nguyen (thảo luận) 10:41, ngày 26 tháng 4 năm 2016 (UTC)
Nếu bạn muốn tìm hiểu bản mẫu có thể nghiên cứu qua trang Trợ giúp:Bản mẫu, ở đó viết một số hướng dẫn tóm lược về cách hoạt động của bản mẫu. Trong trang đó ở mục "Viết mới hoặc sửa bản mẫu" có mô tả về tham số của bản mẫu. Nếu muốn dịch tên tham số ra tiếng Việt bạn dùng cú pháp {{{tên_tiếng_Việt|{{{tên_tiếng_Anh|giá_trị_mặc_định}}}}}}. Chẳng hạn, xem thử Bản mẫu:Thông tin phim đã dịch tên tham số. Tran Xuan Hoa (thảo luận) 22:58, ngày 11 tháng 5 năm 2016 (UTC)

hi[sửa mã nguồn]

Vo cong toan (thảo luận) 15:22, ngày 27 tháng 4 năm 2016 (UTC) toan xin chào tất cả mọi người .

Xin chào bạn. Chúc một ngày tốt lành.TPNamE231 (thảo luận)

phân bón[sửa mã nguồn]

ý nghĩa các số in trên bao phân bón 15-12-18 là gì ? PhamVinh1952 (thảo luận) 00:13, ngày 2 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Mời bạn chuyển câu này sang Wikipedia:Bàn tham khảoTPNamE231 (thảo luận) 04:17, ngày 31 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Phật[sửa mã nguồn]

Phật có thật không hả bạn?và tại sao bạn biết rằng Phật có thật?xin cảm ơn Hai phan quoc (thảo luận) 13:00, ngày 3 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Mối quan hệ giữa học và hành là gì ? — thảo luận quên ký tên này là của 42.112.233.241 (thảo luận) 13:06, ngày 4 tháng 5 năm 2016

Xin bạn chuyển sang Bàn tham khảo. Cảm ơn. --Phạm Gia Minh (thảo luận) 07:20, ngày 27 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Xin vui lòng kiểm tra lại bài viết của tôi[sửa mã nguồn]

Tôi có tạo 1 bài viết về nhân vật tên Phạm Phú Quốc HFIC, bài viết có nội dung về tổng giám đốc công ty đầu tư tài chính nhà nước và không mang mục đích tự sướng và có dẫn chứng cụ thể từ các trang báo nhà nước, trang tài chính nhà nước của Việt Nam nhưng vẫn bị xóa. Rất mong có thể xem xét, nếu sai sót vui lòng chỉ rõ để mình có thể sửa đổi.

"09:03, ngày 7 tháng 5 năm 2016 DangTungDuong (Thảo luận | đóng góp) đã xóa trang “Phạm Phú Quốc HFIC” (BV4: Bài viết về nhân vật, tổ chức, địa danh… rõ ràng chưa đủ nổi bật: tự sướng) [1]

Trân trọng cảm ơn.

Khương Duy (thảo luận) 09:57, ngày 7 tháng 5 năm 2016 (UTC)

 • Xin hãy giải thích thêm cho thành viên mới này, anh ấy mới đến và chưa hiểu nhiều về cách làm việc của Wikipedia. Và anh ấy đang rất lịch sự.
 • Với một trang bị xoá thì lí do xoá là cái duy nhất còn hiển thị với tất cả thành viên nên người xoá cũng nên để ý khi viết lí do xoá.
 • Tôi thử tìm Google cho nhân vật này thì thấy khá nhiều bài báo của các báo lớn nói về ông ấy. Có lẽ cần thẩm định kĩ hơn về độ nổi bật cho nhân vật này. Tran Xuan Hoa (thảo luận) 00:05, ngày 12 tháng 5 năm 2016 (UTC)

---

Về Viết Nháp/ Chỗ Thử[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi là mục viết nháp là dùng chung cho cả cộng đồng hay là của riêng từng user? Hôm qua mình đang dịch thử bài về lịch sử thì bây giờ đã bị xóa thành bài của công ty HFIC rồi... Chắc phải copy hết mã nguồn ra word rồi lùi lại rồi copy lại cái của mình rồi paste trả lại bài công ty kia quá...

Mình có qua bên en.wiki thì mình hiểu là cái Sandbox bên đó giống như chỗ Viết thử bên vi.wiki nhưng nó rõ ràng ghi là User:Monodioo/Sandbox... tức là có riêng cho từng người. Tại sao bên vi.wiki lại không giống??? Thực sự là đang rất buồn vì bị xóa chỗ viết nháp mà k có cách nào lấy lại được :(((((((((

Có cách lấy lại được chứ :-) tuy vậy bạn nên lưu bản Word thì vẫn tốt hơn. Bạn có thể tìm lại phiên bản dịch thử của bạn ở đây. Tuanminh01 (thảo luận) 14:18, ngày 9 tháng 5 năm 2016 (UTC)
A may quá huhu mình lấy lại được rồi. Cám ơn bạn @Tuanminh01 nhé. Hichic thôi mình cố gắng làm sơ bộ rồi đặt mã stub vậy. Mừng rớt nước mắt Monodioo (thảo luận) 14:25, ngày 9 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Từ trang Vietcuongdao/Nháp[sửa mã nguồn]

Kính gởi Tuanminh01,

Tôi đã viết trên Vietcuongdao/Nháp, bài họa sĩ Đào Sĩ Chu nhưng tôi không biết công cụ nào để đưa lên thành bài Đào Sĩ Chu. Tôi đã đọc và tìm kiếm các phương tiện trên WKP nhưng không cách nào nhận thấy. Rất mong nhận được sự hướng dẩn của Tuanminh01 để tôi có thể hoàn tất bài nêu trên.

Trân trọng kính chào,

Vietcuongdao (thảo luận) 03:24, ngày 11 tháng 5 năm 2016 (UTC)

cho hỏi có bạn nào dịch giùm mình sang tiếng phổ thông hc quảng đông kh ạ...[sửa mã nguồn]

đắc nhẫn công thành
đức trọng nhân trường thọ
tâm khoan phúc tự lai 42.113.165.103 (thảo luận) 05:08, ngày 15 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Mời bạn gửi câu này sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Cảm ơn bạn. Mến.TPNamE231 (thảo luận) 04:10, ngày 31 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Bài viết Implant bị xóa?[sửa mã nguồn]

Mình là thành viên mới, mình có viết bài Implant là gì để cập nhật kiến thức cho mọi người vì đề tài này chưa có trên Wiki tiếng Việt? Nhưng đã bị xóa bởi Tuanminh01 với lý do là vi phảm bản quyền nội dung của một Nha khoa khác là Lan Anh. Vậy, tôi hỏi bạn: "Bắng chứng nào chứng minh là nội dung của Nha khoa Lan Anh là bản quyền, có đăng ký mà không phải là sao chép từ một trang khác? Các kiến thức phổ thông về Implant trên mạng na ná như nhau, vậy thì sao có thể nói tôi vi phạm bản quyền, trong khi đó, tài liệu của tôi là tài liệu của một Tập đoàn lớn của Pháp? Tại sao lại lấy nội dung này của Nha Khoa Lan ANh làm chuẩn? thảo luận quên ký tên này là của Flyup113 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 04:27, ngày 18 tháng 5 năm 2016‎.

Bất kể bạn copy từ đâu, chỉ cần trên mạng giống của bạn là vi phạm bản quyền. Tôi chỉ nói nó giống nội dung của trang Nhakhoa xxxx, còn trang đó lại có thể copy tiếp của ai đó, và ai đó lại copy tiếp của ai đó khác nữa. Nội dung trên wikipedia cần tự viết thay vì copy, và không để logo của cty xen vào, sẽ được coi là quảng cáo. Tuanminh01 (thảo luận) 04:30, ngày 18 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Bài viết về implant răng tối ưu phải có nguồn gốc từ các trang y học thay vì từ các công ty chuyên làm implant. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:33, ngày 18 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Bạn trả lời hài vl =)) Theo cái cách trả lời của bạn thì mình thấy mình đnag nói chuyện với sửu nhi thì đúng hơn =)) Dẹp mẹ cái Wiki này giùm cái! thảo luận quên ký tên này là của Flyup113 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 04:44, ngày 18 tháng 5 năm 2016‎.

Cách xin phép bản quyền và đăng ảnh[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình muốn sử dụng những hình ảnh được dịch từ bản tiếng Anh của serie The Amazing Race thì có cần xin phép bản quyền không? Do đây là bản dịch và mình mới sử dụng Wikipedia lần đầu nên khá khó hiểu, nên mong các bạn có thể hỗ trợ cho mình. Ngoài ra, có cách nào kiểm chứng bản quyền của trang mình dịch trước khi đăng tải lên Wikipedia không? Mình xin chân thành cảm ơn. Nhân-04 (thảo luận) 01:26, ngày 25 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Chào bạn. Rất nhiều bài viết tại Wikipedia tiếng Việt đều là bản dịch từ Wikipedia tiếng Anh, nên thường bạn cứ mạnh dạn dịch đi, không sao. Dịch trong phạm vi Wikipedia thì được phép mà không lo ngại vấn đề bản quyền vì các phiên bản ngôn ngữ của Wikipedia đều dùng chung một giấy phép CC-BY-SA, hiểu sơ qua là bạn được quyền copy và chỉnh sửa nội dung bài viết ở Wikipedia tuỳ ý miễn là có ghi công tác giả gốc. Tran Xuan Hoa (thảo luận) 09:16, ngày 27 tháng 5 năm 2016 (UTC)
Về hình ảnh thì Wikipedia rất hạn chế sử dụng "hình không tự do", chỉ dùng khi thật sự cần thiết và không được dùng quá nhiều trong 1 bài viết. Bài The Amazing Race ở en hiện đang có 3 hình như vậy: 1 logo, 2 hình chụp màn hình, số lượng như vậy có thể chấp nhận được. Tải logo, hình chụp màn hình chương trình thì ĐƯỢC chấp nhận, nhưng yêu cầu 2 việc: 1 là viết "mô tả sử dụng hợp lí", 2 là chọn giấy phép (còn gọi là thẻ quyền), nếu không hình sẽ bị xoá. Nếu là hình chụp màn hình phim thì trong bài viết nên có một đoạn nhắc đến/bình luận trực tiếp về hình ảnh đó, hình không tự do không phải là lấy ngẫu nhiên rồi để thêm vào bài cho đẹp. Vì hầu hết những lời "mô tả sử dụng hợp lí" này đều tương tự nhau cả nên bạn xem một ví dụ mẫu rồi làm theo, ví dụ cách mô tả cho logo chương trình truyền hình, hình chụp màn hình. Tran Xuan Hoa (thảo luận) 09:16, ngày 27 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (phim)[sửa mã nguồn]

Mình thấy bài này có vấn đề. Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" có bản điện ảnh và bản truyền hình. Bản điện ảnh do Angelababy và Tỉnh Bách Nhiên đóng còn bản truyền hình mới là do Dương Dương và Trịnh Sảng đóng. Ở đây không có ghi cụ thể là bản truyền hình hay bản điện ảnh mà chỉ viết về mỗi bản truyền hình. Mình muốn sửa tựa đề mà không sửa được. thảo luận quên ký tên này là của Tessarerere (thảo luận • đóng góp) vào lúc 14:35, ngày 28 tháng 5 năm 2016‎.

Mình nghĩ là không thể sửa tựa đề của 1 trang được, mà phải tẩy trống trang đó, tạo trang có tên mới, chuyển nội dung sang rồi đổi hướng từ trang cũ sang trang mới. Nhưng ở Wikipedia:Giúp sử dụng Wikipedia#Đổi tên trang có người chỉ khác. Mình sẽ để cho bạn tự quyết định về vuệc này.TPNamE231 (thảo luận) 04:54, ngày 31 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Bản mẫu:Infobox mountain range[sửa mã nguồn]

Có vấn đề. Thí dụ là bài Frankenalb. Trong infobox khi mình sửa số 7053.8 của area_km2 thành 7053,8 cho đúng, để nó không còn hiện ra "chuyển đổi số không hợp lệ", thì "Toạ độ dãy núi" lại sai. @Tran Xuan Hoa: nhờ bạn khi rảnh coi lại dùm. DanGong (thảo luận) 14:15, ngày 1 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Cái này một mình mình không làm được. Vốn vấn đề nhập số trên viwiki trước giờ không thống nhất, lúc thì yêu cầu nhập kiểu Anh (dùng dấu chấm để phân cách phần thập phân), lúc thì kiểu Việt (dùng dấu phẩy để phân cách phần thập phân). Trường hợp bạn đưa ra thì đúng là dở khóc dở cười, vì ngay trong một bản mẫu, cùng một tham số, tham số đó được bản mẫu xử lí lúc thì theo kiểu Anh, lúc thì theo kiểu Việt.
Các bản mẫu lớn nhất tại viwiki hiện cũng chưa thống nhất: Mô đun:Convert hiện đang yêu cầu nhập kiểu Việt, {{Thông tin khu dân cư}} đang yêu cầu nhập kiểu Anh, {{Tọa độ}} (Mô đun:Coordinates) đang yêu cầu nhập kiểu Anh.
Riêng mình thì muốn thống nhất một cách nhập (kiểu Việt, vì một số lí do), phổ biến quy tắc này trong toàn cộng đồng Wikipedia tiếng Việt. Rồi lập trình để tất cả các bản mẫu, bot,… tuân theo nguyên tắc này. Sau đó các trường hợp sai thì đưa vào thể loại để sửa sau. Nhưng cần nghe thêm nhiều ý kiến của mọi người, nhất là các bạn quan tâm đến mảng kĩ thuật của viwiki. :) Tran Xuan Hoa (thảo luận) 17:58, ngày 2 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Đổi tên bài viết[sửa mã nguồn]

Mình muốn đổi tên bài viết Thể peroxi thành Peroxisome (SGK lớp 10) thì làm như thế nào? TVK (thảo luận) 03:11, ngày 9 tháng 6 năm 2016 (UTC)

OK, không cần nữa. Mình biết cách rồi. TVK (thảo luận) 15:43, ngày 9 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Tôi muốn xóa tất cả lịch sử sửa đổi của mình thì làm thế nào? Dung247 (thảo luận) 04:27, ngày 9 tháng 6 năm 2016 (UTC)

cách sử dụng đá khô[sửa mã nguồn]

Nếu hít phải khí từ đá khô tỏa ra thì có bị gì không? Mong sẽ nhận được lời giải đáp, xin cảm ơn.

Copy nguồn tham khảɒ[sửa mã nguồn]

Các bạn thân mến. Mình gặp một khó khăn đó là khi muốn copy một nguồn tham khảo từ Wikipedia tiếng Anh sang tiếng Việt thì mình chưa làm được tại vì ở Wikipedia tiếng Anh không còn chế độ sửa mã nguồn nữa. Vậy bạn nào có thể khắc phục giúp mình được không? Xin chân thành cảm ơn.̴thuanmy 13:57, ngày 16 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Wikipedia tiếng Anh không có chế độ sửa bài trực quan, mỗi khi click vào nút Edit là Wiki chuyển sang chế độ sửa mã nguồn. Do đó bạn copy nguồn tham khảo thoải mái.Thân.TPNamE231 (thảo luận) 15:15, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

l[sửa mã nguồn]

sao không hiện lên trên bài thảo luận

Mình ko hiểu câu hỏi của bạn?TPNamE231 (thảo luận) 15:16, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Liên kết bị liệt kê vào web rác[sửa mã nguồn]

CHo mình hỏi liên kết thehinh.com bị liệt kê vào liên kết rác. Vậy làm sao để mình có thể add liên kết này vào nguồn trích dẫn bây giờ ?

Mọi người đều được hoan nghênh đóng góp xây dựng từ điển bách khoa. Tuy nhiên, xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Quảng cáo và sử dụng Wikipedia như là nơi tuyên truyền quảng bá được xem là đi ngược lại chính sách của Wikipedia và không được phép. Hãy thử ghé trang chào mừng để tìm hiểu thêm về dự án này và những thông tin hữu ích để bạn có thể đóng góp tích cực hơn. Cảm ơn bạn..Tuanminh01 (thảo luận) 03:44, ngày 23 tháng 6 năm 2016 (UTC).

Nhóm nhạc/Ca sĩ[sửa mã nguồn]

Tôi làm một trang về thông tin của một nhóm nhạc Hàn Quốc. Nhưng lại không biết cách soạn bài, bố cục, thêm ảnh giống như các trang Wiki về Girls Generation,T-Ara,... vậy tôi phải làm sao?

@Ye Bin 1004: Bạn có thể vào mã nguồn của những bài trên để tham khảo các thành viên khác sử sụng mã nguồn và viết như thế nào, từ đó bạn hãy biên tập theo lối như vậy ㅡ ManlyBoys 22:00, ngày 25 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Đăng nhập[sửa mã nguồn]

Tại sao tôi đăng nhập đúng mật khẩu và mã xác nhận nhưng lại không đăng nhập được. --Albert Einstein 2005 03:25, ngày 25 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Coi chừng bạn nhập sai mật khẩu do Caps Lock,.... Tốt nhất là dùng chức năng Quên mật khẩu? để đặt lại mật khẩu mới.TPNamE231 (thảo luận) 15:18, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

tại sao bị xóa quài?[sửa mã nguồn]

tại sao khi tôi viết bài mới là bị xóa sạch, mà không ai chịu chỉnh sửa hay bổ sung hết. như: bảnh trai trang này cần phải có để giới trẻ biết dùng từ, bạn có thể sửa giúp mình với! bảo 03:46, ngày 27 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:51, ngày 27 tháng 6 năm 2016 (UTC)

bài viết của tôi có thể rất sơ khai. bạn và bảo hảy làm 1 bài viết này cho hoàn chỉnh nhé: bảnh trai

Tôi muốn viết một bài giới thiệu về kênh truyền hình VITV (giống như VTV, FBNC, VTC...là những trang đang tồn tại trên Wikipedia này). Làm ơn chỉ dẫn giúp.[sửa mã nguồn]

Xin chào Ban Quản Trị Wikipedia Tiếng Việt,

Tôi hiện đang phụ trách phòng truyền thông của kênh TH Kinh Tế Tài chính VITV, tôi rất muốn có thể tạo một trang thông tin về VITV trên trang Wikipedia này giống như những trang đã tồn tại như VTV, VTC, FBNC... Làm ơn chỉ giúp tôi những thủ tục, giấy tờ hay chứng thực cần phải có để có thể mở thành công trang thông tin tại đây. Xin trân trọng cảm ơn!!

P/S: Tôi vừa viết xong một bài dài thì bị xóa mất do chưa hiểu quy chế. Tôi rất tiếc.

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:31, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Làm thế nào để cập nhật nguồn đáng tin cậy cho bài viết[sửa mã nguồn]

Chào Ban Quản Trị,

Sau khi nghiên cứu lại, tôi xác định rằng bài viết VITV của tôi bị xóa là do thiếu các nguồn tin cậy. Vậy làm thế nào để chứng minh, hoặc gửi thông tin về nguồn tin cậy này tới Wikipedia? VITV là kênh truyền hình chuyên biệt về Kinh tế Tài chính, đã lên sóng được 07 năm rồi, đối tượng khán giả, chuyên gia theo dõi cũng rất nhiều. Nhờ Ban Quản trị vui lòng chỉ dẫn để tôi có thể đăng thông tin trên Wikipedia này. Xin trân trọng cảm ơn!

Bạn gõ đường link báo chí có nhắc đến đối tượng bài viết vào trong bài, tốt nhất là thành chú thích theo Trợ giúp:Cước chú. Để học cách làm bạn hãy xem mã nguồn của kênh VTV3. Tuanminh01 (thảo luận) 05:24, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Tôi vừa đăng lại bài về VITV nhờ ADmin check giúp xem đã đủ yêu cầu để tồn tại trên Wikipedia chưa.[sửa mã nguồn]

Nếu có chỉnh sửa gì, làm ơn chỉ dẫn để tôi chỉnh sửa luôn. Xin trân trọng cảm ơn!

Bạn cần thêm các nguồn báo chí (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, Petrotimes, Người đưa tin, Zing, Pháp luật v.v...)) nói đến VITV một cách trực tiếp. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:34, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Tôi muốn đổi tên trang đã đăng từ "Vitv" thành "VITV" (Viết hoa) thì phải làm thế nào?[sửa mã nguồn]

Xin trân trọng cảm ơn!

Commons-emblem-success.svg  Đã đổi. Tuanminh01 (thảo luận) 08:37, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Cảm ơn Admin rất nhiều đã hỗ trợ tôi trên trang VITV, tôi muốn hỏi thêm chút nữa![sửa mã nguồn]

Tôi thấy trên một số trang có phần giới thiệu nằm trong hình chữ nhật phía bên phải, trong đó có các thông tin chính, cơ bản về kênh. ví dụ như FBNC. Vui lòng chỉ dẫn giúp tôi cách làm. Xin trân trọng cảm ơn!

Đó là các bản mẫu wiki. Nếu bạn muốn học hỏi về bản mẫu wiki, có thể nghiên cứu các trang Trợ giúp:Bản mẫu, Trợ giúp:Mã wiki hay thậm chí các trang chi tiết và chuyên sâu ở MediaWiki. Nếu bạn muốn thử nghiệm, có thể sử dụng các trang Trợ giúp:Chỗ thử, Bản mẫu:Thử hay Mô đun:Thử. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:45, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Cho tôi hỏi tại sao mục "các chương trình đang phát sóng" của trang VITV mà tôi đăng lên liên tục bị sửa...[sửa mã nguồn]

- Thành dạng văn bản theo dòng mà không thể để mỗi chương trình một dòng? Tôi cứ sửa một lúc là lại thấy trở lại như cũ? Xin trân trọng cảm ơn!

Wiki chú trọng cô đọng nội dung, liệt kê hàng loạt như bạn đã viết chỉ thích hợp với trang chủ của công ty thôi (thông tin liệt kê không có nguồn thì lại càng không phù hợp). Bạn thêm nguồn dẫn báo chí nhiều vào bài nữa. Tuanminh01 (thảo luận) 09:09, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Hiện tại mình đang xem trang FBNC và làm theo chứ không có sáng tạo gì.[sửa mã nguồn]

CẢm ơn Ad đã phản hồi nhanh, Hiện tại mình đang làm theo một số trang có sẵn trên wikipedia như FBNC, VTC. Mình thấy các mục chương trình của họ cũng được để thành từng dòng riêng biệt. Cảm phiền Admin cho phép trang của mình cũng được như vậy, chứ nếu gom lại thành 2 dòng thế kia thì ... Cảm ơn Admin rất nhiều,

P/S: Cái bảng tóm tắt thông tin bên phải sao mà khó làm quá, không đơn giản có sẵn các module và chỉ cần create hay tạo mới thôi nhỉ?

Liệt kê 30-40 dòng nhìn rất khó chịu. Cái nào có thể gộp lại thì gộp, nếu Microsoft, IBM hay FPT cũng liệt kê từng phần mềm, từng ứng dụng như bạn thì bài viết về họ đã thành đống rác rồi. Tuanminh01 (thảo luận) 09:22, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)
Bạn cần dùng các bản mẫu có sẵn và thay tham số liên quan đến cty vào. Tuanminh01 (thảo luận) 09:23, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Trang VITV mình lập hôm qua đã biến mất?[sửa mã nguồn]

Admin ơi giải thích hộ mình với. Hôm qua cả Admin vô chỉnh sửa giúp mình mà, sao hôm nay lại không còn nữa vậy??thảo luận quên ký tên này là của Vitmedia (thảo luận • đóng góp) vào lúc 09:01, ngày 29 tháng 6 năm 2016‎.

Xin mời bạn vào trang Wikipedia:Biểu quyết phục hồi bài để nêu ý kiến và đề nghị. Thân! Việt Hà (thảo luận) 17:22, ngày 29 tháng 6 năm 2016 (UTC)

toanpham20072001[sửa mã nguồn]

đã chỉnh sủa văn bản nhưng chết máy và giờ ko tìm thấy phần chỉnh sửa đâu có ai chỉ với hay là phải làm lại từ đầu

Bạn chỉnh sửa văn bản ở đâu?TPNamE231 (thảo luận) 05:18, ngày 3 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Xin hỏi rằng có thể sửa lại tóm lược sủa đổi không ? --Albert Einstein 2005 08:24, ngày 3 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Bạn chỉ có thể tạo một phiên bản sửa đổi mới với tóm lược sửa đổi mới chứ ko thể sửa lại cái bạn đã nhấn lưu. Việt Hà (thảo luận) 08:32, ngày 3 tháng 7 năm 2016 (UTC)

hỏi đáp[sửa mã nguồn]

xin trả lời giúp câu hỏi: câu nói của Kant: "bầu trời đầy sao phía trên tôi và luật luân lý bên trong" nên hiểu thế nào? cảm ơn nhiều 14.169.174.111 (thảo luận) 13:27, ngày 3 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Bot chạy nguồn[sửa mã nguồn]

Ngoài Alphama ra, còn thành viên nào biết Bot của ai có thể chạy nguồn hông? ㅡ ManlyBoys 00:14, ngày 7 tháng 7 năm 2016 (UTC)

tui đăng trang sao bị xóa

- Mỗi tâm động bám vào một dây tơ vô sắc. Trong nguyên phân, với tế bào có 2n = 8 thì ở kì đầu, kì giữa và kì sau số dây tơ vô sắc có khác nhau không? - Trong tế bào xoma, mỗi cặp NST tương đồng gòm 2 NST có cấu trúc khác nhau sao lại chỉ có 4 nhóm gen liên kết? - Trong đột biến gen, tại sao đột biến xảy ra ở mã mở đầu hoặc mã kết thúc lại không ảnh hưởng đến cấu trúc chuỗi polipeptit? 113.165.130.128 (thảo luận) 01:47, ngày 7 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Trình tự đăng hình ảnh của nhân vật được giới thiệu trong Wikipedia[sửa mã nguồn]

Tôi thấy trong Wikipedia có giới thiệu về tiên sĩ Hà Sĩ Phu nhưng không hề có hình ảnh, trong lần lên thăm ông gần đây tại Đà Lạt tôi có nhiều bức hình về ông muốn trợ giúp trang nhà về mặt hình ảnh nhưng không được, xin được hướng dẫn.

Đầu tiên vào Wikipedia để đăng nhập. Sau đó, vào trang tải tập tin lên và tải lên Wikipedia.

Nhưng thông thường, nên tải hình lên Wikimedia Commons để tất cả các dự án trong quỹ Wikimedia đều sử dụng được. Đầu tiên, bạn vào Wikimedia Commons đăng nhập, sau đó vào trang Upload Wizard (quên link) và tải hình ảnh lên. Cảm ơn. --Albert Einstein 2005 09:11, ngày 7 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Cần cung cấp hình ảnh cho tài liệu : Trận Hòa Mộc[sửa mã nguồn]

Hiện này tôi đang có 1 vài tấm ảnh là những tấm bia đá có khắc tên các quân nhân Pháp đã tham chiến ở Việt Nam, nhằm bổ sung cho bài viết Trận Hòa Mộc, địa điểm cụ thể là Xã Thái Long, tỉnh Tuyên Quang.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%ADn_H%C3%B2a_M%E1%BB%99c

Tôi muốn cung cấp ảnh cho WIKIPEDIA nhưng không biết cung cấp bằng cách nào? Có thể liên hệ qua email: trunghau.ks2@gmail.com cảm ơn

Bạn sẽ phải tải ảnh lên Wikimedia Commons. Vào trang của Wikimedia Commons (tiếng Anh), chọn nút Upload rồi làm theo hướng dẫn. Chú ý là nếu ảnh bạn muốn upload là của bạn thì tuỳ ý, nếu là của người khác thì phải xin phép trước khi đăng.TPNamE231 (thảo luận) 06:57, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Xoá tài khoản, truy cập vô danh?[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để xóa tài khoản của tôi đây? ( Châu thế bảo 8 (thảo luận) 04:00, ngày 10 tháng 7 năm 2016 (UTC))

Theo mình nghĩ để cho minh bạch, thì khi một TV không muốn tham dự nữa, thì chỉ có thể nhờ khóa tài khoản mình. DanGong (thảo luận) 04:50, ngày 10 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Mật khẩu Bot[sửa mã nguồn]

Mật khẩu Bot là gì vậy ? Sử dụng thế nào? --Albert Einstein 2005 05:01, ngày 11 tháng 7 năm 2016 (UTC)

American Horror Story: Coven, American Horror Story: Hotel, American Horror Story: Murder House[sửa mã nguồn]

Ai check dùm mình cái infobox, sao tên của phim chỉ hiển thị được mỗi dấu phầy '

Mình đoán là lỗi từ code của infobox gốc nhưng không biết sửa từ đâu Memberofc1 (thảo luận) 16:19, ngày 13 tháng 7 năm 2016 (UTC)

@Memberofc1:, Mình thử sửa theo bản mẫu của bên en.wiki, bạn xem được chưa.Ricci Leah Discusión
Tốt rồi, cám ơn nhiều Memberofc1 (thảo luận) 12:12, ngày 14 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Làm cho tên trang thành viên: châu thế bảo 8 có màu[sửa mã nguồn]

Làm sao để tên tài khoản của tôi tại trang thành viên: châu thế bảo 8 có màu sắc như: xanh, đỏ, không còn màu đen như hiện tại nữa ? ( tức là tên trang có màu?)

Châu thế bảo 8 (thảo luận) 09:56, ngày 15 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Đơn giản cho đời thanh thản :)) P.T.Đ (thảo luận) 21:00, ngày 16 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Cách sử dụng công cụ Dịch Trang cho các trang đã tồn tại[sửa mã nguồn]

Chào admin của Wiki tếng Việt.

Mình vừa thử công cụ https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%B7c_bi%E1%BB%87t:D%E1%BB%8Bch_n%E1%BB%99i_dung của Wiki và thấy nó rất tuyệt. Có điều, khi mình muốn chọn dịch 1 trang tiếng Anh sang tiếng Việt (ví dụ: https://en.wikipedia.org/wiki/Android_Nougat sang https://vi.wikipedia.org/wiki/Android_Nougat) thì thấy trang tiếng Việt đã tồn tại, mặc dù nội dung tiếng Việt rất thô sơ.

Nhưng công cụ Dịch trang chỉ hỗ trợ mình dịch bài chưa tồn tại (ở ngôn ngữ tiếng Việt) chứ không cho phép mình dịch và đè lên trang đã có, hoặc là merge (kết hợp) nội dung đã có sẵn.thảo luận quên ký tên này là của X3cafe (thảo luận • đóng góp).

Bạn có thể cho mình một gợi ý trong trường hợp này được không?

@X3cafe: Bạn có thể dịch nội dung bài vào một trang nháp của bạn, sau đó sửa mã nguồn của trang nháp, copy mã nguồn phần dịch mới, mở trang tiếng việt, bấm Sửa mã nguồn, và merge phần dịch mới đó vào bài. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:10, ngày 20 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Bìa đĩa[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để tôi chuyển hình bìa đĩa Rise của Katy Perry từ trang tiếng Anh sang trang tiếng Việt ?

Bạn có thể xem phần hình ảnh đó trong sửa đổi mã nguồn nhé ( tại trang tiếng Anh) sau đó bạn áp dụng vào trang tiếng Việt Dangminhbk (thảo luận)

Làm thế nào để chỉnh được tiêu đề[sửa mã nguồn]

Mình thực sự thấy hướng dẫn sử dụng của wiki đọc cực kì khó hiểu mò cả tiếng đồng hồ mà cũng chẳng biết làm sao để sửa được cái tiêu đề mong ad giúp mình

Tiêu đề trong bài viết nhấn mấy cái [Sửa] là xong thôi. Còn tiêu đề trang thì nhìn lên thanh tab, chọn Khác >> Di chuyển, thay đổi tên mới và nhấn [Di chuyển trang] nhé bạn. P.T.Đ (thảo luận) 20:19, ngày 23 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Làm sao để viết được một bài viết mới?[sửa mã nguồn]

Tôi muốn viết một bài viết mới nhưng tôi không thấy nơi nào để cho tôi viết được nó. Tôi muốn hỏi quản trị viên nút nào là nút để viết một bài viết mới?

Bạn xem ở đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BB%A3_gi%C3%BAp:Vi%E1%BA%BFt_trang_m%E1%BB%9Bi P.T.Đ (thảo luận) 05:42, ngày 24 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Dịch[sửa mã nguồn]

Mình có dịch bài 2010 KQ từ Wiki tiếng Việt sang Wiki tiếng Trung và Wiki tiếng Hà Lan nhưng nó lại không ra tiếng Trung và tiếng Hà Lan mà ra tiếng Việt. Nhờ các thành viên khác giúp. --Albert Einstein 2005 03:35, ngày 25 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Bạn phải sang Wiki của tiếng bạn muốn dịch, tạo bài với tên đó hay tên tương ứng rồi mới bắt đầu dịch. Tốt nhất là tạo một bản mẫu cá nhân để có thể dịch dần dần trước khi tạo bài chính thức trên Wiki. Mến. TPNamE231 (thảo luận) 12:56, ngày 27 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Cho mình hỏi[sửa mã nguồn]

Lúc mình bấm vào xem Christina Tosi thì thay vì ra trang Tiếng Việt thì nó lại ra trang Tiếng Anh, cả trang Masterchef US cũng bị vậy, cô mình hỏi sao lại bị vậy? --Hoshizora Hikaru (thảo luận) 14:57, ngày 25 tháng 7 năm 2016 (UTC)

bạn có thể làm link trỏ sang bất kỳ wikipedia nào, ko chỉ giới hạn ở bản tiếng Việt. Xem mã nguồn của bài để hiểu tại sao. Tuanminh01 (thảo luận) 15:06, ngày 25 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Tạo profile công ty[sửa mã nguồn]

Xin chào,

Tôi đang cố thử tạo 1 trang hồ sơ cho công ty trên wikipedia, sau khi lưu, hệ thống báo tôi đã vi phạm điều khoản. Do đó bài viết của tôi bị xóa. TÔi có tìm kiếm hướng dẫn để làm điều này nhưng chưa có hướng dẫn nào giúp được tôi. Mong BQT, các bạn có thể giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn.

Tranhieu1605 (thảo luận) 02:55, ngày 26 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Có lẽ bài về công ti của bạn không đạt được độ nổi bật tối thiểu hoặc bài viết của bạn đang quảng cáo nên đã bị xoá. Mời tham khảo Wikipedia:Những gì không phải là WikipediaWikipedia:Bài viết đầu tiên của bạn#Những điều cần tránh. Mến.TPNamE231 (thảo luận) 12:19, ngày 27 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Muốn xem lại thảo luận, góp ý của mình thì phải làm thế nào?--Tpquochuy (thảo luận) 04:31, ngày 31 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Mình ko hiểu câu hỏi của bạn. Mời bạn giải thích rõ hơn.TPNamE231 (thảo luận) 06:47, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Làm sao để chuyển hướng trang[sửa mã nguồn]

Bạn có thể chuyển hướng tác phẩm Tuyệt Đại Song Kiêu từ link: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%95_Long về link này được không: https://vi.wikipedia.org/wiki/Giang_H%E1%BB%93_Th%E1%BA%ADp_%C3%81c_%28Tuy%E1%BB%87t_%C4%90%E1%BA%A1i_Song_Ki%C3%AAu%29 Mình đã làm nhiều lần mà vẫn không sao ấn vô link từ trang Cổ Long sẽ lập tức hiển thị ra nội dung trang kia được. Mình cám ơn bạn nhiều.

Dịch từ *Build* sang tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Mình đang muốn dịch một số bài liên quan đến lập trình sang tiếng Việt (ví dụ https://en.wikipedia.org/wiki/Software_development_kit, https://en.wikipedia.org/wiki/Android_software_development), nhưng lại không thể tìm được từ tiếng Việt thích hợp cho từ Build, vì đã quen dùng từ tiếng Anh đó trong công việc rồi. Bạn nào có thể gợi ý cho mình từ tiếng Việt được không? Bùi Minh Triết (thảo luận) 06:33, ngày 2 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Mời bạn chuyển bài này sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Xin cảm ơn và chúc 1 ngày tốt lành.TPNamE231 (thảo luận) 05:16, ngày 3 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Cách tự tạo bài viết mới trên wikipedia[sửa mã nguồn]

cách tự tạo bài viết mới trên wikipedia123.23.77.17 (thảo luận) 06:58, ngày 4 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Bạn nhìn lên góc phải trên cùng, có ô tìm kiếm. Gõ từ khóa là tên bài viết, nhấn Search. Nếu bài viết chưa tồn tại, sẽ có dòng chữ màu đỏ với nội dung "Tạo trang ABC...". Click vào đó để viết bài mới. Bùi Minh Triết (thảo luận) 08:27, ngày 4 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Tạo trang 1 bài viết bất kỳ bị sự cố về ký tự chữ biến mất[sửa mã nguồn]

Chào các bạn, ai có biết tạo trang 1 bài viết hay bản mẫu bất kỳ trên wiki tiếng Việt đã bị sự cố về đột ngột vì lý do ký tự vẫn biến mất rồi. Cách khắc phục nào về rành ko nhỉ? Cảm ơn bạn! :) Boyconga278 (thảo luận) 02:33, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Sửa lỗi "Trang có thẻ HTML không hợp lệ"[sửa mã nguồn]

Mình dịch bài Phát triển phần mềm Android từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng không hiểu sao khi xem bài lại thấy có lỗi "Trang có thẻ HTML tự đóng không hợp lệ" ở phần Thể loại (nằm ở cuối trang). Bạn này rành về cấu trúc của wiki có thể xem và sửa giùm mình được không? Bùi Minh Triết (thảo luận) 09:49, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

@X3cafe: Uh, đó là hộp điều hướng ở cuối trang thì phải rồi bạn ơi! hi :) Boyconga278 (thảo luận) 11:09, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Đổi tên trang từ "Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển" thành "Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển"[sửa mã nguồn]

Đổi tên trang từ "Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển" thành "Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển" Kyleroy25 (thảo luận) 20:17, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

@Kyleroy25: Chào bạn, cho mình xin bạn đưa cái link của tên trang này như trên để mình sẽ đc đổi tên trang mới cho bạn nhé! :) Boyconga278 (thảo luận) 18:26, ngày 6 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Mô đun:Episode table[sửa mã nguồn]

Tôi cần sử dụng bản mẫu này là en:Template:Episode table

Tôi đã thử tự dịch bản mẫu ra tiếng Việt nhưng có lẽ nó quá tầm hiểu biết của tôi về mã Wiki.

Tôi có tìm ra thêm một mô đun chắc là liên quan tại en:Module:Episode table

Xin nhờ dịch giúp.

Cám ơn Memberofc1 (thảo luận) 07:44, ngày 6 tháng 8 năm 2016 (UTC)

@Memberofc1: Chào bạn, tôi đang sửa bản dịch từ mô đun này cho bạn nhé! Bạn đợi chút nhé. :) Boyconga278 (thảo luận) 18:32, ngày 6 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Đổi tên trang từ "Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển" thành "Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển"[sửa mã nguồn]

Link đây ạ: https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_THPT_Chuy%C3%AAn_Phan_Ng%E1%BB%8Dc_Hi%E1%BB%83n

Đã chuyển giúp bạn. P.T.Đ (thảo luận) 16:54, ngày 7 tháng 8 năm 2016 (UTC)

làm thế nào để tôi lấy lại mật khẩu ở tài khoản mà không dùng email 42.113.198.39 (thảo luận) 04:37, ngày 12 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Người chết[sửa mã nguồn]

Người chết sau mấy ngày sẽ bị bốc mùi?113.20.117.79 (thảo luận) 08:45, ngày 12 tháng 8 năm 2016 (UTC)
Đề nghị bạn chuyển câu hỏi này sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn nên hỏi thêm các bác sĩ hoặc chuyên gia khám nghiệm tử thi.TPNamE231 (thảo luận) 15:21, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

thể loại[sửa mã nguồn]

tôi tải ảnh lên khi đến mục thể loại thì bị từ chối (tôi đã ghi các thể loại như đền, miếu, phong cảnh...thậm chí điền lung tung cũng không được chấp nhận). cho tôi hỏi khi tôi tải ảnh lên: VD quang ảnh ngôi Miếu làng thì thể loại thể nào thì được

Mục thể loại bạn để trống cũng được, nếu có bảng thông báo xuất hiện thì bấm Tiếp tục.TPNamE231 (thảo luận) 15:19, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

nản[sửa mã nguồn]

nản quá ; chèn > phương tiện > tải lên > thể loại > bó tay. làm ơn: thể loại là gì vậy - đền thờ không cho, phong cảnh không phải, chùa không đúng, nhà ở cũng sai - HẾT THUỐC CHỮA

tải ảnh lên - điên tiết

Bạn hãy xem các bức ảnh đang được sử dụng với hình ảnh đền thờ hay chùa chiền xem nó được khai báo như thế nào, rồi bắt chước. Tuanminh01 (thảo luận) 07:19, ngày 16 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Nhờ dịch bài viết[sửa mã nguồn]

Tôi không biết tiếng trung nên đọc tạm bản tiếng anh Bạn nào có bản dịch truyện này thì cung cấp giúp tôi. Cảm ơn

https://en.wikipedia.org/wiki/The_Tale_of_Li_Wa

Tôi mới tham gia wiki nên có nhiều quy định chưa rõ, nếu yêu cầu này không đúng quy định mong các bạn góp ý

thể loại[sửa mã nguồn]

Hôm trước tôi có tải ảnh minh họa trong bài viết nhưng không được do điền các thông tin đến mục Thể Loại thì tắc tôi đã ghi các biểu mẫu Thể loại khác nhau đều bất lực . tuanminh1 đã hướng dẫn : Tìm một ảnh tương tự để bắt trước, nhưng chưa kịp làm theo thì lại điền được mục thể loại(tôi đã ghi lại một trong những biễu mẫu lỗi hôm trước). Các bác ban điều hành xem lại liệu có phải lỗi gì khác hay lỗi ứng dụng Nguyễn Văn Thịnh 09:18, ngày 17 tháng 8 năm 2016 (UTC)

thể loại[sửa mã nguồn]

chắc điên với mục thể loại (Tải ảnh lên)Nguyễn Văn Thịnh 09:49, ngày 17 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Bạn có thắc mắc gì về mục tải ảnh thì bạn nói, để mình coi xem có giúp dc không.TPNamE231 (thảo luận) 15:08, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Xin hướng dẫn[sửa mã nguồn]

   Trong một vài trang sẽ có bảng thông tin ở trên cùng trang, thường là ở bên phải ( VD: Astatin ). Nếu muốn chèn một bảng thông tin tương tự thế ở một trang khác thì ta cần làm thế nào, có cần phải xin phép không,...?
Mời bạn tham khảo Trợ giúp:Tạo bảng. Thân mến.TPNamE231 (thảo luận) 15:04, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Nhiễm sắc thể ở người[sửa mã nguồn]

Cho hỏi là ở người: Nam có bao nhiêu cặp nhiễm sắc thể có hình dạng V,L,. và ở Nữ có bao nhiêu

Mời bạn chuyển câu hỏi này sang Wikipedia:Bàn tham khảo. Xin cảm ơn.TPNamE231 (thảo luận) 15:10, ngày 10 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Nhờ Tuanminh01 hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến khủng hoảng bài viết[sửa mã nguồn]

Hiện nay mình đang chuẩn bị đăng thông tin về một vài nhân vật lên wiki, nhưng thấy có nhiều vấn đề mà mình chưa rõ khi đọc phần hướng dẫn viết bài và các quy chế hoạt động của wiki. Mình lo rằng mình sẽ làm sai và có thể bị banned account trên wiki như vậy thì không hay lắm. Nhờ bạn Tuanminh01 hoặc một bạn nào hỗ trợ mình với nhé (nếu gặp trực tiếp được thì càng tốt ạ). Bạn có thể cho mình email hoặc liên lạc với mình qua mail tien.viocrystal@gmail.com để dễ liên lạc được không ạ Tiennau (thảo luận) 07:54, ngày 24 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:56, ngày 24 tháng 8 năm 2016 (UTC)

cách tạo shop và cài thêm nhạc nền vào shop[sửa mã nguồn]

làm cách nào để tạo shop trên và cài thêm nhạc nền vào shop trên wikipedia ạ ?

Bạn có thể cho mình thông tin về shop đó được không, nếu shop nổi tiếng thì mình có thể giúp bạn. Bạn có thể tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" Dangminhbk (thảo luận)

Tại sao trang web xahoihoc.org lại bị đưa vào danh sách đen[sửa mã nguồn]

Đối với ngành xã hội học Việc tìm kiếm tài liệu xã hội học rất là hiếm. Các lý thuyết xã hội học có ở tại xahoihoc.org rất hữu ích với nhưng người học tập và làm việc trong ngành xã hội học. Mong gỡ bỏ xahoihoc.org ra khỏi danh sách đen. Cảm ơn Vienxahoihoc (thảo luận) 14:46, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Link này không phải là link của một tổ chức xã hội học nào chính thức. Liên kết ngoài chỉ có thể là link chính thức của một tổ chức được xã hội công nhận, hoặc link báo chí có nội dung có ý nghĩa với bài viết. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 14:54, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Bằng chứng về chính thức thừa nhận xahoihoc.org chuyên về xã hội học tại việt nam http://www.lrc.ctu.edu.vn/lib/xahoihoc/category/tc-mi%E1%BB%85n-phi/ Vienxahoihoc (thảo luận) 15:08, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Trang web này là tự xuất bản, không có giấy phép. Dưới cùng trang web này ghi rõ: Tất cả nội dung của website được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet, xahoihoc.org không chịu trách nhiệm về nội dung bên trong. Tuanminh01 (thảo luận) 15:12, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Việc thống kê số lượng đóng góp[sửa mã nguồn]

Tôi thấy trên trang của một số thành viên có hiển thị số lượt đóng góp. Vậy làm thế nào để trang thành viên của tôi cũng hiển thị thông tin đấy Dangminhbk (thảo luận)

Bạn xem mã nguồn của trang thành viên đó xem chỗ hiển thị dùng mã gì thì bắt chước đưa vào trang của bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 17:31, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Nhờ giúp đỡ[sửa mã nguồn]

Nhờ Tuanminh01 sửa và thay thế link chết ở mục "xếp hạng và chứng nhận" của bài "Every Teardrop Is a Waterfall". Mintu Martin (thảo luận) 15:12, ngày 3 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Mình muốn hỏi chút về các loại máy móc thiết bị dưới đây bằng tiếng trung , xin mọi người giúp đỡ mình với ạ ![sửa mã nguồn]

1. Trạm trộn 2. Tổ hợp truyền dẫn bơm bê tông 750 3. Liền khối 750 4. Bơm dầu tự động 5. Máy trộn bê tông kiểu mới 6. Cưỡng chế 500 7. Máy trộn phối liệu liền khối ( 3 khoang ) 8. Máy cẩu tháp tự nâng 9. Vít tải xi măng ( ống truyền dẫn xi măng ) 10. Bộ giảm tốc độ 11. Ống nối 12. Ống bơm 13. Ống nhựa 14. Bít tông 15. Chạc ống ép nhanh 16. Quả cầu làm sạch 17. Ống cong 18. Băng cao su 19. Tấm ép cốt pha ( chất liệu tre , chất liệu gỗ ) 20. Dây thép công trình 21. Mỡ bôi trơn

Bản nháp đưa lên thành bài Wikipedia tiếng việt[sửa mã nguồn]

Thân gởi thánh viên Wikipedia,

Tôi đã hoàn tất bản nháp thành viên Vietcuongdao về họa sĩ Đào Sĩ Chu theo đúng yêu cầu của thành viên tuanminh01, nay tôi muốn biết mình phải làm như thế nào để bản nháp có thể thành bài viết trên Wikipedia tiếng việt.

Rất mong bạn chỉ dẩn hộ,

Thân chào,

DVCuong--Vietcuongdao (thảo luận) 09:13, ngày 6 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Tôi đã đưa bài lên mục chính cho bạn. Bạn bổ sung ngay nguồn số 1, phải cung cấp đầy đủ nguồn thay vì dùng .... là không đầy đủ. Tương tự với toàn bài, yêu cầu bạn kiểm tra, cấp link full đến các bài báo nhé. Thân.
đầu 1 đầu 2 đầu 3
hàng 1, ô 1 hàng 1, ô 2 hàng 1, ô 3
hàng 2, ô 1 hàng 2, ô 2 hàng 2, ô 3

Theo em có thể nói:'Bạn Lan cho tôi mượn một Quyển vở được không?Vì sao?

== hinh hoc lớp 12 == giải hộ bai tap mk voi

cho hinh chop SABCD có SA=3a.SB vuông góc với đây ABC.tam giác ABC có BS=BC .cóc ABC=120.tinha the tich gocSABCDva khoang cach từ A đến SBC

giai hinh hoc[sửa mã nguồn]

cho hinh chop SABCD có SA=3a.SB vuông góc với đây ABC.tam giác ABC có BS=BC .cóc ABC=120.tinha the tich gocSABCDva khoang cach từ A đến SBC https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Wikipedia:Gi%C3%BAp_s%E1%BB%AD_d%E1%BB%A5ng_Wikipedia&action=submit#editform

Bổ Sung hay bổ Xung[sửa mã nguồn]

Bổ Sung hay bổ Xung 14.182.30.143 (thảo luận) 08:22, ngày 21 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Bổ sung nhé bạn.TPNamE231 (thảo luận) 06:26, ngày 24 tháng 9 năm 2016 (UTC)

xin nhờ giúp đỡ![sửa mã nguồn]

222.254.240.169 (thảo luận) 11:22, ngày 22 tháng 9 năm 2016 (UTC)xin các anh chị giúp đỡ em! em co viêt bai thu hoạch về viện kiểm sát nhưng khong biet phai viết sao nhờ anh chị giúp dùm! 1/em muon neu cam nghi của mình về ngành viện kiểm sát? 2/ Tại sao phải sinh vào làm ở viện kiểm sát?

Về việc đặt link hướng dẫn làm thủ tục công bố[sửa mã nguồn]

Tôi làm như thế nào để được đặt link ra ngoai

Cách thay đổi thông tin trang Vinamilk[sửa mã nguồn]

Dear Wikipedia team,

Mình muốn nhờ các bạn support mình update thông tin của Vinamilk + Cô Mai Kiều Liên trên Wiki, và bện mình cũng đã collect đầy đủ những thông tin như sau.

- Nội dung cần điều chỉnh. - Đường link thông tin điều chỉnh. - Biên bản đề nghị từ Vinamilk.

Wiki có thể cho mình biết next step mình sẽ làm như thế nào để update và official thông tin mới của cô Mai Kiều Liên và Vinamilk không?

Cảm ơn Wiki team,

Các bạn có thể contact mình ở email: vy.huynh@thinkclimax.com hoặc số điện thoại: 01212220517

Kim Vy.

Bạn cần cung cấp:

 1. Nội dung cần điều chỉnh.
 2. Đường link chứng thực thông tin điều chỉnh: cần là báo chí chính thức, không phải vinamilk.vn

Tuanminh01 (thảo luận) 12:36, ngày 26 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Kim Vy đang làm ở cty đó. Tuanminh01 (thảo luận) 06:17, ngày 30 tháng 9 năm 2016 (UTC)

@Tuanminh01: Bạn đó nói muốn tìm cái gì về cty Vinamilk vậy? Bạn Kim Vy là ai thế? Bạn ấy muốn tìm giúp gì cho cty đó nhỉ? Boyconga278 (thảo luận) 06:36, ngày 30 tháng 9 năm 2016 (UTC)

máy đo độ nhám bề mặt[sửa mã nguồn]

ad cho e hỏi máy đo độ nhám bề mặt được chế tạo đầu tiên vào năm nào và do nước nào chế tạo vậy Datxai (thảo luận) 15:32, ngày 1 tháng 10 năm 2016 (UTC)

post my write[sửa mã nguồn]

Hello My name Tai, I come from VietNam, I see wikipedia very interested to me or everyone, he open my mind so I came and I want contribute by my knowledge to open the WORD for any one. Can you train me how post my "writting" on this page. Thank you very much Le Tai

Post bài lên Wiki[sửa mã nguồn]

Add cho hỏi chút, mình có post đi post lại nhiều lần 1 bài, cụ thể là "Trung tâm nghiên cứu Kinh thành" Nhưng luôn bị xóa và nhận phản hổi cần yêu cầu xác minh, mình nhớ là đã có ghi lại link website của Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành : http:/rcic.vass.gov.vn Giải thích giúp mình với, thanks bro nhiều

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:18, ngày 7 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Về trang thành viên[sửa mã nguồn]

Đã viết gần hoàn tất bài viết về Nguyễn Thanh Hiện, nhưng không thấy hiện ra trên wikipedia khi gõ tên Nguyễn Thanh Hiện vào ô tìm kiếm trên wikipediaNguyễn Thanh Hiện (thảo luận) 23:10, ngày 7 tháng 10 năm 2016 (UTC)

link amada.com.vn bị liệt vào danh sách đen[sửa mã nguồn]

Chào Support

Tôi có sửa đổi link amada.com.vn để mỗi lần vào wiki tôi nhấn thông tin liên hệ sẽ chuyển đến website amada.com.vn. vì tôi hay vào wiki và web amada.com.vn Hiện tại tôi chèn link này báo bị liệt vào danh sách đen.

Vui lòng hỗ trợ giúp tôi.

Chân thành cảm ơn!

Wiki không là nơi quảng cáo, nên những thông tin liên quan cũng không được phép gửi lên. P.T.Đ (thảo luận) 16:05, ngày 23 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Hiển thị trên Tìm Kiếm[sửa mã nguồn]

Tôi viết xong bài viết, nhưng khi gõ vào ô TÌM KIẾM trên wikipedia không thấy hiển thị bài viết116.105.214.44 (thảo luận) 10:54, ngày 23 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Bạn viết bài nào? P.T.Đ (thảo luận) 16:03, ngày 23 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Xin hỏi về các thức đăng tải thông tin trên Wikipedia[sửa mã nguồn]

Thân gửi: Ban Quản trị - Tình nguyện viên

Hiện tôi đang công tác tại Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng; đơn vị vận hành Tổng đài Dịch vụ công với chức năng nhiệm vụ cầu nối giữa người dân với cơ quan hành chính nhà nước trong cung cấp giải đáp chính sách, thủ tục hành chính, đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, góp ý của người dân.

Với mong muốn được nhiều người biết đến và sử dụng; cũng như tìm hiểu thông tin về mô hình hoạt động của Tổng dài. Chúng tôi mong muốn được đăng tải nội dung về quá trình thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quy mô, và các lĩnh vực hoạt động trên Wikipedia.

Chúng tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ của Ban Quản trị cũng như các bạn Tình nguyện viên. Rất mong nhận được hồi âm từ các bạn.

Trân trọng./.

Vuongptq (thảo luận) 01:05, ngày 28 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Chào bạn, Wikipedia là một bách khoa toàn thư cung cấp tri thức một cách tự do, miễn phí cho mọi người theo những khuôn khổ định sẵn về nội dung, không phân biệt quốc gia. Trang web này không thể đóng vai trò là một "cầu nối" giữa các cơ quan hành chính địa phương và người dân, vì nó không thể chịu trách nhiệm trước bất kỳ rủi ro có thể có nào nếu các thông tin này sai lệch, bởi vì ai cũng có thể đóng góp vào Wikipedia và không thể loại trừ khả năng có những phá hoại ác ý không bị ai phát hiện và sửa lại vào lúc người dân đang truy cập các thông tin này. Xin vui lòng xem Wikipedia:Phủ nhận chungWikipedia:Phủ nhận về luật pháp
Nhưng tất nhiên, bởi vì dù là ai cũng được khuyến khích xây dựng Wikipedia theo hướng tích cực, nếu đóng góp của họ tuân thủ các chính sách chặt chẽ về nội dung, như bạn có thể đọc một cách vắn tắt tại Wikipedia:Bộ quy tắc giản lược, nên sẽ thật tốt nếu những người có chuyên môn hỗ trợ biên soạn Wikipedia. Người của các cơ quan hành chính có thể đóng góp vào bài viết về địa phương họ với điều kiện các thông tin có thể kiểm chứng được bằng một nguồn dẫn đáng tin cậy (có thể là từ chính website hoặc dư địa chí của địa phương đó) và đặc biệt là nó phải được viết theo một quan điểm trung lập (không thiên vị, không tuyên truyền, không quảng cáo), sao cho độc giả có thể tiếp cận thông tin theo cách trung thực, khách quan nhất có thể với một văn phong theo kiểu bách khoa toàn thư.
Cũng cần lưu ý rằng các bài viết phải thỏa mãn những tiêu chí do cộng đồng Wikipedia đề ra từ lâu về độ nổi bật. Nếu bạn muốn viết về một cơ quan hay tổ chức bất kỳ, xin vui lòng tham khảo qua Wikipedia:Độ nổi bật (tổ chức và công ty) trước khi viết. Những bài viết bị nghi ngờ là thiếu nổi bật có thể sẽ được đưa ra thảo luận công khai về việc giữ hay xóa nó đi sau một thời gian.
Một điều quan trọng khác là Điều khoản Sử dụng của Wikipedia đòi hỏi các tổ chức hay cá nhân nào được trả tiền hay được yêu cầu đóng góp vào trang web này như một hình thức lao động (dù là chính thức hay không chính thức), đều phải khai báo rõ ràng việc đó theo các chỉ dẫn tại Wikipedia:Công bố thông tin đóng góp được trả thù lao. Nếu bạn là một nhân viên được thuê đóng góp, hoặc được yêu cầu đóng góp vào Wikipedia như một nhiệm vụ chính thức trong công việc, hoặc bất kỳ mối liên quan nào khác giữa bạn và một tổ chức bất kỳ có lợi ích khi đóng góp vào Wikipedia, bạn sẽ phải công khai việc này theo hướng dẫn tại liên kết vừa nêu.
Cuối cùng, cộng đồng Wikipedia thân thiện với mọi đóng góp có thiện ý, và các thành viên được đối xử với nhau một cách bình đẳng bất kể địa vị hay lai lịch của họ ngoài đời. Chúc bạn cảm thấy thoải mái khi tham gia Wikipedia, vì nơi đây, dù vẫn có các tiêu chuẩn về biên tập và hành xử nhất định, vẫn là một không gian mở, tự do. --minhhuy (thảo luận) 02:48, ngày 28 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Về vấn đề upload ảnh:[sửa mã nguồn]

Xin chào quý vị.

Tôi là hậu sinh của người có bài viết trên Wikipedia Tiếng Việt. Tôi muốn bổ sung ảnh của ông nội mình là Phan Khắc Khoan, bao gồm một ảnh chân dung và một bức ký họa gửi tặng gia đình bởi Luật gia Cù Huy Hà Vũ, nhưng không thành do gặp phải lỗi cũng như vấn đề về tác phẩm scan từ một tác phẩm khác. Hiện tại, gia đình tôi chỉ có những bức ảnh cỡ lớn hơn, và điều duy nhất có thể làm được với ảnh đó là scan lại. Liệu có bảo quản viên nào có thể giải đáp cho tôi về vấn đề này? Phan Lê Thế Hoan (thảo luận) 04:07, ngày 2 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Chào bạn, rất vui được giải đáp thắc mắc này cho bạn. Quy định về bản quyền hình ảnh của Wikipedia đòi hỏi một tác phẩm nhiếp ảnh phải được ghi chính xác ai là tác giả (tức người chụp nó) và tình trạng bản quyền của bức ảnh (đã thuộc phạm vi công cộng hay vẫn đang được bảo hộ bản quyền). Nếu bạn là người thân của ông Phan Khắc Khoan, một nhân vật đã qua đời, hình ảnh chân dung của ông có thể sử dụng được tại Wikipedia. Trước tiên, bạn cần xác định càng chính xác càng tốt thời gian bức ảnh được chụp, theo đó bức ảnh này sẽ thuộc phạm vi công cộng nếu nó được công bố trước năm 1960 theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2005.
Nếu tác phẩm nhiếp ảnh được công bố sau năm 1960 thì tức là nó vẫn sẽ được bảo hộ bản quyền tại Việt Nam, và do người chụp bức ảnh (không phải người trong ảnh) giữ bản quyền. Một ngoại lệ là người chụp bức ảnh đồng ý hiến bức ảnh này vào phạm vi công cộng, tức là từ bỏ mọi quyền sở hữu với nó.
Nếu bức ảnh vẫn được giữ bản quyền, và kể cả khi là một bản sao chép lại (tác phẩm phái sinh), nó sẽ phải tuân thủ Quy định về nội dung không tự do của Wikipedia. Bức ảnh cần phải gắn một thẻ quyền hình ảnh không tự do (cụ thể trường hợp này là {{Non-free biog-pic}}) và một lời mô tả sử dụng hợp lý để chứng minh hình ảnh có thể được dùng tại Wikipedia mà không xâm phạm đến quyền tác giả của bức ảnh đó.
Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình tải lên, bạn vui lòng gửi thư đến địa chỉ permissions-vi@wikimedia.org, trong thư nhớ đính kèm hình ảnh ở định dạng và phân giải tốt nhất có thể, kèm các thông tin chi tiết về người giữ bản quyền (người chụp bức ảnh), thời gian công bố bức ảnh lần đầu cũng như mô tả sử dụng hợp lý. Các tình nguyện viên phụ trách trả lời hòm thư này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tải hình ảnh này lên Wikipedia. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 04:36, ngày 2 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Tôi tưởng ông lặn ở đâu, hóa ra lại đang bơi ở đây :)

Bức chân dung ký họa thì tôi đã upload được rồi, nhưng còn một ảnh chân dung nữa. Để tôi xem thử xem việc upload nó có hợp trình tự hay không nhé. Có gì thì inbox với tôi qua Facebook. Ông biết tôi là ai rồi đấy ;) Phan Lê Thế Hoan (thảo luận) 04:40, ngày 2 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Giúp tôi tạo trang Pages trên iPad để viết văn bản[sửa mã nguồn]

Giúp tôi tạo một trang Pages trên iPad để viết văn bản — thảo luận quên ký tên này là của 14.187.242.136 (thảo luận)

Chào bạn, bạn có thể vui lòng nêu cụ thể vấn đề mình gặp phải được không? Tôi đoán bạn đang gặp trở ngại khi soạn thảo Wikipedia bằng iPad? --minhhuy (thảo luận) 15:28, ngày 2 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Tôi muốn hỏi về liên kết rác[sửa mã nguồn]

Tôi muốn biết tại sao liên kết sinhtienhoa.com lại trở thành liên kết rác?

Bạn tham khảo Wikipedia:Nguồn thông tin. Tuanminh01 (thảo luận) 12:02, ngày 5 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Chúng ta có thể viết về một nhân vật,đối tượng đơn giản dù là học sinh không?[sửa mã nguồn]

Chúng ta có thể viết về một nhân vật,đối tượng đơn giản dù là học sinh không?Tôi rất thắc mắc.Xin mọi người giúp tôi trả lời câu hỏi này.Xin chân thành cảm ơn. Maudan1401 (thảo luận) 11:40, ngày 9 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Tất nhiên là được, miễn là người đó đạt các tiêu chí về Wikipedia:Độ nổi bật (người). Thái Nhi (thảo luận) 11:45, ngày 9 tháng 11 năm 2016 (UTC)
Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:45, ngày 9 tháng 11 năm 2016 (UTC)

LanTCLLCT 07:54, ngày 12 tháng 11 năm 2016 (UTC)== Hỏi về trang Lý luận chính trị bị xóa ==

Kính gửi Admin. Minh có tạo trang Lý luận chính trị và có trích dẫn nguồn rõ ràng theo tiêu chí của wikipedia. Cho mình hỏi tại sao bài viết bị xóa? Kính nhờ Admin chỉ rõ và hướng dẫn giúp để mình tạo được trang đáp ứng yêu cầu. Mình xin chân thành cảm ơn.


LanTCLLCT 02:39, ngày 12 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Nguồn phải là báo chí/sách vở uy tín, xem WP:NDTC. Tuanminh01 (thảo luận) 05:37, ngày 12 tháng 11 năm 2016 (UTC)
 Nguồn mình trích dẫn là: 1: Trang web của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (đã có trang trên wikipedia) - Cơ quan trực thuộc Bộ Chính trị 
             2: Trang chủ của Tạp chí Lý luận chính trị - cơ quan ngôn luận, là tiếng nói của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, có giấy phép xuất bản của Bộ Văn hóa - Thông tin, của Phủ Thủ tướng và là Tạp chí có bề dày 40 năm thành lập và phát triển. So với các trang web như Vnexpress, Dantri... thì Tạp chí Lý luận chính trị là cơ quan chính thống và có thâm niên hơn rất nhiều. Tạp chí Lý luận chính trị có thể sánh ngang với các cơ quan báo chí của Đảng, có tên tuổi, uy tín như: Tạp chí Cộng sản, báo Nhân dân.. (đã có trang trên wikipedia).

Những thông tin trên đây mọi người/Admin hoàn toàn có thể tìm thấy trên trang web của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Tạp chí Lý luận chính trị, và trên rất nhiều trang web, cơ quan báo chí khác có viết về Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Tạp chí Lý luận chính trị.

Với những trình bày trên (và trong thực tế (nếu mọi người/Admin tìm hiểu) thì mình chắc chắn trang web của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (có trên trang wikipedia) và trang chủ của Tạp chí Lý luận chính trị là "Nguồn báo chí/sách vở uy tín," như Admin đề cập ở trên.

Rất mong Admin xem lại và trợ giúp mình đăng thông tin trên trang Wikipedia. Mình xin chân thành cảm ơn.LanTCLLCT 07:58, ngày 12 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín(Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.
Một tạp chí thuộc Học viện Chính trị không được coi ngang mức như một tờ báo Nhân dân chính thống. Bạn cần nêu các nguồn độc lập khác không phải của Học viện thì mới có giá trị giới thiệu (trang của đối tượng nói về chính nó thì không có giá trị là nguồn). Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:31, ngày 12 tháng 11 năm 2016 (UTC)


Mình rất cảm ơn những chỉ dẫn của Admin. Mình đã nêu các nguồn độc lập khác không phải của Học viện và Tạp chí. Kính nhờ Admin giúp đỡ đăng tải thông tin. TCLLCT xin chân thành cảm ơn Admin nhiều! LanTCLLCT 10:51, ngày 13 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Xin tham gia thanh vien[sửa mã nguồn]

Toi muốn tham gia làm thành viên viet những vấn đề mà Wikipedia đang thực hiện thì phải làm sao ? — thảo luận quên ký tên này là của 222.253.72.189 (thảo luận)

Chào bạn, để đăng ký làm thành viên của Wikipedia tiếng Việt, bạn có thể truy cập vào Đặc biệt:Mở tài khoản và điền các thông tin phù hợp theo mẫu hiện ra. Tuy nhiên trước khi mở tài khoản, bạn nên xem qua trang Wikipedia:Tại sao nên tạo một tài khoản? để nhận các thông tin tư vấn hữu ích về việc này, cũng như được giới thiệu sơ qua về những vấn đề liên quan đến những hoạt động trong Wikipedia. Chúc bạn thành công. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:46, ngày 15 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Về trang chuyển hướng[sửa mã nguồn]

Tôi đã dịch xong bài này https://en.wikipedia.org/wiki/Homo_sapiens sang tiếng Việt, nhưng khi đăng bài thì wiki báo là đã tồn tại 1 bài tên là như thế rồi, tôi click vào thì bài hiện lên là bài này https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C6%B0%E1%BB%9Di, bản tiếng Anh là: https://en.wikipedia.org/wiki/Human

Nguyên văn:

Người Bách khoa toàn thư mở Wikipedia (đổi hướng từ Homo sapiens)

Vì bài Người đổi hướng từ Homo sapiens nên bây giờ tôi không thể nào lập bài có tên là Homo sapiens thực sự được nữa. Phải làm cách nào?

p.s: Vì trong wiki tiếng Anh, Homo sapiens có 1 trang chuyển hướng https://en.wikipedia.org/wiki/Homo_sapiens_(disambiguation) giờ tôi muốn tạo 1 trang chuyển hướng giống thế cho wwiki Việt thì làm thế nào?

Xin cảm ơn. thảo luận quên ký tên này là của Bluetpp (thảo luận • đóng góp).

Chào Bluetpp, theo những gì tôi thấy ở phiên bản mới nhất của bài Homo sapiens, dường như bạn đã tự mình giải quyết được vấn đề này bằng cách hủy bỏ liên kết đổi hướng. Việc hủy bỏ này là hợp lệ bởi lịch sử trang cho thấy không có đóng góp ghi công tác giả nào. Nếu bạn muốn tạo một trang có dạng Homo sapiens (định hướng), hãy bấm vào liên kết và tạo trang như bình thường (có thể bằng cách chép và dịch nội dung từ en:Homo sapiens (disambiguation)). Bạn có thể cần xem qua hướng dẫn về Trang định hướng. Nếu bạn vẫn còn nghi vấn, đừng ngại nêu thắc mắc của mình tại đây. Cảm ơn bạn vì đã đóng góp một bài viết rất hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:11, ngày 15 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Về chú thích[sửa mã nguồn]

Ví dụ bây giờ tớ đã dẫn chú thích tới trang web A rồi, tới 1 đoạn văn khác tớ lại cần dẫn chú thích tới trang web A, thì phải ghi code gì để nó vẫn dẫn chú thích tới trang web mà mình đã dẫn chú thích trước đó nhỉ? Bluetpp (thảo luận) 03:27, ngày 29 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Bạn viết <ref name=refname /> . Xem chi tiết cách dùng tại Quảng Ninh, ref số 4, 6, 7, 18, 41-44. Tuanminh01 (thảo luận) 03:38, ngày 29 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Về cách cập nhật vùng nhớ đệm[sửa mã nguồn]

Ví dụ tại Đặc_biệt:Trang_đường_cùng ghi rằng "Dữ liệu dưới đây được đưa vào vùng nhớ đệm và được cập nhật lần cuối lúc 10h35, 23/11/2016"

Giờ tôi muốn cập nhật cho đúng tại thời điểm hiện tại thì phải làm thế nào? Tôi đã thử clear cache của trình duyệt tôi sử dụng nhưng vẫn không có kết quả... Mong các bạn giúp đỡ Bluetpp (thảo luận) 07:11, ngày 6 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Chào bạn, dữ liệu hàng đợi của các trang đặc biệt tương tự được cập nhật theo phần mềm MediaWiki và được cập nhật định kỳ. Các thành viên thông thường lẫn bảo quản viên đều không thể can thiệp vào quá trình này, và việc có thể làm duy nhất là đợi đến lần cập nhật tiếp theo. Tôi không biết rõ là bao lâu nhưng nó vẫn đang được cập nhật khá đều đặn và thường xuyên. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 16:01, ngày 6 tháng 12 năm 2016 (UTC)