Wikipedia:Hình ảnh chọn lọc/2011/05

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014 2015 2016 2017 2018 2019
Hình ảnh chọn lọc tháng 05 năm 2011 Crystal Project colors.png
   Tháng 1    


   Tháng 2    


   Tháng 3    


   Tháng 4    


   Tháng 6    


   Tháng 7    


   Tháng 8    


   Tháng 9    


   Tháng 10    


   Tháng 11    


   Tháng 12      

Tuần 18

Vitrail Varennes Jarcy MNMA Cluny.jpg
Cửa kính màu thời kỳ đầu Gothic, Bảo tàng quốc gia Trung Cổ, Paris.

Tuần 19

MIT Dome night1 Edit.jpg
Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), một học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT trở nên nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trịtriết học.

Ảnh: Fcb981; Chỉnh sửa: Thermos

Ngày 11

Polarlicht 2.jpg
Cực quang chiếu sáng trên hồ Bear, Alaska, Hoa Kỳ. Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

Ảnh: Senior Airman Joshua Strang

Ngày 12

Cyanocitta-cristata-004.jpg
Giẻ cùi lam (Cyanocitta cristata) tại Công viên Algonquin, Ontario, Canada. Giẻ cùi lam là loài chim thuộc Họ Quạ (Corvidae), đây là loài chim bản địa tại Bắc Mỹ.

Ảnh: Mdf

Ngày 13

New York City at night HDR.jpg
Thành phố New York về đêm, ảnh sử dụng kỹ thuật HDR. Thành phố New York là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ và trung tâm của Vùng đô thị New York, một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới.

Ảnh: Paulo Barcellos Jr.

Ngày 14

Saturn from Cassini Orbiter (2004-10-06).jpg
Sao Thổhành tinh thứ sáu tính từ Mặt Trời trở ra và cũng là hành tinh lớn thứ nhì của Hệ Mặt Trời. Sao Thổ là một hành tinh khí khổng lồ.

Ảnh: Cassini–Huygens

Ngày 15

Moon Monster2.jpg
Mặt Trăng bị mây che phủ trên bầu trời San Diego, California, Hoa Kỳ.

Ảnh: Rufustelestrat

Ngày 16

Eichhörnchen Düsseldorf Hofgarten edit.jpg
Một con sóc đỏ (Sciurus vulgaris) vểnh tai. Sóc nhìn chung là các động vật nhỏ, có thân hình mảnh dẻ với đuôi rậm rạp và mắt to. Bộ lông của chúng nói chung mềm và mượt, mặc dù ở một vài loài có thể là dày hơn. Màu lông của các loài dạng sóc biến động khá mạnh giữa các loài và thậm chí là ngay trong phạm vi loài.

Ảnh: Ray eye

Ngày 17

San Francisco International Airport at night.jpg
Sân bay quốc tế San Francisco về đêm. Sân bay quốc tế San Francisco là sân bay lớn nhất trong khu vực vịnh San Francisco. Sân bay này có các chuyến bay đến khắp châu Mỹ và là một cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Áchâu Đại Dương.

Ảnh: Andrew Choy

Ngày 18

Hoverflies mating midair.jpg
Ruồi giả ong (Simosyrphus grandicornis) cặp đôi. Ruồi giả ong là các loài ruồi giả dạng như ong, chúng thường lượn lờ trên các loài thực vật có hoa để kiếm mật trên các bông hoa; những con trưởng thành ăn chủ yếu là mật và phấn hoa, trong khi ấu trùng của chúng ăn nhiều loại thức ăn. Ảnh được chụp vào tháng 10 năm 2006 tại Victoria, Úc.

Ảnh: Mdf

Ngày 19

Sawtooth Oak Quercus acutissima Dried Leaves 2100px.jpg
Những chiếc lá sồi (Quercus acutissima) khô. Các loài sồi có lá mọc vòng, với mép lá xẻ thùy ở nhiều loài; một số loài có mép lá xẻ khía răng cưa hay mép lá nguyên..

Ảnh: Ram-Man

Ngày 20

David - Napoleon crossing the Alps - Malmaison1.jpg
Bức tranh Đệ nhất tổng tài vượt dãy Anpơ trên đèo Grand-Saint-Bernard do Jacques-Louis David vẽ vào năm 1800, hiện đang được trưng bày tại Lâu đài Malmaison, Rueil-Malmaison.

Họa sĩ: Jacques-Louis David

Ngày 21

Hawaii turtle 2.JPG
Đồi mồi dứa (Chelonia mydas), Hawai'i, Hoa Kỳ. Đồi mồi dứa phân bố tại khắp các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, với hai quần thể khá khác biệt tại Đại Tây DươngThái Bình Dương. Giống như nhiều loài rùa biển khác, đồi mồi dứa di cư với khoảng cách khá xa giữa khu vực kiếm ăn và nơi sinh sản.

Ảnh: Mila Zinkova

Ngày 22

Colosseum in Rome-April 2007-1- copie 2B.jpg
Đấu trường Colosseum lúc hoàng hôn. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian.

Ảnh: Diliff

Ngày 23

HerdenkingVuurgrensRotterdam1940 2007 edit1.jpg
Những ánh đèn tại Rotterdam, Hà Lan, tưởng niệm cuộc ném bom của Đức Quốc xã vào tháng 5 năm 1940. Được tuyên bố thành lập năm 1328, Rotterdam ngày nay là một trong những hải cảng lớn của thế giới. Rotterdam còn là trung tâm ngoại thương chính của Hà Lan.

Ảnh: Trebaxus; Chỉnh sửa Arad

Ngày 24

Brown bear (Ursus arctos arctos) running.jpg
Một con gấu nâu (Ursus arctos arctos) đang chạy. Gấu nâu có lông màu từ vàng hoe, nâu, đen hay tổ hợp của chúng; những chiếc lông dài bên ngoài thông thường pha trộn với màu trắng hay bạc, tạo ra ánh màu "nâu xám".

Ảnh: Malene

Ngày 25

Wheat close-up.JPG
Lúa mì (Triticum)là một nhóm các loài cỏ đã thuần dưỡng từ khu vực Levant và được gieo trồng rộng khắp thế giới. Về tổng thể, lúa mì là thực phẩm quan trọng cho loài người, sản lượng của nó chỉ đứng sau ngôlúa gạo trong số các loài cây lương thực.

Ảnh: Bluemoose

Ngày 26

Mercury in color - Prockter07 centered.jpg
Sao Thủyhành tinh gần Mặt Trời nhất và cũng là hành tinh nhỏ nhất trong Thái Dương Hệ. Sao Thủy không có một vệ tinh tự nhiên nào. Vì quá gần Mặt Trời, sự quan sát hành tinh này qua kính viễn vọng hay qua các kỹ thuật khác rất khó khăn.

Ảnh: NASA/JPL

Ngày 27

Stones Porto DSCF0572.jpg
Các hòn đá với nhiều màu sắc và kích cỡ.

Ảnh: Tmaurizia

Ngày 28

[[Hình:|160x160px|giữa]] Luiz Inácio Lula da Silva, tổng thống thứ ba mươi lăm của Brazil và là thành viên sáng lập của Đảng Lao động Brazil. Năm 2002, ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống và nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2003.

Ảnh: Ricardo Stuckert

Ngày 29

Nectarine Fruit Development.jpg
Quá trình phát triển của quả đào (Prunus persica) qua bảy tháng rưỡi, từ đầu đông sang giữa hạ; ảnh chụp tại East Gippsland, Victoria, Australia.

Ảnh: Jjron

Ngày 30

MarsSunset.jpg
Trên Sao Hỏa, khi Mặt Trời ở gần đường chân trời, ánh sáng tới mặt đất đi qua lớp khí quyển, trong đó các ánh sáng đỏ bị tán xạ ra hướng khác trên đường đi, còn ánh sáng xanh lam rọi thẳng xuống đất. Khi Mặt Trời khuất dưới đường chân trời, sự xuất hiện của các đám mây trên cao có thể phản chiếu ánh sáng xanh lam xuống đất..

Ảnh: NASA

Ngày 31

Suricata.suricatta.6861.jpg
Meerkat (Suricata suricatta) là một loài động vật có vú nhỏ, thành viên của họ cầy mangut. Meerkat sinh sống trong các khu vực của sa mạc KalahariBotswanaNam Phi..

Ảnh: Olei