Wikipedia:Hình ảnh chọn lọc/2014/07

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014 2015 2016 2017 2018 2019 2020
Hình ảnh chọn lọc tháng 07 năm 2014 Crystal Project colors.png
   Tháng 1    


   Tháng 2    


   Tháng 3    


   Tháng 4    


   Tháng 5    


   Tháng 6    


   Tháng 8    


   Tháng 9    


   Tháng 10    


   Tháng 11    


   Tháng 12      

Ngày 01

Marakkanam Salt Pans.JPG
Một người đang làm việc trên cánh đồng muối tại Marakkanam, Tamil Nadu, Ấn Độ. Ấn Độ là quốc gia đứng thứ ba về sản xuất muối trên thế giới, sản lượng muối đạt 22,18 triệu tấn vào năm 2011-12. Bang Gujarat đóng góp 76,7% tổng sản lượng, tiếp theo là Tamil Nadu (11,16%) và Rajasthan (9,86%).

Ảnh: Dey.sandip

Ngày 02

Physalis 024a.jpg
Phần gân của một loài thuộc chi Physalis trong họ Cà. Đây là chi bản địa tại các khu vực ôn đới ấm và cận nhiệt đới trên Thế giới. Hầu hết các loài trong chi là những loài bản địa của Tân Thế giới, đặc biệt là tại Mexico. Đặc trưng của chi này là có quả màu cam nhỏ tương đồng về kích cỡ, hình dạng, cấu trúc với một quả cà chua nhỏ. Hầu hết các loài cần có ánh nắng đầy đủ và nhiệt độ từ khá ấm đến nóng.

Ảnh: Rüdiger Kratz, St. Ingbert

Ngày 03

Dendrobates azureus qtl1.jpg
Dendrobates azureus là một loài ếch phi tiêu độc, được phát hiện trong các khu rừng tại miền nam Suriname và khu vực lân cận thuộc cực bắc của Brasil. Loài ếch này có trọng lượng khoảng 8 gram, và phát triển đến mức chiều dài đạt 3,0-4,5 cm. Trong tự nhiên, loài ếch này thường sống đến 5-7 tuổi.

Ảnh: Quartl

Ngày 04

Hommik Mukri rabas.jpg
Đầm lầy Mukri tại Estonia trong sương sớm. Estonia có địa hình tương đối thấp với rất nhiều sông và hồ, cùng diện tích rừng đáng kể. Estonia nằm trong khu vực khí hậu ôn hòa, có tính chất chuyển tiếp từ khí hậu hải duơng sang khí hậu lục địa.

Ảnh: Amadvr

Ngày 05

Itsukushima Gate.jpg
Cổng torii của đền Itsukushima tại Hiroshima, Nhật Bản. Torii là một loại cổng truyền thống của Nhật Bản, thường được thấy ở lối vào hoặc trong đền thờ Thần đạo. Đó là vật được đánh dấu sự cho chuyển đổi từ ô uế đến thiêng liêng.

Ảnh: Jordy Meow

Ngày 06

SQM GE 289A Boxcab Quillagua - Barriles.jpg
Đầu máy xe lửa điện SQM Boxcabs 289A đang kéo đoàn tàu từ Tocopilla đến Barriles tại Chile. Đầu máy xe lửa điện chạy bằng điện năng lấy từ các đường dây phía trên, một đường ray thứ ba, hoặc tích trữ năng lượng trên tàu như pin hay tế bào nhiên liệu. Điện được sử dụng nhằm loại bỏ khói và tận dụng lợi thế có hiệu suất cao của động cơ điện, song có nhược điểm là chi phí điện khí hóa ở mức cao. Năm 1837, nhà phát minh Robert Davidson tạo ra đầu máy xe lửa điện đầu tiên được biết đến.

Ảnh: Kabelleger / David Gubler

Ngày 07

Strokkur geyser eruption, close-up view.jpg
Mạch nước phun Strokkur tại Iceland. Mạch nước phun phun nước kèm hơi nước từ lòng đất theo chu kỳ hoặc nhiễu loạn và thường phun lên theo phương thẳng đứng. Sự hình thành các mạch nước phun là do những điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, và vì vậy mạch nước phun cũng rất hiếm gặp trên Trái Đất. Nhìn chung những nơi có mạch nước phun nằm gần những vùng núi lửa hoạt động, và hiện tượng mạch nước phun liên quan đến macma.

Ảnh: Andreas Tille

Ngày 08

Milky Way IR Spitzer.jpg
Dải Ngân Hà nhìn bằng tia hồng ngoại. Ngân Hà bao gồm cả hệ Mặt Trời, xuất hiện trên bầu trời như một dải sáng trắng kéo dài từ chòm sao Tiên Hậu ở phía bắc đến chòm sao Nam Thập Tự ở phía nam.

Ảnh: NASA/JPL-Caltech/S. Stolovy (SSC/Caltech)

Ngày 09

Fortepian - schemat.svg
Hình vẽ mặt cắt mô tả cấu tạo của đàn piano. Piano là một nhạc cụ được chơi bằng cách sử dụng bàn phím. Loại đàn này được sử dụng rộng rãi để biểu diễn nhạc cổ điển và nhạc jazz, nhạc thính phòng và nhạc đệm, để sáng tác và diễn tập. Mặc dù có kích thước lớn và thường đắt tiền, song piano vẫn là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới.

Ảnh: OremBechstein

Ngày 10

Les Tilleuls à Poissy.png
Bức tranh sơn dầu trên vải Les Tilleuls à Poissy do họa sĩ trường phái ấn tượng Claude Monet thực hiện trong năm 1882, miêu tả một phần cảnh Poissy thuộc vùng Île-de-France tại Pháp.

Ảnh: Claude Monet

Ngày 11

William Simpson - George Zobel - England and America. The visit of her majesty Queen Victoria to the Arctic ship Resolute - December 16th, 1856.jpg
Hình vẽ mô tả việc Nữ hoàng Victoria lên thăm tàu HMS Resolute vào ngày 16 tháng 12 năm 1856. Đây là tàu thám hiểm vùng Bắc Cực của Hải quân Hoàng gia Anh, bị mắc kẹt trong băng vào mùa xuân năm 1854, các sĩ quan và thủy thủ trên tàu quyết định bỏ tàu và được cứu thoát. Đến tháng 9 năm 1955, tàu săn cá voi George Henry của Hoa Kỳ tìm thấy HMS Resolute trôi dạt ngoài khơi đảo Baffin. Quốc hội Hoa Kỳ sau đó mua lại tàu và đưa tàu sang Anh Quốc để trao trả.

Ảnh: George Zobel, William Simpson, P. & D. Colnaghi & Co.

Ngày 12

The war between Anthopleura sola 1.jpg
Hai con hải quỳ loài Anthopleura sola đang đánh nhau để giành lãnh thổ. Loài này được tìm thấy tại phía đông bắc của Thái Bình Dương. Chúng có kích thước trung bình là 12 cm song có thể phát triển đến 25 cm.

Ảnh: Brocken Inaglory

Ngày 13

Ecotourism Svalbard.JPG
Những người đi du lịch sinh thái tại Svalbard. Svalbard là một quần đảo tại vùng Bắc Cực, là phần lãnh thổ cực bắc của Na Uy. Quần đảo có khí hậu vùng Bắc cực, song nhiệt độ tại đây cao hơn đáng kể so với các khu vực khác có cùng vĩ độ. Trong thế kỷ 17 và 18, quần đảo là một căn cứ của hoạt động săn bắt cá voi. Hoạt động nghiên cứu và du lịch là những ngành kinh tế phụ quan trọng của quần đảo.

Ảnh: Woodwalker

Ngày 14

Zaden rijpen aan Cyclaam Coum 02.JPG
Cuống hình xoắn ốc mang hạt của loài Cyclamen coum. Cyclamen coum là một loài thực vật có hoa trong họ Anh thảo, là loài thân thảo lâu năm có củ. Trong nghề làm vườn, nó có giá trị để phủ đất, cũng như do có hoa vào mùa đông và đầu xuân. Đây là loài bản địa của khu vực quanh biển Đen và phía đông Địa Trung Hải.

Ảnh: Dominicus Johannes Bergsma

Ngày 15

Vicuña - Chimborazo, Ecuador.jpg
Một con lạc đà thảo nguyên nhỏ (Vicugna vicugna) gần nơi xa tâm Trái Đất nhất là núi lửa Chimborazo, Ecuador. Đây là một trong 2 loài lạc đà Nam Mỹ hoang sống trên các khu vực cao của núi Andes. Vicugna vicugna là quốc thú của Peru.

Ảnh: David Torres Costales

Ngày 16

Vyborg June2012 View from Olaf Tower 06.jpg
Một phần quang cảnh thị trấn Vyborg. Đây là huyện lỵ của huyện Vyborgsky thuộc tỉnh Leningrad tại Nga, cũng là một trung tâm công nghiệp của tỉnh. Thị trấn nằm cách biên giới Nga-Phần Lan 38 km, dân số vào năm 2013 là 80.896. Đô thị từng thuộc về Đế quốc Thụy Điển (1293-1710), Đế quốc Nga và Phần Lan thuộc Nga (1710-1917), Phần Lan độc lập (1917-1940), rồi được nhượng cho Liên Xô sau Chiến tranh Mùa đông. Cho đến năm 1940, đây là đô thị lớn thứ nhì của Phần Lan.

Ảnh: A.Savin

Ngày 17

Trần của Nhà thờ chính tòa Chúa phục sinh tại thủ đô Podgorica của Montenegro. Đây là nhà thờ trung tâm của Giáo phận Montenegro và Duyên hải thuộc Giáo hội Chính thống giáo Serbia. Nhà thờ bắt đầu được xây dựng vào tháng 8 năm 1993.

Ảnh: Diego Delso

Ngày 18

Sony A77 II.jpg
Máy ảnh Sony α 77 II nhắm đến những nhiếp ảnh gia nghiệp dư cao cấp, thay thế cho kiểu Sony α 77 vào tháng 6 năm 2014. Đây là loại máy ảnh thay ống kính với gương cố định phản xạ ánh sáng, bộ cảm biến hình ảnh có độ phân giải xấp xỉ 24,3 MP, quay phim HD định dạng ghi AVCHD 2.0 / MP4. Máy có kích thước xấp xỉ 142,6 x 104,2 x 80,9 mm, trọng lượng thân máy xấp xỉ 647g.

Ảnh: Colin

Ngày 19

Smoke from wildfire on Angel Island blankets San Franciscon.jpg
Khói từ vụ cháy rừng tại đảo Angel bao phủ San Francisco.

Ảnh: Brocken Inaglory

Ngày 20

Acropoclipse.jpg
Nguyệt thực ngày 15 tháng 6 năm 2011 trên bầu trời đền Parthenon tại thủ đô Athena, Hy Lạp. Đây là lần đầu tiên trong hai lần nguyệt thực toàn phần trong năm 2011, kéo dài 100 phút 52 giây.

Ảnh: Acropoclipse tại auhopu.com và APOD tại NASA

Ngày 21

Grand Royal Coat of Arms of France & Navarre.svg
Quốc huy của vương quốc NavarraPháp, dùng từ năm 1589 đến 1790.

Ảnh: Sodacan

Ngày 22

The Great Sphinx, Pyramids of Gizeh-1839) by David Roberts, RA.jpg
Hình vẽ mô tả tượng Nhân sư lớn ở Giza do David Roberts thực hiện năm 1838.

Ảnh: David Roberts

Ngày 23

L'assassinat de l'Archiduc héritier d'Autriche et de la Duchesse sa femme à Sarajevo supplément illustré du Petit Journal du 12 juillet 1914.jpg
Hình vẽ mô tả vụ ám sát thái tử Áo-Hung ngày 28 tháng 6 năm 1914.

Ảnh: Le Petit Journal

Ngày 24

Papageitaucher Fratercula arctica 02.jpg
Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương. Đây là loài hải âu bản địa duy nhất của Đại Tây Dương

Ảnh: Richard Bartz

Ngày 25

Autumn Oak - Broadhall Way - Stevenage.jpg
Một phụ nữ đang đi dạo dưới ánh sáng mang màu sắc của mùa thu gần một cây sồi.

Ảnh: Colin

Ngày 26

Panaeolus semiovatus LC0334.jpg
Một cụm nấm loài Panaeolus semiovatus var. semiovatus.

Ảnh: Jörg Hempel

Ngày 27

Albino Alligator 2008.jpg
Cá sấu mõm ngắn Mỹ.

Ảnh: Brocken Inaglory

Ngày 28

Mount Lushan - fog.JPG
Núi Lư Sơn trong sương mù.

Ảnh: Pfctdayelise

Ngày 29

Moai Rano raraku.jpg
Các moai tại đảo Rapa Nui.

Ảnh: Aurbina

Ngày 30

Crown Queens Bavaria Schatzkammer Residenz Munich.jpg
Mũ miện của vương hậu vương quốc Bayern.

Ảnh: Jebulon

Ngày 31

Fimmvorduhals second fissure 2010 04 02.JPG
Núi lửa tại Fimmvörðuháls phun trào năm 2010.

Ảnh: Boaworm