Bước tới nội dung

Wikipedia:Liên lạc/Chủ thể

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Độc giả
Cách phản hồi về vấn đề trong bài viết, hoặc tìm thêm thông tin.

Chủ thể của bài viết
Vấn đề trong bài viết về chính bạn, công ty của bạn hoặc người mà bạn thay mặt.

Cấp phép
Cách sao chép thông tin từ Wikipedia, đóng góp nội dung của chính bạn, hoặc phản hồi về việc sử dụng trái phép nội dung của bạn.

Nhà hảo tâm
Tìm hiểu về quy trình, cách thức quyên góp tài chính, và thông tin về cách mà khoản quyên góp của bạn được sử dụng.

Báo chí và đối tác
Nếu bạn là người của một tổ chức báo chí đang tìm cách liên hệ với Wikipedia, hoặc muốn đề xuất hợp tác với chúng tôi.


Nếu bạn tin rằng bài viết về chính bạn hoặc tổ chức của bạn vẫn chưa đầy đủ, chưa chính xác hoặc thiên lệch, có nhiều cách thức để bạn thảo luận về vấn đề này với cộng đồng biên tập của Wikipedia.

Vị trí nút "thảo luận" trên thanh đầu mỗi bài viết.

Wikipedia không có một tác giả đại diện hay nhà phê duyệt thông tin, và nội dung của chúng tôi được duy trì nhờ các biên tập viên tình nguyện. Những người từng chỉnh sửa hay đang theo dõi bài viết của bạn có thể là địa chỉ liên lạc hiệu quả nhất. Đôi khi bạn có thể bắt chuyện với họ bằng cách viết ra chi tiết vấn đề của mình trong trang "thảo luận" của bài viết. Để vào trang này hãy nhấp vào nút "thảo luận" ở thanh đầu bài viết của bạn. Khi đã vào được rồi, nhấp tiếp vào nút "thêm đề tài" ngay bên phải. Trình duyệt sẽ tự động tạo một đề mục thảo luận mới, nơi bạn có thể gửi ý kiến hoặc mối quan tâm cụ thể của mình – đặt mã {{ycsd}} ở đầu đề mục mới để chỉ rõ vấn đề của bài và gợi ý sửa lại theo quan điểm của bạn. Nếu bạn đang yêu cầu sửa lại bài viết về tổ chức của chính bạn hay nơi bạn đang làm việc, hãy xác nhận rõ việc này vì đó là yêu cầu bắt buộc. Nhấp vào nút "Lưu các thay đổi", và như vậy đề mục của bạn sẽ ngay lập tức được thêm vào trang thảo luận.

Nếu việc để lại lời nhắn ở trang thảo luận của bài viết không mang lại hiệu quả, bạn có thể gửi thêm yêu cầu tại trang phản hồi lỗi, nơi vốn được theo dõi thường xuyên hơn.

Một cách khác, bạn có thể gửi thư điện tử đến info-vi@wikimedia.org * để được hỗ trợ từ các biên tập viên giàu kinh nghiệm của Wikipedia. Trong thư hãy cung cấp địa chỉ web hoặc tựa đề chính xác của bài viết và miêu tả về vấn đề cần hỗ trợ. Mặc dù thư của bạn thường sẽ được giữ bí mật, nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng, bao gồm (nhưng không giới hạn) sự cố bảo mật, trát lệnh hay rò rỉ, có thể gây ảnh hưởng đến tính bí mật đó. Cũng xin lưu ý rằng những người phụ trách thư có thể hỗ trợ bạn trong việc loại bỏ những thông tin đặc biệt tiêu cực, nhưng họ sẽ không bổ sung thông tin mới theo ý bạn – những yêu cầu sửa đổi như vậy cần phải được thực hiện tại trang thảo luận của bài viết như miêu tả ở trên.

Nếu bạn muốn hiến tặng một bức ảnh chân dung cho bài viết về chính mình, bạn có thể tự mình tải nó lên và thêm hình đó vào bài viết. Một cách khác, bạn có thể gửi thư điện tử đến photosubmission@wikimedia.org *. Trong thư hãy đính kèm bức ảnh bạn muốn hiến tặng, cùng với lời tuyên bố rằng bạn chính là chủ sở hữu quyền tác giả duy nhất của bức ảnh, và một thỏa thuận phát hành bức ảnh theo một giấy phép tự do. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự phiên bản 4.0. Nếu bạn không phải là tác giả của bức ảnh, vui lòng nhờ người chụp nó hoặc người sở hữu quyền tác giả của nó gửi thư thay bạn. Bạn có thể dùng mẫu tuyên bố cấp phép nếu thấy phù hợp.


* Đây là địa chỉ liên lạc không chính thức, nhưng được hỗ trợ nhanh chóng và kín đáo bởi các tình nguyện viên.