Wikipedia:Thảo luận/Dự án phát triển thư viện Việt Nam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Dự án phát triển thư viện Việt Nam[sửa mã nguồn]

Chào các bạn, Sakti từ meta có gửi tôi một số nội dung qua email:

1. Chúng tôi muốn xây dựng danh sách các đối tác tiềm năng hay nhà xuất bản ở Việt Nam mà thường được các Wikipedian Việt Nam sử dụng làm nguồn nhưng lại trả phí. Bạn có hợp ý nào khác bên cạnh thư viện BNEUF và VNU?

2. Bạn có bất kỳ đồng nghiệp nào từ liên đoàn thư viện viên ở Việt Nam hay Đông Nam Á. Chúng tôi muốn quản lý một chiến dịch liên quan đến thư viện viên trong tương lai.

3. Chúng tôi muốn làm nổi bật một bộ sưu tập cụ thể từ các đối tác hiện có của chúng tôi và chúng tôi muốn bạn giúp đỡ nếu có bất kỳ tạp chí, sách hoặc bộ sưu tập nào khác thu hút sự chú ý của Wikipedian Việt Nam từ các nhà xuất bản nêu dưới đây (bạn có thể trợ giúp bằng cách điền vào cột "Bộ sưu tập cho Việt Nam").


Nếu các bạn biết thông tin nào ở đây, mong thảo luận để giúp đỡ. Cảm ơn các bạn.  A l p h a m a  Talk 00:04, ngày 15 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thảo luận[sửa mã nguồn]

  1. Symbol note.svg Ý kiến @Alphama: Như vầy có nghĩa là Wikimedia đã hợp tác được với BNEUF và hệ thống thư viện của VNU rồi hả anh? VNU tự giới thiệu là có 9 thư viện trong hệ thống. Còn BNEUF được quảng bá là có hơn 10 triệu tư liệu tham khảo từ 40 trường đại học ở VN. Nếu Wikipedian có thể tiếp cận được hết nguồn tài nguyên của 2 hệ thống thư viện này cũng đã rất tốt rồi. Em không rành về thư viện VN lắm nên xin phép tag Đăng vào. Em chỉ mong mỏi có thể tiếp cận được với nguồn sách hàn lâm kinh tế bằng tiếng Việt để chuẩn hóa thuật ngữ và kiến thức cho các bài viết trên Wikipedia. BăngTỏa (thảo luận) 14:42, ngày 16 tháng 12 năm 2020 (UTC)
    Chưa hợp tác được nhé em, tại vì ở 2 thư viện này quá thờ ơ. Bên Wiki gửi email nhiều lần không thèm trả lời.  A l p h a m a  Talk 04:43, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)