Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2008 3

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Bài viết[sửa mã nguồn]

sơ khai hóa họcsơ khảo hóa học[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi hai tiêu bản trên khác nhau như thế nào vậy.--Napolion (thảo luận) 03:29, ngày 13 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Phản hồi về bản quyền bài viết / tập tin[sửa mã nguồn]

Đề nghị ngưng việc sử dụng và xóa bỏ Tiêu bản:PVCC-CPVN[sửa mã nguồn]

Mời các bảo quản viên và tất cả các thành viên quan tâm cho ý kiến về việc này tại Thảo luận Tiêu bản:PVCC-CPVN, tôi cho rằng nội dung tại tiêu bản tuy đúng pháp luật nhưng sẽ không áp dụng được cho bất kỳ hình ảnh cụ thể nào, và hiện nay rất nhiều thành viên đọc tiêu bản này mà lầm tưởng bất kỳ trang web nào cứ có gov.vn là thuộc PVCC. Việt Nam không phải là Hoa Kỳ. Tân (trả lời) 09:28, ngày 1 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Yêu cầu bảo vệ bài viết[sửa mã nguồn]

Hướng thiện[sửa mã nguồn]

Đề nghị các Bảo quản viên, đặc biệt Vinhtantran giải thích lý do vì sao xóa bài viết này một cách cụ thể và rõ ràng Vì sao lại có lý do vô lý như vậy tên bài viết sai chính tả. Thứ nhất sai là sao, như thế nào mới đúng, Thứ hai, nếu sai sao ko gửi tin nhắn cho người viết (tôi) để sửa. 118.69.46.169 (thảo luận) 07:22, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (UTC) Tái bút: Đề nghị trả lời gấp và phúc hồi bài viết.!!!

Xin lỗi vì không ghi rõ trong lý do xóa, bài viết đã được đổi tên thành Hướng thiện (Gia đình Phật tử) để phù hợp với nội dung của nó. Bạn nên đăng nhập để tôi hoặc ai đó có thể thảo luận với bạn, số IP thay đổi liên tục. Tân (trả lời) 07:26, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tôi là Napolion đây, thời gian này tôi chưa muốn đăng nhập trong wikipedia. Bạn yên tâm, tôi vẫn giữ tinh thần đoàn kết hữu nghị, hoàn toàn không làm gì tổn hại đến wiki đâu--58.186.25.49 (thảo luận) 03:03, ngày 13 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Thảo luận:Võ Nguyên Giáp[sửa mã nguồn]

Trang này liên tiếp được một người dùng IP vô danh phá hoại trong 2, 3 ngày. Mekong Bluesman (thảo luận) 15:49, ngày 9 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Tôi đã nửa khóa nó trong vòng 3 ngày, hết hạn ngày 13 tháng 5 năm 2008. Tân (trả lời) 01:21, ngày 10 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Súng[sửa mã nguồn]

Bài này cần được khóa vì "một người quen" đã trở lại thêm lần nữa và dùng IP vô danh để phá hoại. Mekong Bluesman (thảo luận) 23:14, ngày 2 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Vấn đề chung[sửa mã nguồn]

Cú pháp[sửa mã nguồn]

Hiện nay tôi thấy trên thanh tiêu đề của hộp thoại sửa chữa trên EN wiki có nhiều nút công cụ mà sao bênta chưa có. Tôi xin kei16n nghị bổ sung những nút đó cho việc soạn thảo bài viết được rõ ràng hơn. 118.68.187.180 (thảo luận) 07:17, ngày 15 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Có Đã xong. Tân (trả lời) 07:07, ngày 16 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Bảng tiêu chuẩn sai chỗ[sửa mã nguồn]

Mag nhận thấy rằng mấy bữa nay bảng {{tiêu chuẩn}} bị dùng hơi nhiều và dùng sai chỗ. Ví dụ một bài là bài bị nghi tin vịt Antonini Sileap đã có tiêu bản {{tin vịt}} riêng nhưng không hiểu vì sao mọi người cứ thích phải cho nó cái bảng tiêu chuẩn mới được. Điều này làm sai đi sự phân loại bài viết trong Thể loại:Bảo quản Wikipedia khiến cho thể loại nghi ngờ tiêu chuẩn đưa vào rất là dài. Mong mọi người và tất cả các bảo quản viên lưu ý việc này, dùng đúng tiêu bản vả đúng chỗ, những bài viết như trên trước sau gì cũng bị xóa nên đừng lo. Mag (thảo luận) 15:42, ngày 25 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Liên kết ngoài[sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài của một số trang: khoảng 1 tháng nay tôi mới vào được wiki để xem lại một số bài viết thì thấy nhiều bài viết về các nhà thơ Việt Nam được đặt thêm hoặc thay thế liên kết ngoài đến trang này. Vào trang đó xem thử thì thấy thông tin rất nghèo nàn, tất cả mới chỉ có hơn 200 bài thơ, thiếu rất nhiều các tác giả quan trọng. Vậy trang liên kết ngoài mà được dùng cho nhiều bài viết có nên đặt ra những tiêu chuẩn nào đó không? bàn luận không ký tên vừa rồi là của Tieu ngao giang ho1970 (thảo luận • đóng góp)

Xem Wikipedia:Liên kết ngoài, đây là hướng dẫn về liên kết ngoài, nếu anh có thấy giống quảng cáo quá thì xóa đi cũng được. Mag (thảo luận) 11:53, ngày 23 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Khóa trang[sửa mã nguồn]

Tôi nhận thấy nhiều bảo quản viên khi khóa trang vì nhiều lý do khác nhau, đã không thiết lập thời hạn, tôi nghĩ điều này hoàn toàn không nên đặc biệt là các bài thuộc không gian bài viết, trừ những trường hợp phá hoại thường xuyên (dạng như Hồ Chí Minh hay Chiến tranh Việt Nam). Các bạn làm như vậy là đang hạn chế sự sửa đổi bình thường của các thành viên khác, và bản thân các bạn sẽ quên mất mình đã khóa nó để mở khóa về sau này. Tất cả các quy định khóa trang của Wikipedia tiếng Việt có tại Wikipedia:Khóa trang, và đề nghị các bảo quản viên cũng sử dụng những tiêu bản thông báo khóa trang như tại trang quy định, đồng thời đọc hướng dẫn sử dụng từng tiêu bản để biết cách sử dụng cho uyển chuyển và hợp lý, đặc biệt là tham số "hết hạn" sẽ đưa trang vào thể loại khác để nhắc các bạn xóa tiêu bản thông báo.

Ngoài ra, việc chép mã nguồn bài viết lẫn tiêu bản từ các wiki ngôn ngữ khác sang tiếng Việt là khá phổ biến, nhiều thành viên chép mà không biết mình đang kèm cả tiêu bản thông báo khóa theo, trong khi tiêu bản đó tại vi.wiki không bị khóa, mong các bạn chú ý điều này và nhắc nhở những thành viên thường xuyên thực hiện điều đó nếu thấy.

Những việc làm trên sẽ giúp các thành viên, đặc biệt là các thành viên mới, đỡ bối rối khi gặp phải các bài viết có vấn đề trên tại đây. Cảm ơn.

Tân (trả lời) 18:42, ngày 4 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Bài Võ Văn Kiệt[sửa mã nguồn]

Tôi đề nghị theo dõi chặt chẽ bài viết này, Wikipedia tiếng Việt là kết quả đầu tiên trên Google nên hãy thể hiện sự chính xác nhất có thể. Vì tin này chỉ mới có một nguồn công bố, mọi người nên tự đặt dấu hỏi và giữ sao cho bài viết chính xác nhất với thực tế. Chắc chắn sẽ còn nhiều IP vào sửa đổi nữa. Tân (trả lời) 10:10, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Trang thảo luận của bài viết hiện nay đang bị một IP từ Đức lạm dụng để tố cáo, chửi khơi khơi này nọ. Đề nghị nên có biện pháp cho việc này vì bài viết đang được truy cập với số lượng rất cao và số người ngó vào trang thảo luận là không ít. FlaVia 04:04, ngày 12 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Đề nghị cấm thành viên[sửa mã nguồn]

MelancholieBot (thảo luận · đóng góp)[sửa mã nguồn]

Con bot này có biểu hiện coi thường cộng đồng vi wiki khi đã bị cấm một lần nhưng vẫn chưa "chừa", tiếp tục sửa đổi hàng loạt trong khi chưa được cấp cờ. RBD (thảo luận) 13:01, ngày 30 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Tôi cho rằng cần cấm tài khoản này 1 tháng, và đưa ra nhận xét đề nghị hành chính viên tại vi.wiki không cấp cờ cho tài khoản này vì đã vi phạm lời khuyên tại Wikipedia:Robot dù đã được cảnh báo nhiều lần. Tân (trả lời) 16:05, ngày 30 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Tôi nghĩ con bot này không có phải là "quá nhanh". Xem lịch sử sửa đổi thấy các sửa đổi cách nhau ít nhất 2 phút. Có thể là do tại vi.wiki ít người sửa đổi cho nên có cảm giác nó "spam". NHD (thảo luận) 22:32, ngày 1 tháng 7 năm 2008 (UTC)
Vậy thì sự quyết định tùy thuộc vào DHN mà thôi, nó không phải gây hại, chỉ là làm trái quy tắc chung, hãy xem ở đây để thấy nó đã bị cấm vĩnh viễn ở nhiều Wikipedia (cả những wiki lớn như en, de) cũng vì vi phạm này, đó là điều cũng nên xét tới. Nếu DHN cấp cờ cho nó, có thể bỏ cấm để nó có thể tiếp tục hoạt động. Tân (trả lời) 11:43, ngày 2 tháng 7 năm 2008 (UTC)

(Hai) thành viên Cucon1988 và Eset[sửa mã nguồn]

Có  đã giải quyết

Thành viên này đang dùng hai tài khoản (xem lịch sử đóng góp của Eset, ngay đóng góp thứ #2) để xa luân chiến (xem Thảo luận:Thùy Chi). Nên chú ý nhắc nhở. Mag 12:57, ngày 21 tháng 6 năm 2008 (UTC)


Eset bỏ phiếu 1 và Cucon vào bỏ phiếu sau đó 10 phút 2.

Bằng chứng kèm theo

Xem Eset tự thừa nhận

đâyđây.

Giờ mọi người nghĩ sao? Mag 11:50, ngày 24 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Tôi đã hủy phiếu của Cucon1988 tại đó. Giờ thì nhắc nhở (vì rất có thể thành viên này chưa biết quy định) và cho tiếp tục sử dụng như là tài khoản thay thế. Nếu lạm dụng kiểu con rối thì sẽ khóa. Tmct (thảo luận) 12:05, ngày 24 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Theo tôi, những thảo luận của thành viên đó tuy hơi có tính chất "xa luân chiến" nhưng mục đích là để bảo vệ bài viết thôi, không có vấn đề gì. Tôi tán thành cách xử lý như Tmct. tieu_ngao_giang_ho1970 (thảo luận) 16:54, ngày 24 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Đúng, tôi thừa nhận Cucon1988 cũng là tài khoản của tôi, tuy nhiên tôi không cố ý dùng 2 tài khoản trên Wiki, chỉ vì tôi không muốn dùng tên tài khoản đó nữa, các bạn có thể xóa tài khoản đó hộ tôi, cám ơn !.
Eset (thảo luận) 09:01, ngày 25 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Việc giải quyết xong, tôi đã nhắn Eset cách xử lý tài khoản Cucon1988. Tmct (thảo luận) 09:23, ngày 25 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Cehihin[sửa mã nguồn]

Thêm phiên âm chưa từng thấy vào các bài có tiếng Latin và Hy Lạp cổ (xem đóng góp của thành viên). Tôi nghĩ rằng đây chính là anh bạn Em của Khương Việt Hà (thảo luận · đóng góp); Em cua Khuong Viet He (thảo luận · đóng góp) xemxem). Thông thường các tên tiếng Latin, Hy Lạp sẽ được đọc theo âm của nó trong tiếng Pháp (Caesar đọc là Xêda (César) là một ví dụ) vì người Pháp giới thiệu những thứ này vào tiếng Việt nhiều nhất, hoặc là trực tiếp từ cách đọc tiếng Latin (Caesar thành Kaixa). Mong các thành viên khi thấy các kiểu phiên âm lạ hoắc xin tra Google, nếu không có thì khả năng thành viên phiên âm sai là rất lớn và xin lùi lại dùm hoặc hỏi thành viên về ai phiên âm kiểu này?, nhiều cái phiên âm không đúng kiểu như vậy nghe giống như nói bậy (như Hiếp riêu) và có thể bị thành viên lạm dụng để đùa giỡn (chắc mọi người vẫn còn nhớ kiểu tạo bài mới của thành viên Em của Khương Việt Hà (thảo luận · đóng góp): Christine Marie "Chris" Evert sinh nhằm ngày 21 tháng Chạp, 1954 tức là năm Giáp Ngọ âm lịch là người nữ đánh ten nít của Huê Kỳ;... 90 phần chăm diff). Mag 12:57, ngày 21 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Thành viên:Em cua Khuong Viet He[sửa mã nguồn]

The return of King of puppets. Chắc các bảo quản viên cũng đã chú ý rồi, tôi nhắc lại cho chắc. RBD (thảo luận) 12:17, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Thành viên:Napolion[sửa mã nguồn]

Napolion (thảo luận · đóng góp) liên tục ghép chế ra các loại súng mới không có thực. Đã nhắc nhở nhiều lần nhưng thành viên này tiếp tục bỏ qua không nghe. Xin xem tại đây; thậm chí còn ráng sửa theo ý mình; mong ai đó có khả năng nhắc nhở hoặc cảnh cáo thành viên này. Trường hợp này thuộc về en:Wikipedia:Content forking Mag. 10:51, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Tôi google thì có thấy khái niệm "M4A1N/M203", có vẻ không phải loại súng mới, nhưng có nên để bài riêng như hiện nay hay không thì lại là chuyện khác. Tmct (thảo luận) 12:12, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Thành viên này đã có tiền sử về việc soạn những bài viết dạng "combo" nhiều súng vào làm một. Dường như là thành viên bị "lậm" với game FPS (first-person shooter) nhiều quá, tôi cũng đã nhắc nhở một vài lần nhưng Napolion hình như không có ý định sửa đổi. RBD (thảo luận) 12:43, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Xin các bảo quản viên xóa hộ toàn bộ hình của người này vừa truyền lên vì người này có hành vi gian dối khá buồn cười về mặt bản quyền. Nhiều hình trong số này từng được truyền lên và từng bị xóa vì vi phạm bản quyền, nay lại được truyền lại với giấy phép GFDL. Lý do? Một nick nào đó của trang imfdb mang cái tên nguoiguihinh đã thêm GFDL cho chỉ các hình này, thậm chí sai lầm ấu trĩ tới mức thêm GFDL cho một screenshot của phim Terminator (vốn chắc chắn là copyrighted). Tôi cũng đề nghị khóa tài khoản người này một thời gian vì anh ta đã vi phạm và bị nhắc nhở quá nhiều lần mà không hề có ý định sửa đổi. RBD (thảo luận) 10:36, ngày 25 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Đã cấm 48 giờ, việc lợi dụng các trang web bên ngoài để lách luật là điều cấm kỵ và là một sai lầm khiến thành viên mất đi uy tín dưới con mắt của cộng đồng. Tân (trả lời) 14:05, ngày 25 tháng 7 năm 2008 (UTC)

149.254.200.218[sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Thành viênip từ ngày 14 tháng 12 năm 2007 chỉ thêm các website không uy tín kiểu blog vào các phần Liên kết ngoài của các bài. Tất cả các sửa đổi của IP này đã được xóa nhưng người này vẫn tiếp tục làm. Mekong Bluesman (thảo luận) 12:27, ngày 5 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Tôi đã cấm thành viên này 3 giờ, và đã đưa trang web chaocovietnam vào danh sách đen về spam của vi.wiki. Cảm ơn Mekong Bluesman. Tân (trả lời) 14:41, ngày 5 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Thành viên này lại tiếp tục đưa thêm các liên kết mới kiểu như cũ vào các bài liên quang. Mong mọi người chú ý. Mag 21:10, ngày 4 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Ai trong só các người có địa chỉ 24.113.177.5. NapoleonQuang (thảo luận) 01:09, ngày 7 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Wikipedia coi trọng quyền riêng tư cá nhân cho nên nếu người có địa chỉ này không muốn tiết lộ thì không biết được. Bạn có thể xem lịch sử sửa đổi của IP đó mà tự kết luận. NHD (thảo luận) 01:13, ngày 7 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Thành viên:NapoleonQuang[sửa mã nguồn]

Thành viên này đã được treo tiêu bản {{warning}} 3 lần về việc xóa thảo luận và đã cấm 1 lần về việc này nhưng vẫn làm. Mekong Bluesman (thảo luận) 18:16, ngày 26 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Cần thảo luận kỹ hơn, vì thật sự đây là quy luật tại Wikipedia tiếng Việt, nhưng nó không phải quy định hay hướng dẫn cứng, mặt khác tại en.wikipedia en:Wikipedia:Talk page#User talk pages cho phép điều này. Tân (trả lời) 18:32, ngày 26 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Lý do cần xét thêm nữa là nhiều lần vi phạm công kích cá nhân và thái độ văn minh. Mag 13:07, ngày 30 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Thành viên này đã bị cấm vĩnh viễn tại Wikipedia tiếng Anh vì liên tục công kích cá nhân và tạo hàng loạt con rối để lách cấm. NHD (thảo luận) 15:50, ngày 30 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Nói không có suy nghĩ, tôi bị dính vào rắc rối là vì có kẻ gây sự trước, kẻ lúc nào cũng bám đuôi theo chân người khác. NapoleonQuang (thảo luận) 23:47, ngày 1 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Các câu trên cần dẫn chứng. Mekong Bluesman (thảo luận) 23:16, ngày 2 tháng 6 năm 2008 (UTC)

58.186.187.92[sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Thành viênip liên tục phá hoại một cách tinh vi bằng việc thêm các từ tục tĩu vào những mục từ wikipedia. RBD (thảo luận) 11:11, ngày 20 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Cùng một dãy IP 58.186.xxx.xxx (xem ở trên ở dưới thấy rất nhiều) tôi nghĩ nên cấm cả dãy, vì không chắc nhưng dám nói đây là một người lạm dụng IP động. FlaVia 12:21, ngày 20 tháng 5 năm 2008 (UTC)

203.162.3.155[sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Thành viênip Mới xem một bài Vũ khí đã thấy phá hoại rất tinh vi, chỉ sửa một hai từ để qua mắt cộng đồng, tôi đã hồi sửa bài này, mọi người vào xem sẽ thấy kiểu phá hoại này rất tai hại. 203.160.1.59 (thảo luận) 04:40, ngày 20 tháng 5 năm 2008 (UTC)

203.160.1.59[sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Thành viênip Vừa phá, vừa đùa vừa đóng góp. Đề nghị theo dõi chặt chẽ Mag (thảo luận) 16:08, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Đã nằm trong danh sách theo dõi của tôi. Mekong Bluesman (thảo luận) 18:16, ngày 26 tháng 5 năm 2008 (UTC)

58.186.199.55[sửa mã nguồn]

58.186.199.55 (thảo luận · đóng góp) Xin các bảo quản viên "hãm" hộ IP này, IP đang liên tục sửa đổi mang tính phá hoại tại các trang thành viên Vinhtantran, Tieungaogiangho 1970 và Rungbachduong. 203.160.1.59 (thảo luận) 14:26, ngày 13 tháng 5 năm 2008 (UTC)

IP 123.20.24.25[sửa mã nguồn]

Xin các bảo quản viên "hãm" hộ IP này, IP đang liên tục copy các nội dung từ trang web ngoài vào wikipedia mặc dù đã có cảnh báo. RBD (thảo luận) 16:16, ngày 10 tháng 5 năm 2008 (UTC)

58.186.xxx.xxx[sửa mã nguồn]

Bài viết cần theo dõi (hết)
Cần kiểm tra

Dải IP này gồm các IP sau: 58.186.199.154, 58.186.113.171, 58.186.194.70 (theo thống kê chưa đầy đủ của RBD và tôi), đã có hành vi phá hoại tinh vi khi từ một bài Lý Tòng Bá tạo ra một loạt các bài dựa trên một trí tưởng tượng phong phú của mình: Phan Tử Nghi, Nguyễn Tuấn Khải, Antonini Sileap, cùng với Laos's Billboard, Tai hại của việc hút thuốc và một số phá hoại ở những bài khác như Danh sách chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa... (xem thêm Lịch sử đóng góp của các IP này). Với văn phong ban đầu có thể nghi ngờ trích từ một tài liệu nào đó ra, nhưng sau đọc thêm các bài viết cùng IP mới thấy việc đưa thông tin nhăng cuội lên wiki. Không hiểu sao trong những bài này có những bài tồn tại từ 28 tháng 5 năm 2007 đến nay (gần 1 năm) mà không bị phát hiện!!! Do vậy gần đây (12 tháng 4 năm 2008) IP này mon men trở lại thực hiện hành vi phá hoại như trước. Đề nghị các sysop chú ý hơn để tránh những hành vi phá hoại tương tự trong tương lai. Theo tôi đó là hành vi phá hoại tinh vi, làm giảm sút uy tín và độ chính xác của wiki, cần quan tâm theo dõi. 203.160.1.59 (thảo luận) 16:57, ngày 25 tháng 4 năm 2008 (UTC)

IP này còn chêm tên ban giám đốc cho bài KGBCIA, trong đó có tên Antonini Sileap, "giám đốc CIA Lào". Nghĩa là tìm cách tạo thêm nguồn dẫn (vì các trang khác có thể lấy thông tin từ Wikipedia). Avia (thảo luận) 17:50, ngày 26 tháng 4 năm 2008 (UTC)
Bài viết Lục quân Việt Nam Cộng hòa cũng đáng nghi lắm (vì cũng một dãi IP) nhưng không có cách nào chứng minh được. Mag (thảo luận) 17:57, ngày 26 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Tin vịt (tiếp)[sửa mã nguồn]

Bot quét bài[sửa mã nguồn]

Xin các bạn rành wiki cho tôi hỏi là liệu chúng ta có thể lập 1 bot quét bài, cứ bài nào không có ref thì tự động đặt biển thiếu dẫn chứng/nguồn gốc được không? Nếu có bot đó thì chúng ta dễ phân loại và theo dõi hơn. RBD (thảo luận) 17:08, ngày 25 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Thế nếu phá hoại bằng việc đặt ref vớ vẩn thì xử lí thế nào? (ví dụ từ mấy bài viết trên tôi có thể đặt ref là: Sách Cuộc đời các chuẩn tướng Việt Nam cộng hoà, Cục thông tin Sài Gòn, 1974 gì đó chẳng hạn :D) 203.160.1.59 (thảo luận) 17:11, ngày 25 tháng 4 năm 2008 (UTC)
Đúng rồi, cái vụ này dùng người thôi, máy móc khó giải quyết, số bài ko ref cũng như stub đông như quân Nguyên, khó lọc lắm. Nguyễn Thanh Quang (thảo luận) 17:14, ngày 25 tháng 4 năm 2008 (UTC)
Ref vớ vẩn chúng ta sẽ áp dụng cách so ref, về danh sách các tướng của VNCH thì chắc phải nhờ DHN còn về cái US Army General không biết tính sao. Cái Laos's Billboard có thể del ngay được vì ngay cái tiêu đề đã thấy bịa đặt rồi, + bài ông "chuẩn tướng US Army Lào" viết hồi ký lại công bố trên Billboard. Mag (thảo luận)
Note that hoaxes are generally not speedy deletion candidates. It is not enough for just one or two editors to investigate a hoax. Đã treo biển hoax thì không speedy deletion được mà chỉ đưa ra biểu quyết xóa thôi. Xem thêm: en:Wikipedia:Don't create hoaxes#Dealing with hoaxes. Nguyễn Thanh Quang (thảo luận) 17:43, ngày 25 tháng 4 năm 2008 (UTC)
Thôi vậy Mag làm cho đúng luật vậy, vì cái hoax Billboard này là kém chất lượng nhất trong các hoax (sai tè le từ đâu tới cuối). Mọi người nếu thấy các bài do cái serie IP này tạo ra xin cứ report tại đây. Mag (thảo luận)

Cái ý tưởng dùng Bot quét tìm "ref", "tham khảo", "liên kết ngoài" trong bài, nếu ko có thì trả về kết quả là tiêu bản thiếu nguồn tài liệu tham khảo, thì tôi đã nung nấu nhưng đang tìm hiểu cách tạo bot, chưa rõ cách làm.Viethavvh (thảo luận) 02:49, ngày 26 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Khác[sửa mã nguồn]

Tài khoản hợp nhất[sửa mã nguồn]

Vì nhóm phát triển mới thử bật lên tính năng tài khoản hợp nhất (Single User Login) cho các bảo quản viên, tôi bắt đầu thấy một số lời yêu cầu usurp (lấy) tên hiệu của thành viên hiện có ở đây. Trong trường hợp này, một bảo quản viên ở dự án khác (mai mốt không nhất thiết là một bảo quản viên) đã sử dụng một tên hiệu lâu rồi, và muốn tiếp tục sử dụng tên hiệu này ở các wiki trực thuộc Wikimedia. Tuy nhiên, ở đây có một thành viên cùng tên, chưa bao giờ đóng góp vào wiki này hay chỉ đóng góp ít thôi. Các bạn chắc nhớ là Apple đã gặp điều này đối với Wikipedia tiếng Anh.

Chúng ta đã có một quá trình để xin đổi tên hiệu của mình, nhưng hình như chưa có điều khoản để xin lấy tên của người khác. Tôi đoán là các bảo quản viên ở các wiki khác sẽ bắt đầu tràn vào trang thảo luận của tôi và các bạn để xin usurp tên của người khác, nên tôi nghĩ cần lập một quá trình phù hợp nhanh lẹ.

Tính năng tài khoản hợp nhất cuối cùng sẽ có phương pháp giải quyết các mâu thuẫn về tên hiệu một cách đẹp đẽ hơn việc đổi tên thành viên bằng tay. Chúng ta có nên chờ đợi cho tính năng này (và bảo những người xin usurp phải cùng chờ đợi), hay nên đổi tên bây giờ? Tôi chỉ sợ rằng, khi đổi tên một thành viên không xin đổi tên, người đó sẽ không đăng nhập được vì không biết tên mới (họ phải ghé vào trang thảo luận của họ). Ngoài ra, nếu người này đã đóng góp những sửa đổi không nhỏ, tôi nghĩ là GFDL bắt phải có người đó cho phép trước khi đổi tên họ.

Các bạn nghĩ sao?

 – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 08:34, ngày 30 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Thực sự tôi không thấy công bằng khi người đến sau (bqv các wiki khác) được nghiễm nhiên lấy login name của các thành viên cũ tại một wiki nào đó. Nhưng nếu đây là chính sách chung thì tôi đành chịu.
Tôi nghĩ chắc chắn ta phải xin phép những người cũ. Với những người không hề hoặc đóng góp rất rất ít và đã ngừng từ rất lâu, không quay lại để trả lời đồng ý/không đồng ý, ta có thể đợi một thời gian rồi đổi, nhưng phải gắn một thông báo tại trang đăng nhập link tới trang hướng dẫn về (1) tên đăng nhập mới là gì? (2) liên hệ với ai nếu không thích tên mới và muốn đổi tên khác. Để khi người ta quay lại có thể đọc lời giải thích, tìm thấy tên đăng nhập mới, và có thể ngay lập tức yêu cầu đổi tên khác theo ý muốn.
Với những người đã đóng góp đáng kể, tôi nghĩ họ có quyền không đồng ý cho người khác lấy tên của mình, và chúng ta phải tôn trọng quyết định đó.
Tmct (thảo luận) 09:37, ngày 31 tháng 3 năm 2008 (UTC)
Hãy tưởng tượng một sysop nào đó muốn lấy cái tên Mekong Bluesman của tôi... Mekong Bluesman (thảo luận) 14:45, ngày 31 tháng 3 năm 2008 (UTC)
Sysop không nên có bất kỳ ưu tiên nào so với các thành viên bình thường khác. An Apple of Newton thảo luận 17:50, ngày 31 tháng 3 năm 2008 (UTC)
Wikipedia tiếng Việt có khá nhiều tài khoản tạo một lần rồi không bao giờ sử dụng, nên tôi nghĩ các hành chính viên nên flexible đối với các yêu cầu cưỡng đoạt tên. Do chúng ta chưa có quy định cụ thể (mà tôi thấy dường như các Wikipedia cũng chưa có, ngoài meta có một quy định "mì ăn liền" ngay trước khi tung Extension này ra), có thể làm theo nguyên tắc sau:
  • Nếu tài khoản yêu cầu cưỡng đoạt chỉ đăng ký nhưng hoàn toàn không đóng góp gì, thời gian đăng ký đã được 3 tháng --> cưỡng đoạt.
  • Các trường hợp khác, từ chối và yêu cầu chờ đợi.
Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ 10:59, ngày 2 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Nếu quy định ở Meta là "mì ăn liền" thì ngon quá; hãy sao chép quy định đó vào đây! :^P Còn những thành viên chỉ đóng góp một hai lần (trong khi đóng góp nhỏ), và đã ngừng đóng góp hơn một năm nay, thì nên giải quyết sao? Sau khi đổi tên của thành viên, chúng ta có thể thêm dòng trong một "nhật trình" đặc biệt dành cho các việc lấy tên (dứt khoát hơn nhật trình đổi tên), rồi đặt liên kết đến trang đó từ Đặc biệt:Userlogin (trong MediaWiki:Loginend). Có lẽ không thể áp dụng các điều lệ của GFDL đối với những sửa đổi nhỏ (tại vì luật bản quyền Mỹ cho rằng những tác phẩm nhỏ tí không được bảo vệ bằng bản quyền).

Xin lưu ý rằng quy định usurp nào cũng sẽ bao gồm các thành viên bình thường, chứ không để các sysop có ưu tiên nào so với thành viên bình thường. Bây giờ họ chỉ bật lên SUL cho các bảo quản viên, vì nhóm phát triển muốn giải quyết thêm lỗi phần mềm trước khi phát hành phần mềm cho các thành viên.

 – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 23:09, ngày 6 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Tài khoản chung[sửa mã nguồn]

Ngày thứ ba, người phát triển Brion Vibber sẽ bật lên tài khoản chung (single-user login hay SUL) cho mọi thành viên ở các wiki trực thuộc Wikimedia. Chúng ta chắc cần hướng dẫn tiếng Việt về tính năng này. Ngoài ra, các bạn có thể gặp nếu người muốn đổi tên người khác trong khi người đó không cho phép. Hiện nhóm bảo quản viên chưa đồng ý về việc lấy tên đăng ký của người khác (usurp); thành ra, xin từ chối tạm thời. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 00:17, ngày 25 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Tôi vừa mới dịch trang tiếng Việt tại Meta. Nhờ Minh xem và liên kết nó với thông báo tại các dự án vi để người dùng tiện theo dõi cũng như hiểu hơn về những gì chúng ta đã thống nhất về việc cưỡng đoạt. Tân (trả lời) 07:00, ngày 25 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Với trường hợp của tôi, tôi có thể lấy tên tài khoản Apple ở các Wiki khác? An Apple of Newton thảo luận 11:21, ngày 25 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Tùy vào quy định ở từng Wiki cụ thể ra sao nữa, như ở tiếng Việt thì mọi người thống nhất là nếu một tài khoản đã có lịch sử sửa đổi thì tạm thời không cho phép đổi. Anh thử hợp nhất xem nó báo tên anh hiện đang được dùng ở Wiki nào khác? Tân (trả lời) 13:23, ngày 25 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Từ trước đến nay, tôi tưởng là nhóm phát triển tính sử dụng các tên đăng ký như "Apple@viwiki" sau 6 tháng. Tuy nhiên, Brion nói rằng họ không còn dự định hỗ trợ tính năng này. Nếu các bạn nghĩ nó có lý, có thể yêu cầu tại Bugzilla. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 10:23, ngày 26 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Tôi đang thử yêu cầu cưỡng đoạt và hợp nhất tại ENDE. An Apple of Newton thảo luận 06:49, ngày 31 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Kết quả: DE từ chối còn EN khuyên nên hỏi steward. An Apple of Newton thảo luận 19:27, ngày 31 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Hôm nay mở EN từ VI và chợt nhận ra tôi đã lấy được tài khoản Apple trong khi tài khoản Apple2 vẫn còn. An Apple of Newton thảo luận 08:26, ngày 5 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Nếu tài khoản Apple2 vẫn còn, thì tài khoản Apple bạn vào đó là được tự động tạo ra ngay khi bạn đăng nhập. Tài khoản Apple2 tiếp tục là tài khoản riêng và không liên quan đến tài khoản chung Apple. Avia (thảo luận) 15:58, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Meta có bỏ phiếu đối với chính sách chiếm đoạt tên: m:Metapub#Usurpation_policy. Chúng ta cần đưa lên Trang Chính để mời cộng đồng tham gia. Avia (thảo luận) 01:09, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Mọi người bên đó đang ì xèo về chuyện đang bỏ phiếu giữa chừng thì sửa quy định khiến cuộc bỏ phiếu trở nên vô ích. Tôi nghĩ nên đợi 1 khoảng thời gian ngắn để khi nào họ thống nhất về chuyện đang bỏ phiếu cho cái gì rồi hãy thông báo tại trang chính. Tân (trả lời) 04:49, ngày 6 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Giúp em một tí được ko a?[sửa mã nguồn]

Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ đã chuyển câu hỏi và câu trả lời sang Wikipedia:Bàn giúp đỡ#Giúp tôi một tí được không ạ.

Đề nghị tìm giúp các danh sách open proxy[sửa mã nguồn]

Tôi đã đề nghị meta check một số tài khoản phá hoại gần đây. Meta khẳng định đó là các open proxy. Đây là các IP mà meta đưa ra:

  • 66.197.177.165
  • 205.234.104.30
  • 66.197.241.55
  • 66.197.241.54

Đề nghị mọi người tìm giúp các danh sách open proxy mới để tôi tiếp tục cấm. Cảm ơn. Tmct (thảo luận) 16:01, ngày 19 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Tạo trang mới[sửa mã nguồn]

Có  đã giải quyết

Xin chào các bảo quản viên. Tôi muốn tạo trang Áp kế nhưng lại bị thông báo lỗi là từ khóa nằm trong danh sách cấm. Xin vui lòng tạo trang Áp kế giúp. Xin cảm ơn. -- Trần Đăng Khoa (Thảo luận) 09:56, ngày 28 tháng 4 năm 2008 (UTC)

MediaWiki:Titleblacklist tại sao lại gây lỗi về quyền truy cập khi tạo bài Họ Hoa hồng. Thieungu1nam (thảo luận) 10:08, ngày 28 tháng 4 năm 2008 (UTC)
Tôi muốn tạo thêm bài viết về (Cựa nhựa) nhưng hệ thống không cho phép. Tôi thấy muc cửa nhựa là một mục hay, cựa nhựa không sấu, cựa nhựa rất đẹp, phù hợp với xã hội hiện đại, giúp bảo vệ môi trường...Tôi mong ban quản trị gỡ bỏ lệnh cấm khi sử dụng bài viết lấy tên cựa nhựa. bàn luận không ký tên vừa rồi là của Asianwindow (thảo luận • đóng góp)
Tất cả đều đã sửa chữa, lỗi do mục .*[-_\.].* khiến chặn tất cả những ký tự gạch dưới "_", một mặc định của phần mềm cho bất kỳ khoảng trắng ở tựa đề bài của MediaWiki. Xin lỗi mọi người vì sự bất tiện đã gây ra. Happy Wikipedia editing! Tân (trả lời) 10:34, ngày 28 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Xin lỗi mọi người, tôi chặn mấy cái tên bài tục tĩu nhưng lại lỡ tay chép nhầm thêm cả một dòng sai. Tmct (thảo luận) 11:03, ngày 28 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Đã giải quyết thành thật xin lỗi cho sự bất tiện nêu trên. Hôm nay là một ngày lịch sử của Wikipedia :) Mag (thảo luận)

Góp ý về câu trả lời[sửa mã nguồn]

ở phần trả lời cho câu hỏi "vận tốc ánh sáng và vận tốc điện cái nào nhanh hơn" theo tôi là ko chính xác:

  • Vận tốc điện là vận tốc chuyển động của các điện tử hay hạt mang điện rất chậm chạp (0,1mm/s)
  • Vận tốc lan truyền của điện trường trong dây dẫn thì bằng vận tốc ánh sáng (3.10^8m/s)

Tên liên quan đến chiến tranh Việt Nam, thế nào là trung lập[sửa mã nguồn]

Đã có tại: Thảo luận:Chiến tranh Việt Nam#Tên liên quan đến chiến tranh Việt Nam, thế nào là trung lập. Tmct (thảo luận) 13:38, ngày 5 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Con rối[sửa mã nguồn]

Tôi có cảm giác trong thảo luận thành viên:Mekong Bluesman và trong thảo luận:Bùi Phụng gần đây có một số IP và tài khoản con rối. Mong các bqv lưu ý! Việt Hà (thảo luận) 16:33, ngày 4 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Thông báo khi tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Cảnh báo: Bạn vừa tạo lại một trang từng bị xóa trước đây.

Bạn nên cân nhắc trong việc tiếp tục soạn thảo trang này. Nhật trình xóa của trang được đưa ra dưới đây để tiện theo dõi:


Nghe đầy tính cấm: cấm bạn tạo bài này vì nó đã bị xóa.

Chúng ta nên giấu thông báo này giống các Wikipedia khác như: Có phải trang này của tôi đã bị xóa. Kiểm tra nhật trình của nó.... hay gì đó để đỡ mang tính cấm. mong BQV nào biết lập trình giúp cho vụ này.

Mag (thảo luận) 13:13, ngày 13 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Xin ai đó giúp giùm việc này. Mag (thảo luận) 13:35, ngày 14 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Thật ra bản thân tôi không thấy nó mang tính cấm lắm vì không có mấy người dừng lại để e ngại về việc tạo mới của mình (thưở sơ khai tôi cũng chẳng ngán câu này). Nhưng để nhẹ nhàng hơn, tôi đã đặt nó tại Thảo luận MediaWiki:Recreate-deleted-warn, trước hết phải tạo trang Wikipedia:Tại sao trang của tôi bị xóa? đã. Xin nhờ Mag hoặc ai đó dịch giúp, tôi hiện không có nhiều thời gian lắm. Tân (trả lời) 04:42, ngày 15 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Chắc để từ từ, dạo này Mag bận kinh (mà còn bị Wiki eat bớt thời gian nữa chứ) Mag (thảo luận) 16:10, ngày 16 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Lời giới thiệu đầu của Google[sửa mã nguồn]

Xin lỗi vì không biết phải hỏi ở đâu. khi tìm Google về Wikipedia tiếng Việt hay Wikipedia. Thì tôi thấy lời tựa này:

Bách khoa toàn thư mở là nơi được tự do bình luận, biên tập những bài văn.

Một phần của tình trạng diễn đàn hóa chắc cũng từ lời tựa này. Các Bảo quản viên có cách nào liên lạc hay làm cho Google đổi lời tựa này được không.

FlaVia 06:13, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Đoạn này là do Open Directory Project cung cấp. Mục này do rhyseth (liên lạc) bổ sung. NHD (thảo luận) 07:24, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (UTC)
DHN gửi thư cho họ được không? Muốn dùng mail OTRS lắm nhưng sợ như vậy là lạm quyền. Tân (trả lời) 10:29, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (UTC)
OK, tôi sẽ gởi. Ta nên dùng miêu tả gì cho Wikipedia tiếng Việt cho đúng? NHD (thảo luận) 20:27, ngày 17 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Tôi thấy nên chép lại một đoạn từ Trang Chính, có thể là thế này: "Đây là bách khoa toàn thư có nội dung mở và thuộc sở hữu cộng đồng, do công sức đóng góp của nhiều người ở khắp mọi nơi, kể cả bạn." Phải tiếp thị cho vi.wiki chứ. Tân (trả lời) 05:41, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Bách khoa toàn thư mở tiếng Việt thuộc sở hữu cộng đồng; nơi bất cứ ai cũng có thể đóng góp và sửa chữa. FlaVia 06:56, ngày 21 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Đến giờ vẫn chưa thấy Google có thay đổi gì, vẫn là cái tự do bình luận ngớ ngẩn. Tân (trả lời) 02:48, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Bản mẫu:Thành viênip[sửa mã nguồn]

Có thể có ai trả lời giúp tôi số IP này, và cả số 203.160.1.38, có vấn đề gì không mà tại Wikipedia:Yêu cầu tạo tài khoản trong vòng chưa đầy 1 tháng có đến 6 yêu cầu tạo tài khoản. Nó bị khóa không nhỉ? Hay là phá hoại? Sao mà trùng hợp thế? Tân (trả lời) 05:46, ngày 18 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Thể loại[sửa mã nguồn]

Tôi di chuyển sang Wikipedia:Thảo luận#Thể loại, nơi đó đúng chỗ hơn. Tân (trả lời) 00:14, ngày 19 tháng 5 năm 2008 (UTC)

open proxy[sửa mã nguồn]

Mất đúng nửa giờ để tắt mở Router mới vào được wiki vì open proxy bị khoá. Có những OP mà google không khoá nhưng wiki khoá. Đang dùng bình thường, bị mất điện- điện có lại (bệnh của VN hiện nay) lại bị gán cho IP khác, lại phải restart router. Thử điểm lại điều này xem đúng không nhé:

  • Ở VN đa số các quán net, các công ty lớn đều dùng IP tĩnh. Muốn đóng góp cho wiki tại nơi làm việc thì cũng khó vì biết đâu tháng đó không có lương:D. Mà đóng góp tại quán net thì tiền đâu chịu xiết.
  • Ngồi ở nhà đóng góp khi rỗi thì lại bị tình trạng trên. Hình như các thành viên wiki ở VN đều sử dụng máy nhà. Có ai bị tình trạng trên không, đặc biệt là những nơi hay mất điện. Mai mốt Drini khoá hết OP thì làm sao tôi vào được wiki nhỉ? Chắc là phải đi uống rượu thôi

Lưu Ly (thảo luận) 03:03, ngày 23 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Nếu anh đang dùng open proxy thật thì...ráng chịu, ai biểu anh biết mà vẫn làm :D. Còn nếu IP mà ISP cung cấp cho anh bị cấm, xin nhờ anh ghi lại địa chỉ IP của mình (hoặc 3 số đầu tiên nếu muốn bảo mật) vào đây để các bảo quản viên kiểm tra lại, bỏ cấm và yêu cầu meta không cấm nữa nếu cần (địa chỉ IP máy đang dùng hình như có ghi tại trang thông báo cấm). Cảm ơn anh. Tân (trả lời) 04:23, ngày 23 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Trời ạ. Máy tính mới cài lại. Nhớ hoài không nổi những con số 203.192.xxx.xxx nên mới phải dò dẫm thử cái OP xem sao. May còn ghi lại trong sổ tay và bây giờ thì tôi ghi hẳn nó lên tường cho dễ nhớ. Lưu Ly (thảo luận) 11:48, ngày 23 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Vi phạm[sửa mã nguồn]

Thành viên:Mekong Bluesman hơi vi phạm quyền tác giả ở Tai nạn đắm tàu Titanic, người này đã thay đổi mấy chữ viết của tôi mà tôi không chấp nhận, hãy hỏi gã tại sao. NapoleonQuang (thảo luận) 03:56, ngày 27 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Đã lên Wikipedia chơi bời thì phải chấp nhận luật chơi, ở trên này làm gì có quyền tác giả mà đòi hở bác? 203.160.1.59 (thảo luận) 04:36, ngày 27 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Bạn nói hơi quá đấy và bạn có nhầm không, wiki có thể thay đổi nếu bạn viết không tốt, còn cái gì thuộc bản quyền thì xin bạn đừng đưa vào đây vì vào wiki phải rũ bỏ hết bản quyền.--117.3.36.203 (thảo luận) 04:34, ngày 27 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Nói cho chính xác, cần phân biệt giữa "tác giả" và "quyền tác giả". Người ta vẫn sẽ ghi công bạn là tác giả (tại lịch sử trang), nhưng bạn không còn được giữ bất cứ quyền gì với những gì bạn tạo ra tại Wikipedia. Tân (trả lời) 06:12, ngày 27 tháng 5 năm 2008 (UTC)
Một nguyên tắc quan trọng của Wikipedia: Nếu bạn không muốn thông tin bạn đưa vào bị người khác sửa, xin đừng viết vào đây. Lê Thy (thảo luận) 08:51, ngày 13 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Đề nghị di chuyển trang[sửa mã nguồn]

Đã chuyển đề nghị sang Wikipedia:Thỉnh cầu di chuyển trang. RBD (thảo luận) 10:49, ngày 27 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Sao không thiển thị ?[sửa mã nguồn]

Tôi viết bài Danish Air Transport ngày 8.6.2008, đã bấm lưu trang, nhưng chỉ hiển thị phần đầu, các phần sau không hiển thị. Đề nghi bạn bảo quản viên nào xem xét giùm. Cám ơn trước.Việt Chi (thảo luận) 12:11, ngày 8 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Lại không hiển thị[sửa mã nguồn]

Tôi mới viết xong bài Pegasus Airlines, đã bấm Lưu trang, nhưng chỉ hiển thị 2 phần đầu, các phần dưới lại không hiển thị. Đề nghị bạn bảo quản viên nào xem xét giùm. Cám ơn.Việt Chi (thảo luận) 08:13, ngày 12 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Bác cẩn thận với các chú thích, một <ref> thì sẽ kết thúc bằng </ref>, vì bác quên đóng ref cho nên toàn bộ phần dưới bị ẩn đấy. Tân (trả lời) 08:21, ngày 12 tháng 6 năm 2008 (UTC)