Wikipedia:Yêu cầu khóa hay mở khóa trang

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(Đổi hướng từ Wikipedia:YCK)
Yêu cầu khóa hay mở khóa trang

Trang này dùng để yêu cầu khóamở khóa các trang, tập tin hay bản mẫu. Xin hãy viết yêu cầu của bạn dưới đây; ghi rõ yêu cầu khóa dạng gì hay yêu cầu mở khóa, cho trang nào, và lý do. Trước khi yêu cầu, xin đảm bảo là việc bạn yêu cầu thật sự cần thiết; phù hợp quy định về khóa trang và phục vụ cho lợi ích của Wikipedia; chứ không phải để bảo vệ quan điểm của riêng bạn. Sau khi yêu cầu khóa bài, trong trường hợp bạn tham gia tranh cãi, xin hãy tích cực giải quyết tranh cãi của bạn để bài được sớm mở khóa trở lại.

Những bảo quản viên khi thực hiện yêu cầu nên xem xét sự phù hợp với các quy định của Wikipedia và thông báo rõ ràng lý do thực hiện, dùng các bản mẫu thông báo thích hợp trong trang bị khóa.

Hướng dẫn

Nếu bạn muốn yêu cầu khóa hay mở khóa trang, tăng hay giảm mức khóa trang, hay muốn yêu cầu sửa trang khóa, xin hãy thực hiện các bước sau:

 1. Nếu bạn muốn yêu cầu mở khóa một trang nào đó, trước tiên hãy liên hệ bảo quản viên đã thực hiện tác vụ khóa trang đó và nhờ họ mở khóa (tên tài khoản của bảo quản viên đó được ghi lại trong lịch sử trang). Nếu vì lý do nào đó mà bảo quản viên này không phản hồi, hoặc không muốn thực hiện tác vụ mở khóa, hoặc không thể thực hiện tác vụ này được nữa thì bạn mới nên dùng đến trang này.
 2. Sử dụng nút bên dưới, tùy thuộc vào yêu cầu bạn đang muốn khóa hoặc mở khóa rồi nhập tên chính xác của trang. Nếu trang đó không nằm trong không gian tên bài viết, hãy thêm tiền tố không gian tên (ví dụ Bản mẫu:Bản mẫu ví dụ hoặc Thành viên:Thành viên ví dụ). Xin đảm bảo rằng bạn đã viết đúng từng ký tự trong tên bài khi yêu cầu khóa/mở khóa trang.
 3. Nếu bạn muốn yêu cầu khóa trang, hãy viết rõ kiểu khóa trang mà bạn muốn được áp dụng cho trang (khóa hoàn toàn, bán khóa, khóa di chuyển) và viết lý do bạn yêu cầu tác vụ khóa trang này phía dưới đề mục.
 4. Xin đừng yêu cầu khóa trang có thời hạn hay yêu cầu khóa vô thời hạn một cách tuỳ tiện.
  • Nếu có lý do cho việc khoá một trang trong một thời gian nhất định, ví dụ như để bảo vệ trang thảo luận của một thành viên trong thời gian người này bị cấm sửa đổi, xin hãy nói rõ điều này.
  • Nếu bạn muốn yêu cầu khóa vô thời hạn hoặc bán khóa một trang, hãy nhớ rằng nó chỉ áp dụng cho bài viết bị phá hoại hay tranh chấp nhiều lần, và thời gian khoá có thể tăng lên tuỳ theo mức độ phá hoại.
  • Xin lưu ý rằng thời hạn khóa trang đối với các kiểu khóa khác nhau, ví dụ khóa sửa đổi và khóa di chuyển, có thể khác nhau, ví dụ một trang có thể bị bán khóa trong hai tuần nhưng bị khóa di chuyển vô thời hạn.
 5. Ký tên sau khi kết thúc yêu cầu bằng bốn kí tự ~~~~ và nhấn Lưu trang.
 • Ghi chú: thành viên không nên yêu cầu khóa trang để tiếp tục một cuộc thảo luận ở nơi khác hoặc để bắt đầu một cuộc thảo luận về nội dung bài. Nếu yêu cầu gây tranh cãi, chứa nội dung tấn công cá nhân hoặc không văn minh, hoặc không liên quan đến vấn đề đang được nói tới, nó sẽ bị xóa khỏi trang này và yêu cầu đó sẽ không được thực hiện.


Các yêu cầu hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

Hoa hậu Hoàn vũ 2023[sửa | sửa mã nguồn]

Tạm thời bán khóa: Phá hoại thường xuyên – Trang này quan trọng nhiều người xem mà bị liên tục sửa sai thông tin, phá hoại. Khoá 1 tuần.  𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆 𝕾𝖙𝖗𝖆𝖎𝖌𝖍𝖙 𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆  REPLY 13:44, ngày 15 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

@Ryder1992 đã bán khoá 1 tháng. – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 15:18, ngày 16 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Joseph Joestar[sửa | sửa mã nguồn]

Tạm thời bán khóa: Phá hoại thường xuyên – Liên tục sửa sai về cân nặng, chiều cao. Xem tại đây.  𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆 𝕾𝖙𝖗𝖆𝖎𝖌𝖍𝖙 𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆  REPLY 14:57, ngày 15 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Liên tục phá hoại ở trang này mà vẫn chưa khoá. Đề nghị ĐPV @GDAE, Nguyenmy2302, và Nguyenquanghai19: khóa luôn. –  𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆 𝕾𝖙𝖗𝖆𝖎𝖌𝖍𝖙 𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆  REPLY 15:13, ngày 16 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Ryder1992 đã bán khoá 1 tháng. – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 15:16, ngày 16 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Khóa Nguyễn Cao Kỳ Duyên[sửa | sửa mã nguồn]

Trang này cần khoá vì bị phá hoại nhiều lần MTRIProd (thảo luận) 04:18, ngày 16 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

@MTRIProd mời bạn chỉ ra chỗ bị phá hoại? – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 15:18, ngày 16 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Khu phi quân sự vĩ tuyến 17[sửa | sửa mã nguồn]

Khóa xác nhận mở rộng: Wikipedia:Tài khoản con rối thường xuyên – Khóa 1 năm @NguoiDungKhongDinhDanhNguyentrongphu:.  𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆 𝕾𝖙𝖗𝖆𝖎𝖌𝖍𝖙 𝕭𝖚𝖘𝖙𝖆 🇷🇺☮️🇺🇦 REPLY 16:05, ngày 23 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Đã bán khoá 3 tháng Danh tl 16:08, ngày 23 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Không giới hạn - Sasuke Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tạm thời bán khóa: Phá hoại thường xuyên – Liên tục bị thêm thông tin sai lệch. I So bad 12:45, ngày 27 tháng 3 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]