Wikipedia tiếng Ba Lan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Favicon của Wikipedia Wikipedia tiếng Ba Lan
Logo Wikipedia tiếng Ba Lan
Trang chính của Wikipedia tiếng Ba Lan.
Trang chính của Wikipedia tiếng Ba Lan.
Địa chỉ website http://pl.wikipedia.org/
Thương mại Không
Loại website Dự án Bách khoa Toàn thư Internet
Yêu cầu đăng ký Tùy chọn
Ngôn ngữ hỗ trợ Tiếng Ba Lan
Chủ sở hữu Wikimedia Foundation
Tạo bởi Cộng đồng Wiki tiếng Ba Lan
Bắt đầu hoạt động 26 tháng 9 năm 2001
Tình trạng hiện tại Đang hoạt động

Wikipedia tiếng Ba Lan là phiên bản tiếng Ba Lan của Wikipedia. Là phiên bản thứ chín của Wikipedia, dự án bắt đầu hoạt động vào ngày 26 tháng 9 năm 2001. Nó có khoảng 970.000 bài viết và là phiên bản Wikipedia lớn thứ năm (sau Wikipedia tiếng Anh, Wikipedia tiếng Đức, Wikipedia tiếng PhápWikipedia tiếng Ý[1])[2]. Đây cũng là phiên bản Wikipedia tiếng Slav có số lượng bài viết nhiều nhất, cũng như là phiên bản chính thức chỉ tại một quốc gia có số lượng bài viết nhiều nhất.

Wikipedia tiếng Ba Lan vốn xuất phát từ một dự án độc lập dưới tên miền wiki.rozeta.com.pl. Theo đề xuất từ những sáng lập viên của Wikipedia tiếng Anh, trang web này được hợp nhất vào một dự án quốc tế với url http://pl.wikipedia.com vào ngày 12 tháng 1 năm 2002 và chính thức trở thành http://pl.wikipedia.org trễ hơn một năm sau đó vào ngày 22 tháng 11.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Vào tháng 10 năm 2010, số lượng bài viết trên Wikipedia tiếng Ba Lan và Wikipedia tiếng Ý rất sát sao, ví dụ vào ngày 12 tháng 10 năm 2010: 735.444 (pl) vs 735.375 (it)
  2. ^ Danh sách dự án Wikipedia