Wikipedia tiếng Latinh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Favicon của Wikipedia Wikipedia tiếng Latinh
Wikipedia-logo-v2-la.png
Latin Wikipedia main page screenshot 15.12.2013.png
Loại website
Dự án xây dựng Bách khoa toàn thư trên Internet
Trụ sởMiami, Florida
Chủ sở hữuWikimedia Foundation
Websitehttp://la.wikipedia.org/
Thương mạiKhông
Yêu cầu đăng kýKhông bắt buộc

Wikipedia tiếng Latinh (tiếng Latinh: Vicipaedia Latina) là phiên bản tiếng Latinh của Wikipedia, một bách khoa toàn thư mở. Phiên bản này đạt được con số 125.669 bài viết vào ngày 12 tháng 12 năm 2016.[1] Vào thời điểm hiện tại, Tháng 12 năm 2022, phiên bản này có tổng cộng tất cả 137.000 bài viết. Mặc dù tất cả nội dung đều được viết bằng tiếng Latinh, nhưng trong các cuộc thảo luận, các ngôn ngữ hiện đại như tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Đứctiếng Tây Ban Nha thường được sử dụng nhiều hơn, vì nhiều thành viên (usores) cho rằng làm thế sẽ dễ dàng hơn là viết bàng tiếng Latinh.

Các chuyên gia tiếng Latinh đã nhận thấy sự tiến bộ dần dần trong bách khoa toàn thư này: theo Robert Gurval tại UCLA,[2] "những bài viết tốt thật sự rất tốt", dù một vài người đóng góp hiện vẫn chưa thể sử dụng ngôn ngữ này một cách hoàn hảo.

Biểu trưng[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ "La déclinaison en latin de Wikipédia dépasse les cent mille pages: Veni, vidi, Wiki" (tiếng Latinh) in ActuaLitté (20 tháng 1 năm 2014)
  2. ^ Gomes, Lee (29 tháng 9 năm 2007). “Veni, Vidi, Wiki: Latin Isn't Dead on 'Vicipaedia' – Online Reference Features Britannia Spears, Disneyi; Disputing Computatrum”. The Wall Street Journal. Truy cập 30 tháng 9 năm 2011.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]