Windows App Studio

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Windows App Studio
Phát triển bởiMicrosoft
Hệ điều hànhĐộc lập hệ điều hành (Ứng dụng Web)
Nền tảngWindows 10, Windows 8.1, Windows Phone 8.1
Ngôn ngữ có sẵnTiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Triều Tiên, tiếng Trung Giản thế, tiếng Trung Phồn thế
Thể loạiMôi trường phát triển tích hợp
Websiteappstudio.windows.com

Windows App Studio, trước kia là Windows Phone App Studio là một ứng dụng web cung cấp bởi Microsoft cho việc phát triển ứng dụng Windows. Nó cho phép người dùng tạo các ứng dụng có thể được cài đặt hoặc xuất bản trên Windows Store[1][2] , và ngoài ra còn cung cấp mã nguồn đầy đủ dưới dạng tập tin dự án Visual Studio. Công cụ được sử dụng để phát triển các ứng dụng Universal Windows Platform.[3][4]

Nó cho phép những người mới bắt đầu với lập trình máy tính tạo ra các phần mềm ứng dụng cho hệ điều hành WindowsWindows Phone.[5] Nó sử dụng một giao diện đồ họa, cho phép người dùng tạo một ứng dụng có thể chạy trên các thiết bị Windows Phone và Windows mà không cần nhiều kỹ năng, và tập trung chủ yếu vào các ứng dụng cho các trang web và streaming nội dung.[6] Nó cũng cho phép người dùng tải mã nguồn của ứng dụng về để chỉnh sửa thêm trong Visual Studio.[7] Một số tính năng của nó bao gồm một Trình thuật sĩ Logo và Ảnh, các bản mẫu chủ đề tùy chỉnh, và có thể lấy nội dung từ các trang web như YouTube, Flickr và Facebook.[8][9] Dịch vụ chỉ hoạt động với những người dùng có một tài khoản Microsoft và hoàn toàn miễn phí.[10]

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2015, Microsoft bổ sung hỗ trợ cho các ứng dụng Windows 10 và thêm vào các tính năng mới như khả năng cập nhật ô xếp động, dữ liệu nguồn Xbox Music, Bing Maps, và các thống kê cho ứng dụng về tần suất ứng dụng được mở, bị lỗi, và được sử dụng bởi những người dùng đã cài đặt.[11] Vào tháng 3 năm 2016, Microsoft phát hành trình cài đặt Windows App Studio Installer cho các thiết bị Windows 10Windows 10 Mobile cho phép nhà phát triển cài đặt và chạy thử các ứng dụng được phát triển với Windows App Studio, tạo ra và quét các mã QR chứa liên kết tải về của các phần mềm ứng dụng của họ.[12][13]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Murph, Darren (ngày 6 tháng 8 năm 2013). “Windows Phone App Studio makes it easy to build WP8 apps.”. Engadget. 
 2. ^ Bisson, Simon (ngày 20 tháng 8 năm 2013). “How to build a Windows Phone app in less than 10 minutes.”. CITEworld. 
 3. ^ Thurrott, Paul (ngày 18 tháng 12 năm 2014). “Windows App Studio Adds Support for TouchDevelop, Now it's only for universal apps too.”. SuperSite for Windows. 
 4. ^ Kee, Edwin (ngày 4 tháng 4 năm 2014). “Microsoft Windows App Studio Supports Universal Apps.”. Übergizmo. 
 5. ^ “Microsoft slaps fresh paint on code-free Windows Phone dev tool”. Truy cập 31 tháng 1 năm 2017. 
 6. ^ Finney, Joseph (ngày 17 tháng 12 năm 2014). “Windows App Studio begins accepting TouchDevelop code in a recent update.”. WinBeta. 
 7. ^ New UI and capabilities for Windows Phone App Studio Beta developers
 8. ^ Jawad, Usama (ngày 16 tháng 2 năm 2014). “Microsoft updates Windows App Studio with a variety of new features.”. Neowin. 
 9. ^ Ricknäs, Mikael (ngày 4 tháng 4 năm 2014). “Microsoft's easy WYSIWYG App Studio tool now creates universal Windows apps.”. PC World. 
 10. ^ Popa, Bogdan (ngày 27 tháng 2 năm 2015). “Microsoft Updates Windows App Studio with New Themes and Image Wizard. You can now create better Windows Phone apps in a browser.”. Softpedia. 
 11. ^ Protalinski, Emil (ngày 26 tháng 5 năm 2015). “Windows App Studio now lets you build Windows 10 apps.”. VentureBeat. 
 12. ^ Hassan, Mehedi (ngày 15 tháng 3 năm 2016). “Windows App Studio Installer to make App Studio app installations much easier.”. MSPowerUser. 
 13. ^ Viswav, Pradeep (ngày 16 tháng 3 năm 2016). “Windows App Studio Installer Now Available For Download From Windows Store.”. MSPowerUser. 

Bản mẫu:Công cụ phát triển Microsoft