Wireless Zero Configuration

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Wireless Zero Configuration (WZC), hay còn gọi là Wireless Auto Configuration, hoặc WLAN AutoConfig là một trình tiện ích quản lý kết nối không dây đi kèm với các phiên bản hiện đại của Microsoft Windows như một dịch vụ của Windows tự động chọn mạng không dây để kết nối dựa trên sở thích của người dùng và nhiều thiết lập mặc định.[1][2] Cái này có thể dùng thay cho, hoặc không cần dùng đến, các tiện ích quản lý mạng không dây từ nhà sản xuất thiết bị.

Miêu tả[sửa | sửa mã nguồn]

Wireless Zero Configuration được ra mắt lần đầu cùng với Windows XP. Trong Windows Vista nó được đổi tên thành "WLAN AutoConfig".

Bất lợi[sửa | sửa mã nguồn]

WZC bị chỉ trích bởi nó tự động kiểm tra các kết nối thường trực, thỉnh thoảng tự ngắt kết nối và kết nối lại. Các hoạt động không được công nhận như là trình duyệt web, đây được xem là vấn đề không liên quan đến Microsoft, nhưng đối với các kết nối thường trực và liên tục, như MMORPG và tin nhắn tức thời, nó có thể làm mất các gói truyền tải, và nó có thể tắt bằng cách vào Services trong Control Panel.

Một khi đã tắt nó, phải chắc rằng bộ kết nối không dây đã tạo được kết nối bằng chính nó.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Windows XP Wireless Auto Configuration: The Cable Guy, November 2002”. Truy cập ngày 3 tháng 6 năm 2007.
  2. ^ “Windows Wireless Zero Configuration: Five Steps to Sanity: Ditching WZC and the WZC Two-Step: WinPlanet Windows Software Reviews”. Truy cập ngày 7 tháng 2 năm 2008.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]