Wolfenstein II: The New Colossus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Wolfenstein II: The New Colossus
Tập tin:Wolfenstein-ii-the-new-colossus-cover.jpeg
Nhà phát triển MachineGames
Nhà phát hành Bethesda Softworks
Đạo diễn Jens Matthies[1]
Nhà sản xuất Jerk Gustafsson[1]
Thiết kế Arcade Berg[1]
Kịch bản
  • Jens Matthies[2]
  • Tommy Tordsson Björk[2]
Âm nhạc
Dòng trò chơi Wolfenstein
Nền tảng
Công nghệ id Tech 6
Ngày phát hành Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One
  • TC ngày 27 tháng 10 năm 2017
Nintendo Switch
  • TC 2018
Thể loại First-person shooter, action-adventure
Chế độ Chơi đơn

Wolfenstein II: The New Colossus (tạm dịch: Wolfenstein 2: Guồng Xoay Đế quốc Mới) là một trò chơi điện tử bắn súng FPS được phát triển bởi nhóm MachineGames, và phát hành bởi Bethesda Softworks. Đây là phần tiếp theo (không phải DLC) của Wolfenstein: The New Order được phát hành đầu tiên năm 2014 do trở thành loạt game ăn khách nhất, trước đó hai hãng phát triển và phát hành trò chơi là Raven Software và id Software đã mua thương hiệu này để ra một phiên bản Wolfenstein làm lại trong năm 2009 nhưng không thành công.

Giống với các thương hiệu nổi tiếng Doom, Quake từ những thập niên trước trong việc đi tiên phong với công nghệ đồ họa next-gen của chính hãng. Nhóm MachineGames được phó thác cho thực hiện một phiên bản làm lại của trò Wolfenstein trên nền công nghệ id Tech 5 đã từng được sử dụng trên trò chơi Rage từng được biết đến trong năm 2011. Sau khi Wolfenstein: The New Order thu được thành công, trò chơi tiếp tục được nâng cấp lên nền công nghệ id Tech 6 được sử dụng đầu tiên trong trò chơi Doom làm lại nhằm cải tiến hình ảnh và độ chi tiết về môi trường tương tác của trò chơi.

Trò chơi được phát hành vào ngày 27/10/2017.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Giới thiệu về trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Thật không ngoa khi nói rằng, “mái nhà của mặt trời mọc” đến từ MachineGames ra mắt vào năm 2014 là một trong những cái tên tiêu biểu vực dậy thể loại FPS đương đại, và “canh bạc” đầy may rủi của những cựu binh từng cho ra đời Chronicles of Riddick cuối cùng cũng gặt hái được thành công vang dội, mang “ông tổ” của thể loại FPS đến với công chúng 22 năm sau khi khai sinh ra dòng game này. Đó là lý do vì sao mà một hậu bản của Wolfenstein: The New Order không nằm ở câu trả lời “có” hay “không”, mà vấn đề chỉ nằm ở thời gian mà thôi. Tại E3 2017, Bethesda Softworks đã khép lại buổi họp báo của mình với sự xuất hiện của Wolfenstein II: The New Colossus.

Công nghệ: id Tech 6[sửa | sửa mã nguồn]

Một trong các loại phần mềm trung gian kết nối tương tác của nhiều ứng dụng trong cùng 1 hệ thống với nhau được biết đến nhiều nhất được gọi dưới thuật ngữ " game engine " cho các game FPS. Vốn là bước đột phá của các nhà phát triển về chất lượng hình ảnh khi thực hiện các game FPS trên góc nhìn của con người. Trong khi các game mô phỏng như điều khiển máy bay hay xe cộ và game chiến thuật thời gian thực (RTS) tăng cường tính thực tế trong hình ảnh ở mức độ vĩ mô, thì game bắn súng góc nhìn thứ nhất lại đi đầu về xử lý hình ảnh thực tế ở cấp độ nhỏ hơn.

Tương tự, id Tech 6 ở đây vốn là một sản phẩm của hãng id Software (cha đẻ của các dòng game bắn súng như Wolfenstein, DoomQuake) phát triển dành riêng cho các trò chơi FPS của mình qua lần xuất hện đầu tiên ở phiên bản Doom làm lại năm 2016. Ban đầu tên của nó là id Tech 666, và phải mất đến 5 năm mới có thể trình làng với vài cải tiến đáng kể từ id Tech 5.

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â BethesdaSoftworksUK (ngày 14 tháng 6 năm 2017). Wolfenstein II: The New Colossus – Gunning For Freedom (PEGI). Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2017. 
  2. ^ a ă Jenkins, David (ngày 26 tháng 6 năm 2017). “Wolfenstein II: The New Colossus hands-on preview and interview – ‘We’re doing things that are outside of a well-trodden path’”. Metro. Associated Newspapers Limited. Truy cập ngày 30 tháng 6 năm 2017. 
  3. ^ “Wolfenstein 2: The New Colossus”. Mick Gordon. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2017. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]