Wurfrahmen 40

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Wurfrahmen 40(tên tiếng Anh:"launch frame 40"-tạm dịch là "hệ thống phóng tên lửa 40") là tên của một hệ thống phóng tên lửa được cấu tạo từ nhiều bộ phận.Wurfrahmen 40 được lắp từ xe háp-trắc Sd.Kfz.251 hoặc xe kéo Renault UE Chenillette của Pháp và trang bị thêm một hệ thống gồm 3 ống phóng mỗi bên.Wurfrahmen 40 được Đồng Minh đặt biệt danh là Walking Stuka-tạm dịch:Stuka đi bộ và Bellowing Cow-tạm dịch:con bò rống.

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Wurfrahmen lắp ráp trên xe bán xích Sd.Kfz.251

Ban đầu, các ống phóng tên lửa của Wurfrahmen 40 sử dụng loại tên lửa có đường kính 300 mm HE(tên lửa hạng nặng), 280 mm và 320 mm HE(tên lửa có chức năng chuyên phá hủy).Wurfrahmen 40 có thể phóng từ bất cứ địa hình nào, khác với pháo binh chỉ có thể tác xạ quân địch từ một địa điểm nhất định.Loại nòng phóng HE rất có tác dụng trong việc tiêu diệt các cụm quân địch cũng như phá hủy các công trình xây dựng.

Đa số hệ thống phóng Wurfrahmen 40 được lắp ráp trên xe háp-trắc Sd.Kfz.251, trang bị 6 ống phóng, mỗi bên 3 ống.Nếu so ra với các hệ thống phóng của Đồng Minh(Chenillette UE:4 ống phóng;Hotchkiss H35:4 ống phóng) thì Wurfrahmen 40 có sức công phá lớn hơn và tầm tác xạ xa hơn. Một vài mẫu Wurfrahmen 40 được lắp ráp trên xe háp-trắc American M3 của Mỹ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]