A*Teens

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
A*Teens
Nguyên quán Stockholm, Thụy Điển
Thể loại Pop
Europop
Năm 1998 - 2006[cần dẫn nguồn]
Hãng đĩa Stockholm Records (Thụy Điển)
Universal Music (Quốc tế)
MCA Records (Hoa Kỳ)
Hợp tác ABBA
Website A*Teens.com
Thành viên cũ
Marie Serneholt
Dhani Lennevald
Sara Lumholdt
Amit Sebastian Paul

A*Teens là một nhóm nhạc pop đến từ Stockholm, Thụy Điển. Ban nhạc được thành lập năm 1998 bởi Niklas Berg với ý định ban đầu là một ban nhạc tôn vinh ABBA, ban nhạc được lúc đầu được đặt tên ABBA Teens và sau đó đổi thành A*Teens.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

A*Teens gồm có 4 thành viên là Marie Serneholt, Amit Sebastian Paul, Dhani LennevaldSara Lumholdt. Lúc đầu ban nhạc được đặt tên ABBA Teens. Tuy nhiên, sau yêu cầu từ Björn UlvaeusBenny Andersson của ABBA, ban nhạc được đổi tên thành A*Teens để tránh sự nhầm lẫn [1]. Điều này cũng tạo điều kiện cho A*Teens có nhiều tự do hơn trong việc sáng tạo phong cách âm nhạc của nhóm.

Album đầu tiên của nhóm đã đạt được thành công trên khắp thế giới và đến năm 2001 số lượng album bán ra đạt con số khoảng 6 triệu bản.[2]

Đến năm 2004, ban nhạc tuyên bố sẽ nghỉ ngơi sau khi phát hành album Greatest Hits. Mỗi ca khúc trong album này đều lọt vào danh sách Top 20 hit ở ít nhất một quốc gia trên thế giới.[3] A*Teens chính thức tuyên bố tan rã ngày 15 tháng 4 năm 2006. Các thành viên của nhóm đều đã bắt đầu sự nghiệp solo riêng.

Album[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]