Công chúa Eugenie xứ York

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Công chúa Eugenie
Princess Eugenie of York.jpg
Eugenie at her first royal engagement, opening Teenage Cancer Trust's unit in Leeds, October 2008
Thông tin chung
Tên đầy đủ Eugenie Victoria Helena[1]
Tước hiệu HRH Công chúa Eugenie xứ York
Hoàng tộc Nhà Windsor
Thân phụ Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York
Thân mẫu Sarah, Công tước xứ York
Rửa tội 23 December 1990
Sandringham House, Norfolk
Tôn giáo Giáo hội Anh, Anh giáo

Công chúa Eugenie của xứ York (phát /ˈjuːʒəni/[2], tên đầy đủ: Eugenie Victoria Helena, sinh ngày 23 tháng 3 năm 1990) là con gái út của của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ YorkSarah, nữ công tước xứ York. Cô là người xếp vị trí thứ 6 và là người phụ nữ thứ 2 trong Hoàng gia Anh có quyền thừa kế ngai vàng Vương quốc Anh và các vùng đất thuộc Khối thịnh vượng chung.

Cô cũng từng tham gia nhiều vào các buổi gặp mặt hoàng gia, như năm 2007 cô cùng chị gái của mình là công chúa Beatrice xứ York đã thay mặt cha cô là công tước xứ York đến dự lễ tang của công nương Diana.

Sinh thời[sửa | sửa mã nguồn]

Công chúa Eugenie đã được sinh ra ở London tại bệnh viện Portland vào ngày 23.3.1990, là người con thứ hai của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ YorkSarah, nữ công tước xứ York, và cháu thứ sáu của Elizabeth IIHoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Cô được rửa tội tại nhà thờ St Mary Magdalene, Sandringham, bởi Giám mục Norwich, ngày 23.12.1990, và cha mẹ đỡ đầu của cô là Ogilvy James (người anh em họ của cha cô) và Captain Alastair Ross (không đến tham dự được).

Gia đình Hoàng gia Anh
Badge of the House of Windsor.svg

HM Nữ hoàng
HRH Công tước xứ Edinburgh


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ As a titled royal, Eugenie holds no surname, but, when one is used, it is Mountbatten-Windsor (or her father's territorial designation, York).
  2. ^ "The Duchess in Hull". ITV1. 19 May 2008. Tập Episode One, Part Two.

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]