Deathcore

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Deathcore
Nguồn gốc từ loại nhạc Death metal, metalcore
Khởi nguồn từ văn hóa Cuối thập niên 1990,
Hoa Kỳ
Nhạc cụ điển hình Guitar điện, guitar bass, bộ trống
Độ phổ biến Từ giữa thập niên 2000.

Deathcore là một sự pha trộn của hai phong cách âm nhạc: metalcoredeath metal.[1][2][3][4][5]

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Dù là một nhánh con của metalcore, deaathcore chịu ảnh hưởng nặng nề của death metal hiện đại ở tốc độ, độ nặng, và tiến gần tới chromatic, palm mute riff nặng nề và sự nghịch tai. Growl truyền thống, và thường xuất hiện scream, thường kết hợp với giọng của metalcore. Deathcore mang đến nhiều sự suy giảm và melodic riff thường thấy trong metalcore.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Dù sự lai giữa death metal và crossover thrash sớm được Repulsion của Michigan thử nghiệm, những cựu binh death metal của New York là SuffocationDying Fentus của Maryland ở giữa những nhóm death metal đầu tiên tạo nên sự suy giảm yếu tố chủ yếu trong âm nhạc. Thêm vào đó, nhóm nhạc thuần hardcore Earth Crisis vay mượn một lượng lớn từ death metal, như ConvergeHatebreed đã làm. Trước khi deathcore nổi lên, những ban nhạc như AbscessUnseen Terror sử dụng cụm từ này để chỉ sự lai giữa hardcore punk/death metal. Nhóm Blood của Đức cũng phát hành một demo năm 1986 lấy tên Deathcore, trong khi một nhóm nhạc Đức khác, thành lập năm 1987 và có liên quan với Blood, sử dụng "Deathcore" làm tên ban nhạc.

Deathcore được chú ý nhiều nhất tại miền tây nam nước Mỹ, đặc biệt Arizona và California (đáng chú ý nhất là Coachella Valley), ngôi nhà của nhiều ban nhạc đáng chú ý và nhiều festival. Cũng có được thành công tương tự, nhiều ban nhạc deathcore nổi tiếng hoặc sắp ra mắt cũng xuất hiện tại Black Market Activities, một hãng đĩa của Guy Kozowyk, thành viên nhóm The Red Chord.

Nhiều ban nhạc đã từ bỏ hãng đĩa này như khi đến với nó.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ allmusic.com Alex Henderson: "What is deathcore?...it's essentially metalcore... Drawing on both death metal and hardcore..."
  2. ^ metalinjection.net Cosmo Lee: "...All Shall Perish...Alienacja (Poland), Despised Icon (Montreal), and Whitechapel (Knoxville, TN)... They’re all textbook "deathcore," fusing death metal and hardcore punk.
  3. ^ lambgoat.com "This is deathcore. This is what happens when death metal and hardcore, along with healthy doses of other heavy music styles, are so smoothly blended..."
  4. ^ metaleater.com Ciaran Meeks: "'Deathcore' is apparently a mixture of Death Metal, Hardcore, and Grind, all mixed 'n mashed together to create a brutal and extreme 'new' hybrid"
  5. ^ decibelmagazine.com Shane Mehling: ""Deathcore" is the subset of metalcore kids playing death metal....sounds pretty much like any late ’90s death.... But what makes this more of a metalcore record is that, unlike most death metal, the songs seem spliced together."