Google Apps

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Google Apps
Google Apps logo
Phát triển bởi Google Inc.
Hệ điều hành Any (Web-based application)
Thể loại Web productivity tools
Giấy phép Proprietary
Website www.google.com/a/

Google Apps là một dịch vụ từ Google dùng cho việc kết hợp tên miền của cá nhân với các sản phẩm của Google. Các tính năng của nó gồm các ứng dụng Web tương tự với bộ office, bao gồm Gmail, Google Calendar, Google Talk, Google DocsGoogle Sites. Google Apps được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng trực tuyến từ bất cứ đâu có kết nối Internet. Ngoài các ứng dụng có sẵn nêu trên, google apps còn cho phép người dụng tích hợp các ứng dụng từ bên thứ ba tại Google apps marketplace. Google Apps được cho là bộ sản phẩm cạnh tranh với bộ sản phẩm Microsoft Office của Microsoft.

Tại Việt Nam Google Apps được sử dụng phổ biến bởi các phiên bản Gôogle Apps Standard được đăng ký từ thời điểm Google thực hiện chính sách miễn phí đăng ký nhằm mục đích thử nghiệm hệ thống. Đến hiện tại Google vẫn duy trì số lượng tài khoản này. Tuy nhiên so với phiên bản có thu phí của Google: Google Apps cho doanh nghiệp(Google Apps for Business) thì tính năng bị giới hạn(đặc biệt là về hệ thống email). Ngoài ra những cam kết khác về dịch vụ: Hỗ trợ 24/24; hoạt động 99,9%;... chỉ được dành riêng cho những tài khoản có phí.

Tới thời điểm hiện tại, đã có một số doanh nghiệp điển hình trở thành đối tác triển khai Google Apps tại Việt Nam: Việt Nis(www.vietnis.com); Lvtech; Gimasys;... các đối tác này đều là những doanh nghiệp được Google huấn luyện về nhân sự triển khai, trải qua quá trình chứng thực pháp lý, kiểm tra năng lực thực hiện,...

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]