Ishikawa Goemon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đây là một tên người Nhật; họ tên được viết theo thứ tự Á Đông (họ trước tên sau): họ là Ishikawa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp tên người Nhật hiện đại khi viết bằng ký tự La Tinh thường được viết theo thứ tự Tây phương (tên trước họ sau).

Ishikawa Goemon (石川 五右衛門 Thạch Xuyên Ngũ Hữu Vệ Môn?) (?-1594) là một đạo chích nổi tiếng thời Sengoku,ông thường trộm những đồ quý giá của nhà giàu và chia cho người nghèo.Tư liệu về ông trong lịch sử không nhiều, vì vậy ông chỉ có vai trò chính là một anh hùng dân gian.Giai thoại về cuộc đời và cái chết của ông gồm nhiều bản khác nhau.Tuy nhiên, phổ biến nhất, người ta thường nói rằng Isikawa đã cố ám sát Hideyoshi Toyotomi để trả thù cho họ cái chết của vợ và người con trai là Gobei Goemon đang bị giam giữ.Thế nhưng ông đã va phải một chiếc chuông và bị bại lộ.Sau đó, ông bị xử tử cùng con trai bằng cách đun chin trong vạc dầu. Ishikawa Goemon là một nhân vật xuất hiện khá phổ biến trong kịch Kabuki-một loại kịch truyền thống do Okuni sang chế-cơ sở cho việc Koei tạo ra mối quan hệ giữa Goemon và Okuni trong game.

Trong trò chơi hiện đại[sửa | sửa mã nguồn]

Goemon chỉ xuất hiện trong phiên bản Samurai Warriors 1,Samurai Warriors 1 XL và Warriors Orochi.Lí do Koei cắt bỏ nhân vật này trong bản Samurai Warriors 2 có lẽ vì lịch sử khá mờ nhạt.

Trong trò Samurai Warriors,ông đem lòng yêu Okuni nhưng hay gặp tình địch là Maeda Keiji

Vũ khí của ông trong trò Samurai Warriors 1[sửa | sửa mã nguồn]

  1. 1. Stone splitter
  2. 2. Rock rusher
  3. 3. Bond breaker
  4. 4. Kai-Basara
  5. 5. Takemikazuchi
  6. 6. Obliterator

Isikawa trong trò Warriors Orochi[sửa | sửa mã nguồn]

+/Orochi Warriors 1:Được quân đội Wei giải cứu tại màn Wei 3-X.Tuy nhiên ở màn Shu 4-X thì bị thu phục do ham vàng bỏ lại và bị Okuni cầm chân nên không chạy trốn kịp. Unlock: Chapter 4-X - đập bể 10 cái hộp của Goemon nằm rải rác trên đường đuổi theo "ngài"

Isikawa trong trò Warriors Orochi 2[sửa | sửa mã nguồn]

+/Orochi Warriors 2: Goemon tham gia Wu khá sớm, từ trận Kanegasaki, khi Goemon được gặp Okuni và rồi theo bà ấy luôn. Công trạng của Goemon cũng không ít, trong trận Okezahama, ông cùng Huang Gai, 2 nhân vật chuyên về bom nổ này đã phối hợp với nhau tạo ra 1 con đường tắt tấn công thẳng vào Keiji và xoay chuyển cục diện trận đấu.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]