Nàng tiên cá 2: Trở về biển cả

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nàng tiên cá 2: Trở về biển cả
Tập tin:Mermaid2.jpg
Thông tin phim
Đạo diễn Jim Kammerud
Brian Smith
Sản xuất Leslie Hough
David Lovegren
Tác giả Elizabeth Anderson
Temple Mathews
Elise D'Haene
Eddie Guzelian
Diễn viên Jodi Benson
Samuel E. Wright
Tara Charendoff
Pat Carroll
Buddy Hackett
Max Casella
Stephen Furst
Clancy Brown
Âm nhạc Danny Troob
Phát hành Buena Vista Home Entertainment
Công chiếu 19 tháng 9 năm 2000
Độ dài 75 phút
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Nàng tiên cá 2: Trở về biển cả (The Little Mermaid II: Return to the Sea) là phần tiếp theo sau phần đầu của bộ phim Nàng tiên cá. Đây là cuộc hành trình gian khổ mà Melody - con gái của Ariel - sẽ phải đối mặt với người chị độc ác của mụ phù thuỷ Ursula - mụ phù thuỷ Morgana.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Hôm nay là ngày vui trọng đại của cả hai thế giới: mặt đất và biển khơi. Vì họ sẽ ăn mừng sự ra đời của một bé gái, con gái của chàng hoàng tử Iris & nàng tiên cá Ariel - Melody.

Vua thuỷ tề Triton cũng đến dự và ông có một món quà dành cho cháu,đó là chiếc dây chuyền có khắc tên Melody trên mặt. Khi mở ra nó sẽ hiện ra hình ảnh lâu đài của Triton và những nàng tiên cá đang bơi lội. Như vậy Melody sẽ có thể nhớ ra mình là ai.

Bữa tiệc đang rất vui vẻ thì Morgana xuất hiện. Mụ ta lấy chiếc đuôi bạch tuộc của mình quắp chặt bé Melody lại, đòi vua Triton hãy giao vương quốc của mình cho Morgana không Melody sẽ ra đi mãi mãi. Được cha là hoàng tử Eric cứu giúp, Melody đã được cứu nhưng mụ phù thủy độc ác kia đã biến mất và nói rằng sẽ có ngày quay lại. Ariel quyết định để bé tránh xa biển khơi, nàng không quan hệ gì nữa với họ ngoại của Melody để tránh sự theo dõi của Morgana.

Thời gian dần trôi, Melody đã khôn lớn trở thành một cô bé 12 tuổi. Mặc dù bị cha mẹ cấm ra biển, nhưng cuối cùng cô vẫn ra và quan hệ với những người bạn như cua Sebastian và Scattle.

Một ngày kia, cô vẫn ra biển như thường và phát hiện món quà mà ông ngoại tặng mình ngày xưa mà cô không hề biết. Vui sướng, Melody nói ngay với mẹ thứ mình nhặt được. Sau một hồi tranh cãi, cô quyết định đi tìm mụ phù thủy Morgana để lý giải điều này.

Cuối cùng, Melody đã đến chỗ mụ phù thủy. Morgana giải thích rõ nguồn gốc của cô và biến Melody thành nàng tiên cá với điều kiện cô hãy đi lấy cây đinh ba về cho mụ, địa điểm ở Atlantica, nơi ông ngoại Melody ở.

Sau khi cô lấy cây đinh ba, Ariel cũng đến Atlantica nhưng đã phát hiện ra cây đinh ba bị mất. Được sự giúp đỡ của các bạn, nàng cũng đã đến chỗ của mụ phù thủy Morgana. Nhưng đã quá muộn, Melody đã đưa cây đinh ba cho mụ. Giờ đây, Morgana đã mạnh hơn rất nhiều. Mụ liền nhốt Melody lại và bắt Ariel đi.

Phải cố gắng lắm Melody mới thoát khỏi ngục tối của Morgana. Cô liền đến ngay chỗ mụ. Morgana đang thống trị vương quốc riêng của mụ và tất cả cư dân Atlantica đều phải quỳ gối chào. May thay Melody xuất hiện. Sau khi vật lộn với Morgana, cô cũng lấy được cây đinh ba, liền ném xuống cho ông ngoại. Trong chốc lát, ông biến Morgana thành băng mãi mãi.Sau đó Melody đã dùng cây đinh ba của ông ngoại mình phá vỡ bức tường đã ngăn cách tòa lâu đài và biển bấy lâu nay như là điều ước mà vua Triton dành cho cháu gái của mình. Từ đó, Melody và tất cả mọi người vui sướng vì sự yên bình đã trở lại với họ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]