Need for Speed: Most Wanted (trò chơi điện tử 2012)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Need for Speed: Most Wanted
Need for Speed: Most Wanted's cover art. The subtitle, "A Criterion game", was added to help differentiate it from the 2005 original.
Nhà phát triển Criterion Games
FireMonkeys (iOS/Android)[1]
Nhà phát hành Electronic Arts
Đạo diễn Alex Ward (Creative)
Craig Sullivan (Creative)
Nhà sản xuất Matt Webster
Thiết kế Matt Follett[2]
Soạn nhạc Chris Green[3]
Loạt trò chơi Need for Speed
Nền tảng PlayStation 3, PlayStation Vita, Xbox 360 (with Kinect support), iOS,[4] Android,[5] Kindle Fire, Wii U[6]
Công nghệ Chameleon
(Modified)[7]
Ngày phát hành Microsoft Windows, PlayStation 3, PS Vita, Xbox 360, iOS, Android, Kindle Fire
 • BM 30 October 2012
 • Úc 1 November 2012
 • EU 2 November 2012
 • NB 15 November 2012
Wii U[8]
 • BM 19 March 2013
 • EU 22 March 2013
Thể loại Đua xe, Thế giới mở
Phương tiện truyền tải Đĩa quang, Tải về

Need for Speed: Most Wanted là một trò chơi thể loại đua xe được phát hành bởi Electronic Arts. cải tiến hơn so với các phiên bản trước, Criterion Games (một phần của EA) là hãng phát triển game này. Game này có khá nhiều loại xe mới và lạ, thậm chí có cả một chiếc F1 giúp người chơi có một trải nghiệm mới. So với phiên bản 2005, phiên bản 2012 này có cốt truyện khác hơn, thành phố cũng hiện đại hơn. Thành phố này cực kỳ hiện đại nhưng có một thế giới ngầm chuyên đua xe gây phá rối. Người chơi cũng là một trong số đó. Các AI lái xe cảnh sát cũng nhanh nhạy và thông minh hơn nên việc trốn thoát cũng khó hơn, khiến cho game hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hệ thống trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Need for Speed: Most Wanted có phong cách chơi của danh hiệu đầu tiên trong thương hiệu Need for Speed ​​Most Wanted. Wanted nhất cho phép người chơi lựa chọn một chiếc xe và cạnh tranh với các tay đua khác trong ba loại sự kiện: Sprint chủng tộc, trong đó bao gồm việc đi du lịch từ một điểm của thành phố khác, cuộc đua Circuit, có hai ba vòng chạy tổng số và tốc độ, mà liên quan đến đi ngang qua một khóa học ở tốc độ trung bình cao nhất có thể. Ngoài ra còn có các chủng tộc phục kích, bắt đầu với các cầu thủ bao quanh bởi cảnh sát và được giao nhiệm vụ để trốn tránh sự theo đuổi của họ càng nhanh càng tốt. Cops được tích hợp vào các buổi đua nhất định, trong đó triển khai xe cảnh sát và chiến thuật để dừng xe của người chơi và bắt giữ người chơi, giống như ban đầu Wanted. Tại mỗi sự kiện có hai bản nâng cấp có thể được mở khóa cho dòng xe này, một trong số họ đã được mở cho các cầu thủ những người quản lý để hoàn thành ít nhất là trong giây trong khi chỉ thu được bằng cách chiến thắng. Trò chơi có một danh sách đen (còn được gọi là Danh sách Most Wanted) của 10 tay đua, tương tự như phần chơi đơn của gốc Wanted, trong đó có 15 tay đua trong danh sách đen. Khi các tay đua Most Wanted bị đánh bại, chiếc xe của họ được thêm vào danh sách của người chơi. Trong sự lặp lại này, sự chú ý chuyển từ Rockport, thành phố trong bản gốc, đến một thành phố mới được gọi là Fairhaven.

Most Wanted đã được so sánh với loạt game Burnout. Giống như Burnout Paradise, cuộc đua có một điểm bắt đầu và kết thúc, nhưng người chơi có thể lựa chọn con đường riêng của mình để dòng kết thúc, khởi hành từ gốc Wanted, nhưng tương tự như những "thách thức phi hành đoàn" từ phần tiếp theo, Carbon. Biển quảng cáo và hàng rào bị phá hủy; và gara sửa chữa, tất cả đều có nguồn gốc, đặc trưng của Fairhaven.

Trò chơi sử dụng Autolog, hệ thống cạnh tranh giữa bạn bè phát triển bởi hãng Criterion cho Need for Speed: Hot Pursuit, và kể từ khi được sử dụng trong các chức danh khác trong loạt game Need for Speed. Autolog trong Most Wanted có một vai trò lớn hơn và cung cấp thông tin nhiều hơn cho người chơi. Các hoạt động trong game cho phép người chơi kiếm điểm Tốc độ có thể thúc đẩy những người chơi trong danh sách Most Wanted. Autolog đã được tích hợp vào thế giới trò chơi góp phần cho người chơi có sự thuận lợi hơn trong việc tương tác với trò chơi. Most Wanted thêm vào một tính năng hệ thống xã hội mới gọi là Cloudcompete, kết nối với nhau chặt chẽ nhất trong tất cả các nền tảng trong một ví dụ lấy cảm hứng từ khả năng tương thích chéo. Một hồ sơ cá nhân được sử dụng cho tất cả các phiên bản của trò chơi, cho phép người chơi để xếp hạng bản thân và tiếp tục tiến bộ từng chút một.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Need for Speed Most Wanted: tablet, smartphone, iOS and PlayStation Vita | Need for Speed Racing Game”. Needforspeed.com. 16 tháng 8 năm 2012. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2012. 
 2. ^ Follett, Matt. “E3 2012: Speedwall Walkthrough”. GameTrailers. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2012. 
 3. ^ “Chris Green”. Air Edel. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2012. 
 4. ^ “Criterion's Most Wanted”. Needforspeed.com. 3 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2012. 
 5. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên pre-order
 6. ^ “Supplementary Information about Earnings Release”. Nintendo. 25 tháng 10 năm 2012. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2012. 
 7. ^ “Twitter / NeedforSpeed: @jesse685 Most Wanted is powered...”. Twitter.com. 8 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2013. 
 8. ^ Jackson, Mike (27 tháng 10 năm 2012). “Wii U News: Need for Speed Most Wanted confirmed for Wii U”. ComputerAndVideoGames.com. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2013. 
 9. ^ Jackson, Mike (2 tháng 1 năm 2013). “Wii U News: Need for Speed: Most Wanted Wii U gets full gameplay on GamePad”. ComputerAndVideoGames.com. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2013. 
 10. ^ “Need for Speed: Most Wanted races onto the Wii U on March 21”. Barrel Roll Gaming. Truy cập ngày 18 tháng 1 năm 2013. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]