Sân vận động Cần Thơ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động lớn nhất Việt Nam (hơn cả sân Mỹ Đình - 40192 chỗ). Sân vận động Cần Thơ có sức chứa 45.000 người (tối đa 50.000 người). Sân được cho xây dựng từ thời Pháp thuộc, khi mới khánh thành là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á, sau khi sửa chữa, sức chứa của sân giảm xuống 5.000 chỗ nhưng hiện tại vẫn là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sân được chia làm 4 khán đài với 4 màu khác nhau (lục, đỏ, vàng, lam). Khán đài A được xem là khán đài VIP mới được xây dựng khoảng 80 tỉ với mái che và toàn bộ khán đài được lắp ghế. Khán đài B, C, D nối tiếp nhau theo hình chữ C, khán đài B được lắp hơn trăm ghế từ khán đài A cũ. Ngoài ra, sân còn có 8 đường chạy, 4 đường đua xe môtô, bảng điểm điện tử hiện đại và 4 trụ đèn phục vụ các trận đấu cũng như các sự kiện vào buổi tối.

Hiện tại đội bóng đá của Cần Thơ thi đấu ở giải đấu cao nhất nước nhưng khán giả chỉ đến đầy sân khi sân vận động tổ chức đua xe môtô. Và đây là môn thể thao được người dân Cần Thơ và các tỉnh lân cận ưa thích. Cuộc đua xe môtô một năm thường tổ chức 3 lần đua là vào ngày mùng 4 Tết, ngày 30-4 và ngày 2-9. Giải đua xe được chia thành hai hạng: Hạng phong trào có 32 vận động viên (VĐV) tham gia, chạy mỗi lần 4 cặp loại 2 lấy 2, đến vòng chung kết chạy 10 vòng sân.

Hiện nay, đội bóng đá Cần Thơ (XSKT Cần Thơ) đang đá ở giải vô địch quốc gia V-League.

Ngày 21/10/2014, sân vận động Cần Thơ lần đầu tiên trong lịch sử được lắp đầy khoảng hơn 50.000 cổ động viên đến để xem đá bóng trận U19 HAGL Arsenal JMG - U21 Malaysia (2-1).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]