Trương Tử Lâm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Trương Tử Lâm
Thông tin Hoa hậu
Miss World 07 ZiLin Zhang.jpg
Trương Tử Lâm trong lễ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2007
Họ tên Trương Tử Lâm
Ngày sinh 22 tháng 3, 1984 (30 tuổi)
Nơi sinh Thạch Gia Trang, Trung Quốc
Số đo 87-62-89
Chiều cao 1,84 m (6 ft  12 in)
Màu mắt Nâu
Màu tóc Đen
Cân nặng 57 kg (125 lb)
Danh hiệu Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2007
Hoa hậu Thế giới 2007

Trương Tử Lâm (chữ Hán: 张梓琳; bính âm: Zhāng Zǐlín, sinh năm 1984) là một nữ hoàng sắc đẹp đến từ Trung Quốc. Cô là Hoa hậu Thế giới 2007. Cô được xem là hoa hậu đẹp thứ 5 trong lịch sử và là hoa hậu thành công nhất Trung Quốc.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tử Lâm sinh tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Năm 2006, cô tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh. Trước khi đăng quang, Tử Lâm là thư ký cho một công ty lớn tại Trung Quốc và đồng thời là một người mẫu.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Với chiều cao nổi bật cùng với khuôn mặt khả ái, nụ cười tỏa sáng, thân hình chuẩn cùng kĩ năng điêu luyện, thần thái của một hoa hậu, Trương Tử Lâm là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Hoa hậu Thế giới 2007. Trong khuôn khổ cuộc thi, cô đã đoạt Á hậu 2 giải Hoa hậu Bãi biển và thắng giải Hoa hậu Người mẫu (Miss World Top Model). Nhờ đó được lọt thẳng vào đêm chung kết. Ngày 1 tháng 12 năm 2007, Trương Tử Lâm trở thành Hoa hậu Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử đăng quang Hoa hậu Thế giới. Thành tích này hoàn toàn giống với Hoa hậu thế giới 2008, Ksenia Sukhinova của Nga.

Tuy kết quả bị nhiều người cho rằng thiên vị nước chủ nhà Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận những gì cô làm được tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này. Cô hoàn toàn xứng đáng với vương miện.

Sau khi đăng quang cô được hãng pha lê nổi tiếng gốc Tiệp Swarovski chọn làm người đại diện cho dòng đồng hồ mới của hãng.[1]

Trương Tử Lâm cũng là Hoa hậu Thế giới duy nhất trong lịch sử có đóng góp to lớn cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới với số tiền quyên góp kỉ lục là 30 triệu ÚSD. Cô được xem là Hoa hậu Thế giới hoàn hảo nhất lịch sử với cuộc sống riêng tư không tai tiếng, hiện cô là mĩ nhân hàng đầu châu Á.

Năm 2013 cô đã kết hôn cùng một doanh nhân nước ngoài.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]


Giải thưởng và thành tích
Tiền nhiệm:
Liu Duo
Hoa hậu Thế giới Trung Quốc
2007
Kế nhiệm:
Mei Yanling
Tiền nhiệm:
Cờ của Cộng hòa SécTatana Kucharova
Hoa hậu Thế giới
2007
Kế nhiệm:
Cờ của Nga Ksenia Sukhinova
Tiền nhiệm:
Sabrina Houssami
Nữ hoàng sắc đẹp Châu Á-TBD
2007
Kế nhiệm:
Parvathy Omanakuttan
Tiền nhiệm:
Yessica Ramirez
Hoa hậu Siêu mẫu
2007
Kế nhiệm:
Ksenia Sukhinova