Hot dog

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hot dog
NCI Visuals Food Hot Dog.jpg
A cooked hot dog on a bun garnished with mustard
Xuất xứ
Tên khác Frankfurters, Frankfurts, franks, wieners, weenies
Chi tiết
Nhiệt độ dùng Nóng
Thành phần chính Thịt heo, bò, gà, hay pha trộn cả ba, và bánh mì
Biến thể Nhiều loại
Thông tin khác Hot dog thường màu đỏ, nhưng có thể là màu nâu

Hot dog (đọc "hót đoóc") là một loại đồ ăn nhanh của Mỹ. Đó là bánh mỳ (hot dog bun) kẹp xúc xích, thường có thêm mù tạc, nước sốt cà chua, hành, mayonnaise, gia vị có thể có hoặc không dưa cải Đức (sauerkraut).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Những xe kéo bán xúc xích Đức ở thành phố New York, khoảng năm 1906. Giá bán được ghi là "3 cent 1 cái hoặc 5cent 2 cái".
Tập tin:Hotdog three.jpg
Một cái bánh hot dog được làm ở nhà với nước xốt cà chua, mù tạc, hành sống, hành khô, một ít thịt lợn nhân tạo, và dưa chuột ngâm

Nguồn gốc từ[sửa | sửa mã nguồn]

Từ "dog" đã được sử dụng như từ đồng nghĩa với xúc xích từ năm 1884 và các cáo buộc cho rằng nhà sản xuất xúc xích sử dụng thịt chó đã có ít nhất từ năm 1845[1]. Vào đầu thế kỷ 20, ở Đức, việc tiêu thụ thịt chó là bình thường[2]. Những nghi ngờ xúc xích có chứa thịt chó "đôi khi chính xác".[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Bản mẫu:Harvcolnb
  2. ^ Germany's dog meat market; Consumption of Canines and Horses Is on the Increase. (PDF). The New York Times. Ngày 23 tháng 6 năm 1907. Truy cập ngày 20 tháng 1 năm 2008. , Bureau Of Manufactures, United States; Bureau Of Foreign Commerce (1854-1903), United States; Bureau Of Statistics, United States. Dept. of Commerce and Labor (1900). Monthly consular and trade reports, Volume 64, Issues 240-243.. United States. Bureau of Manufactures, Bureau of Foreign Commerce, Dept. of Commerce. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2009. 
  3. ^ “Online Etymology Dictionary”. Truy cập 9 tháng 2 năm 2015.