Meitantei Holmes

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Meitantei Holmes
Meitantei Holmes BD cover.jpg
名探偵ホームズ
(Meitantei Hōmuzu)
Thể loại Detective fiction, comedy
TV anime
Đạo diễn Mikuriya Kyosuke, Miyazaki Hayao
Hãng phim Tokyo Movie Shinsha, RAI
Cấp phép
Kênh TV Asahi
Phát sóng Ngày 06 tháng 11 năm 1984Ngày 20 tháng 5 năm 1985
Số tập 26
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Meitantei Holmes (名探偵ホームズ) còn được biết với tên Sherlock Hound (thường đọc thành Sơ lốc Hao) là một bộ anime lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết Sherlock Holmes của Sir Arthur Conan Doyle chỉ có điều tất cả các nhân vật trong anime là những chú chó được nhân cách hóa. Cốt truyện lấy bối cảnh trong thời đại hơi nước nên các hình ảnh những cổ máy viễn tưởng mang phong cách của những cỗ máy hơi nước của thế kỷ thứ 19 xuất hiện rất nhiều. Bộ anime này đã phát sóng từ năm 1984 đến năm 1985 tại Nhật Bản với 26 tập.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Thực hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime là sự hợp tác của hãng phim Tokyo Movie Shinsha Nhật Bản và công ty phát thanh và truyền hình Ý RAI. Sáu tập đầu được đạo diễn bởi Miyazaki Hayao cho đến khi vấn đề nảy sinh với vấn đề với quyền sở hữu tí tuệ của Sir Arthur Conan Doyle nên việc sản xuất đã bị đình chỉ. Một thời gian sau khi vấn đề đã được giải quyết bộ anime tiếp tục được thực hiện nhưng với sự đạo diễn của Mikuriya Kyosuke do Miyazaki đang bận với các dự án khác.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Phim đã từng được chiếu trên kênh HTV7 của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2002 Geneon đã đang ký bản quyền và phát hành 6 DVD loại hai mặt tại thị trường Bắc Mỹ. Đĩa DVD với một mặt lồng tiếng Nhật Và một mặt lồng tiếng Anh. Năm 2010 Manga Entertainment đã phát hành toàn bộ DVD tại thị trường Anh với nhãn hiệu HMV.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát mở đầu của các tập là bài Sora Kara Koboreta Story và bài kết thúc là bài Thames Gawa no Dance. Miura Tokuko viết lời cho cả bài mở đầu và kết thúc, Sato Ken soạn nhạc cho bài mở đầu, Yamanaka Norimasa soạn nhạc cho bài kết thúc và Fukui Ryo sắp xếp lại cho cả hai bài. Tất cả nhạc nền trong bộ anime được soạn bởi Haneda Kentaro với một số bài dựa theo bài hát mở đầu và kết thúc. Phiên bản tiếng Anh thì lại có bài hát mở đầu và kết thúc hoàn toàn khác với cả nhạc và lời.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]