Nụ hôn thần chết (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nụ hôn thần chết

Poster phim ở Việt Nam
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Tác giả Nguyễn Quang Dũng
Diễn viên Johnny Trí Nguyễn
Thanh Hằng
Phương Thanh
Hoài Linh
Thành Lộc
Âm nhạc Romeo & Juilet
Quay phim Trinh Hoan
Công chiếu 25.1.2008 (trên toàn quốc)
Độ dài 93 phút
Ngôn ngữ tiếng Việt
Kinh phí

5 tỉ VNĐ[cần dẫn nguồn]

(khoảng 278.000 USD)

Nụ hôn thần chết là bộ phim truyện nhựa thuộc thể loại Hài hước, kinh dị, lãng mạn được sản xuất vào năm 2007 và ra mắt khán giả Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán năm 2008. Bộ phim do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn với các diễn viên Johnny Trí Nguyễn, Thanh Hằng, Thành Lộc, Phương Thanh, Hoài Linh,.. Phim có thời lựơng 94 phút được Thiên Ngân phát hành. Bộ phim còn có phần 2 mang tên Giải cứu thần chết đã được phát hành vào dịp Tết 2009.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Hài hước, kinh dị, và tuyệt vời lãng mạn, bộ phim kể về nhiệm vụ khó khăn của Hoàng Tử Thần Chết (Du) khi đi thực hiện Nụ Hôn rút hồn cô nàng tiếp thị rượu xinh đẹp (An).

Trong 3 ngày, Du phải đặt được nụ hôn rút hồn An, nếu không sẽ phạm phải lời nguyền khủng khiếp nhất với Vua Thần Chết. Nhưng chàng Hoàng Tử Thần Chết ngây thơ đã bị cô An sexy dữ dằn đánh cho tơi bời, bắt giúp cô thoát chết hết lần này lượt khác. Trong cuộc chạy trốn cái chết, An đã tìm thấy điều mà cô còn quý hơn mạng sống, đó là tình yêu.

Vua Thần Chết và toàn bộ thế lực bóng tối vào cuộc để giết An, cứu Du thoát khỏi lời nguyền. Một kết thúc bất ngờ và vô cùng lãng mạn đã khiến cả con người lẫn những thế lực của thần chết đều xúc động chứng kiến sức mạnh vĩnh cửu của tình yêu.

Hết phần cho biết trước nội dung.

Diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Các cuộc thi bên lề[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi phim ra mắt, để thu hút khách hàng, các nhà phát hành liên tục tổ chức những cuộc thi bên lề như Thử làm Thần chết, Cảm nhận nụ hôn đầu tiên của bạn và đặc biệt là cuộc thi Thiết kế Poster. Cùng với bộ phim Những cô gái chân dài, đây là bộ phim thứ 2 tại Việt Nam có cuộc thi này. Sau gần 1 tháng, kết quả đã có với những poster đẹp, giá trị. Tuy nhiên các poster không được làm poster chính thức mà Poster trên mới chính thức với logo đẹp và hình ảnh tỉ mĩ, hẳn sẽ vượt qua về mặt này so với các phim Tết 2008.

Sách kịch bản đầu tiên tại Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Sách kịch bản Nụ hôn thần chết do Nguyễn Quang Dũng viết đã được xuất bản bởi Phương Nam, Galaxy và HK Film hôm 25.1.2008, ngày công chiếu đầu tiên bộ phim. Cuốn sách là cái nhìn toàn cảnh của bộ phim, đầy đủ chi tiết nhất. Có thể sẽ không gặp trong phim. Đây cũng là cuốn sách kịch bản (được xuất bản) đầu tiên tại Việt Nam với giá khá mềm: 20.000 VNĐ. Với sự thành công của bộ phim, cuốn sách sẽ hứa hẹn thành công vì lí do trên cùng vì sách ra mắt vào dịp gần Valatine mà sách lại khá tình cảm.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim đoạt giải Cánh diều Bạc năm 2007.[1]

Doanh thu[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim đã thu về 1,5 tỉ sau 3 ngày công chiếu[cần dẫn nguồn], trung bình 500 triệu cho mỗi ngày. 30 mươi ngàn[cần dẫn nguồn] lượt khán giả đã đến xem bộ phim[cần dẫn nguồn], tức khoảng 166 người cho mỗi rạp/ngày. Sau khoảng 1 tháng công chiếu (tính từ ngày 25.1 tới hết Mồng 10 Tết Âm Lịch) thì Nụ hôn thần chết đã thu về hơn 16 tỉ đồng, trơ thành film có doanh thu cao nhất Việt Nam.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Văn Dũng (10 tháng 3 năm 2008). “"Trái tim bé bỏng" và "Nụ hôn thần chết" đồng đoạt giải "Cánh diều bạc 2007"”. Báo Quân đội nhân dân. Truy cập ngày 27 tháng 9 năm 2013. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]